• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Những điều cần thiết trước khi chọn mua sơn tường – Phần 2

  1. - Cập nhật:
  2. 3,303

Trong bài trước, chúng tôi đã giúp bạn bỏ túi không ít những kinh nghiệm nho nhỏ có ích cho việc lựa chọn mua sơn tường. Bài viết này sẽ tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm hay để việc mua sơn tường của bạn trở nên hợp lý hơn.

Định lượng sơn cần mua

Nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí thì tất nhiên cần phải định lượng được số lượng sơn cần dùng cho công việc của mình. Trên tất cả các thùng sơn đều ghi đầy đủ thông tin cần thiết dưới điều kiện bình thường. Khách hàng chỉ cần đo diện tích căn phòng, đếm các cửa sổ, cửa ra vào cần sơn và nhờ nhân viên bán hàng tư vấn là biết cách tính lượng sơn chính xác cần sử dụng.  Không nên mua sơn ít hơn lượng tính toán mà cần dư một chút để vá những vết va chạm sau khi sơn.

Kiểm tra sơn ở các góc độ ánh sáng

Bạn nên biết rằng, việc quan sát mẫu sơn ở tất cả các loại ánh sáng ban ngày và ban đêm là vô cùng cần thiết, đây là lưu ý quan trọng để bạn lựa chọn được sản phẩm sơn có màu sắc chuẩn. Màu xanh chuẩn có thể hoàn toàn khác hẳn trong phòng ngủ khi bật đèn lên và khi không có ánh sáng đèn. Bạn nên tìm sắc độ phù hợp cho thời điểm bạn sinh hoạt trong phòng nhiều nhất cũng như sở thích của mình và ánh sáng trong phòng. Nếu bạn đi làm cả ngày ở ngoài thì nên chọn màu sơn thích hợp nhất với ánh sáng ảo vào ban đêm…

dai-ly-son-247-30

Chọn lựa chổi sơn, con lăn sơn

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho việc sơn như dụng cụ sơn, chổi, cọ, chổi lăn… Tường và trần có thể phun sơn nhưng việc này khó đối với những người mới vào nghề. Nếu dùng chổi quét hoặc chổi lăn thì tốc độ sẽ chậm hơn nhưng nước sơn đều và mịn hơn.

– Chổi quét thích hợp khi bạn cần sơn mỏng.

– Bàn chổi sơn bằng bông mềm rất phổ biến khi giữ được rất nhiều sơn và nhanh chóng làm nhẵn nhụi bề mặt tường cần sơn.

– Chổi lăn bằng bọt biển thì rất thích hợp khi sơn trên các mặt bằng phẳng sẽ mang lại độ mịn và dễ sử dụng.

Dành đủ thời gian

Bạn đã từng có kinh nghiệm sơn, thì nên phân phối nhiều thời gian hơn bạn nghĩ sẽ đủ cho công việc bạn định làm một chút. Vì thực tế có thể phát sinh rất nhiều tình huống khác nhau dẫn đến thời gian để sơn của bạn bị thay đổi. Bạn sẽ cảm thấy không hài lòng với bản thân nếu phải dừng công việc giữa chừng rồi chỉ quay lại công việc vào những ngày tiếp theo. Vì thế bạn nên cho mình thời gian dư giả hơn một chút để không bị vội vã hay bị tác động. Từ đó có thể chủ động việc sơn nhanh chóng, hiệu quả hơn.  

Thuê thợ sơn khi cần thiết

Nếu như bạn bận rộn thì việc thuê thợ sơn là điều hợp lý. Bên cạnh đó bạn cũng nên lựa chọn phương án thuê thợ nếu như diện tích cần sơn quá lớn. Vì diện tích nhỏ sơn sẽ dễ hơn nhiều những không gian rộng. Ngoài ra khi bạn lựa chọn thuê thợ bạn cũng an tâm về tay nghề của họ. Nước sơn sẽ đều, mịn và đẹp hơn, không lo pha màu sơn không chuẩn, sơn không đều và mịn.