• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Cách xử lý bề mặt tường cũ đảm bảo chất lượng sơn lại đẹp như mới

  1. - Cập nhật:
  2. 3,550

Quy trình thực hiện việc xử lý bề mặt tường trước khi sơn là công đoạn cực kỳ quan trọng. Nếu như bạn muốn sơn lại đẹp như mới thì kết quả xử lý tốt sẽ mang đến chất lượng màng sơn, tuổi thọ màng sơn sẽ tốt hơn. Bên cạnh đó, nó còn tiết kiệm chi phí cho bạn. Vì thế, bất cứ việc thi công sơn như thế nào, dù trong trường hợp sơn với diện tích lớn hay nhỏ, trong hay ngoài và cũ hay mới thì cũng phải bắt đầu bằng việc xử lý bề mặt.

Như vậy công đoạn xử lý bề mặt tường trước khi sơn là cực kỳ quan trọng và đóng vai trò không thể thiếu trong các bước sơn. Đặc biệt đối với việc sơn lại, sơn bề mặt tường cũ thì điều này càng quan trọng hơn nhiều. Việc xử lý bề mặt sẽ giúp công đoạn sơn tiếp theo được đảm bảo đúng quy trình, kỹ thuật cũng như một sợi dây kết nối giúp các lớp sơn mới trên bề mặt cũ được đảm bảo bám kết, tạo nên độ mịn màng, bền bỉ, đều màu theo thời gian. Dưới đây là một số bước trong quy trình xử lý bề mặt trước khi sơn mới hoặc sơn lại mà các bạn có thể tham khảo.

Xử lý tường vôi cũ

Đối với tường vôi cũ bạn cần lưu ý khi xử lý bề mặt là phải dùng bàn chải sắt và bàn sủi để chà sạch lớp vôi trên bề mặt. Tránh để chúng còn bám trên tường dẫn đến việc sơn các lớp sau này không được bám dính và dễ dàng bong tróc, không mịn màng đều màu.

dai-ly-son-247-23

Sau khi loại bỏ lớp vôi trên bề mặt, bạn cần phải dùng nước hay chổi làm sạch bề mặt còn bám bụi sau khi chà.

Nếu như bề mặt bị nấm mốc thì bạn nên dùng dung dịch chống mốc để xử lý triệt để tránh ảnh hưởng đến lớp sơn mới sau này.

Sau khi xử lý bề mặt, bạn nên để khô rồi mới tiến hành trét bột lên, đồng thời chà nhám cho phẳng và làm sạch bề mặt trước khi tiến hành sơn các lớp mới.

Xử lý tường sơn cũ

Đối với việc xử lý bề mặt khi tường sơn cũ thì bạn cũng cần phải thực hiện theo từng công đoạn khác nhau. Nếu bề mặt sơn còn tốt khi mà không bị bong tróc, hay bị mềm thì bạn chỉ cần làm sạch bề mặt tường và tiến hành sơn lại là được.

Nhưng đối với những bề mặt đã bị bong tróc hay là bị bở và mềm thì bạn cần phải tiến hành xử lý. Bằng cách dùng dụng cụ để cạo toàn bộ lớp bột cũ.

Tiếp đến bạn nên tiến hành làm sạch bề mặt sau khi đã xử lý lớp sơn cũ, rồi mới tiến tới các công đoạn tiếp theo. Đừng quên rửa sạch bằng nước sạch và để khô trước khi sơn lớp mới.

Dùng dung dịch chuyên dụng để làm sạch bề mặt, nấm mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường cũng như đảm bảo lớp sơn được bền đẹp.

Thi công sơn tường nhà

Sau khi đã tiến hành xử lý bề mặt đúng kỹ thuật các bạn có thể thi công sơn theo từng loại sản phẩm dưới đây.

– Thi công sơn lót: Bạn nên dùng chổi hoặc con lăn thi công 1 – 2 lớp sơn lót chống kiềm.

– Thi công sơn phủ: Thì có thể dùng chổi hoặc con lăn thi công 02 lớp sơn phủ màu.

– Lưu ý: Do bề mặt tường cũ và yếu nên khi lựa chọn sơn để thi công lại, bạn cần tìm hiểu để được tư vấn, lựa chọn sản phẩm có thương hiệu và chất lượng.