• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Cách tẩy sơn trên sắt đơn giản mà hiệu quả

  1. - Cập nhật:
  2. 9,495

Trước khi tiến hành thi công sơn sắt chúng ta thường phải lựa chọn phương án cụ thể để xử lý bề mặt như việc tẩy gỉ, bụi, nhám… Đồng thời loại bỏ lớp sơn cũ. Đối với những vật dụng được sơn lại. Có rất nhiều cách để tiến hành xử lý bề mặt kim loại mà các bạn có thể áp dụng. Trong số đó có cách tẩy sơn trên sắt đơn giản, cách tẩy sơn trên kim loại, cách tẩy sơn trên inox, cách tẩy sơn trên nhôm … mà rất hiệu quả. Chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn trong bài viết dưới đây.

Cách tẩy sơn trên kim loại, inox, nhôm

Cách tẩy sơn trên kim loại hay sắt thép, inox, nhôm rất dễ dàng luôn là những kinh nghiệm hay được nhiều người dùng quan tâm. Hiện nay thì có rất nhiều hóa chất, chất tẩy sơn, dung dịch tẩy sơn chuyên dụng … mà các bạn có thể sử dụng để làm sạch bề mặt sơn bám trên sắt. Vì là hóa chất nên chúng có tính chất độc hại cao, cẩn thận khi sử dụng.

Khi lựa chọn cách tẩy sơn trên inox, nhôm, sắt … các bạn cũng nên lựa chọn kỹ càng, tránh sử dụng phải những hóa chất độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

dung-dich-tay-son-cach-tay-son-tren-sat-kim-loai-inox-nhom-dailyson247

Nếu như những hóa chất này dính trên tay, vết thương hở hay cơ thể thì sẽ rất hại. Cũng vì lẽ này mà cách tẩy sơn trên sắt bằng dung dịch hóa chất trước kia được sử dụng nhiều giờ đây đã hạn chế hơn.

Thay vào đó, các bạn có thể lựa chọn cách tẩy lớp sơn cũ trên sắt khác, an toàn đơn giản mà cũng đảm bảo hiệu quả ấn tượng. Đó chính là việc sử dụng các phương pháp thủ công để làm sạch các vết sơn cũ, vết bẩn có trên bề mặt sắt. Phương án này vừa an toàn lại vừa đảm bảo tiết kiệm và hiệu quả công việc.

Cụ thể, đối với vết sơn dầu alkyd hay sơn epoxy cao cấp còn ướt, trường hợp này thì rất dễ lâu chùi. Các bạn có thể áp dụng cách tẩy sơn trên sắt là dùng khăn để lau sạch. Nếu như vết sơn đó cứng đầu hãy nhúng thêm dung môi để lau chùi sẽ dễ dàng hơn. Đây là trường hợp loại bỏ vết sơn trên sắt dễ dàng và đơn giản.

cach-tay-son-tren-kim-loai

Còn đối với vết sơn bám trên nhôm, sắt, inox khi đã khô cứng. Thông thường mọi người thường tìm đến cách tẩy sơn trên nhôm, sắt, inox là dùng dung dịch hay hóa chất tẩy rửa mạnh.

Ngoài ra, còn có thể sử dụng một dung dịch vô cùng đơn giản, dễ dàng mua ở bất kỳ trạm xăng nào để loại bỏ vết sơn đó.

Nhưng do hóa chất rất độc hại cho sức khỏe của người thi công sơn nên các bạn có thể lựa chọn cách tẩy sơn trên inox, sắt, nhôm bằng phương pháp thủ công dưới đây đối với lớp sơn khô cứng trên sắt, các bạn có thể tham khảo để áp dụng:

Cách tẩy sơn trên nhôm, inox, sắt thủ công

Bước 1: Đầu tiên hãy lựa chọn dụng cụ cần thiết là giấy nhám hoặc đĩa cước. Sau đó dùng giấy nhám, đĩa cước,… để loại bỏ lớp sơn.

Bước 2: Bạn dùng vải khô có nhúng với dung môi để pha sơn Benzo ZT hoặc là sử dụng xăng xe máy để làm sạch những vết còn lại.

Bước 3: Ở bước này, tùy theo ý muốn của bạn: Nếu như bạn muốn sơn sắt lại màu khác thì hãy để thật khô rồi thi công. Còn nếu như với mục đích khác thì có thể thi công sau khi mới tẩy ở độ ẩm thích hợp.

Một vài dung dịch tẩy sơn trên sắt hiệu quả nhất hiện nay

dung-dich-tay-son-cach-tay-son-tren-sat-kim-loai-inox-nhom-dailyson247
Dung dịch tảy sơn Paint Remover DT-05
chat-tay-son-hai-thanh-phan-ni-181-a-b-dailyson247
Dung dịch taart sơn 2 thành phần NI-181
hoa-chat-chat-tay-son-expo
Dung dịch tẩy sơn Expo Paint Remover
dung-dich-tay-son-tren-kim-loai-dailyson247
Chất tẩy sơn ATM Paint Remover

Với các cách tẩy sơn trên sắt hiệu quả và đơn giản kể trên, bạn không chỉ thực hiện dễ dàng mà chi phí rất rẻ. Các bạn không cần phải tìm mua những hóa chất gây hại cực mạnh để tẩy sơn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình.