• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Cách cạo bỏ lớp sơn cũ trên tường

  1. - Cập nhật:
  2. 4,876

Như chúng ta đã biết, cách cạo bỏ lớp sơn cũ trên tường hay là cách cạo lớp tường cũ đều rất quan trọng. Vì nó là khâu đầu tiên bạn cần phải thực hiện để đảm bảo bức tường có độ bám dính, liên kết tốt nhất với các lớp sơn được sử dung. Nếu như bạn không tiến hành bước này, đảm bảo bức tường đó sau khi sơn màu sẽ bị loang, không đều màu thậm chí là nứt nẻ, bong tróc. Làm mất công sức, tốn sơn, tốn thời gian mà kết quả lại chẳng thu được gì. Vì thế hãy tiến hành các bước cạo lớp sơn cũ trên tường như các bước chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Trước hết bạn nên dùng chổi để quét hết đi phần lớp bụi bị bám trên tường, hoặc là giấy dán tường, mạng nhện… có trên bề mặt tường. Nói chung là làm sạch bề mặt tường.Sau đó thì bạn tiếp tục thực hiện cách cạo lớp sơn tường cũ với những mảng sơn cũ bong tróc thì chỉ cần dùng bay hoặc chổi, máy bào… dụng cụ có thể gạt bỏ để loại chúng đi. Sau khi đã cạo hết thì dùng dẻ, chổi lau sạch sẽ bức tường cho hết bụi.

Cách cạo bỏ lớp sơn cũ trên tường ở bước tiếp theo, nếu muốn bề mặt của tường được mịn màng và bằng phẳng hơn, khi những lớp rỗ khiến mất đi sự bằng phẳng đó, thì các bạn dùng matit hoặc là xi măng trắng để vít vào các chỗ lõm, lồi… Bước này không chỉ là bước nền mà còn giúp bạn có được bề mặt tường thật mịn, đều khắp…

cach-cao-bo-lop-son-cu-tren-tuong

Sau đó bạn tiến hành cách cạo lớp sơn tường cũ tiếp theo là dơn chống thấm. Sau khi đã xử lý xong bề mặt tường, phần tường cũng đã bằng phẳng, mịn và sạch thì đến công đoạn sơn chống thấ. Đây được ví là bước quan trọng vì nó giúp bức tường chống lại ẩm mốc, bền màu và không thấm nước… Sơn chống thấm là hỗn hợp có màu trắng chúng thường được sử dụng pha với xi măng thành sơn chống thấm. Khi mua sơn chống thấm khác hàng sẽ được nhân viên tư vấn chi tiết hơn và các sản phẩm này.

Để hoàn thiện cách cạo bỏ lớp sơn cũ trên tường thì bước cuối cùng chính là tiến hành lăn sơn. Ở công đoạn này bạn nên lăn sơn 1 hoặc 2 lớp sơn lót tùy theo kinh phí mình có thế bỏ ra. Thông thường thì lựa chọn lăn sơn 2 lớp sẽ giúp cho công trình của bạn đẹp và bền hơn. Lưu ý đoạn lăn sơn hoàn thiện cách cạo lớp sơn tường cũ này các bạn cũng cần phải chú ý, sơn lót mới chỉ là lớp đầu còn muốn xong phải có sơn màu hay còn gọi là sơn phủ. Trong quá trình lăn sơn, các bạn nên nhớ phải lăn đều tay, có thứ tự từ trên xuống, từ trái quá phải… đồng thời phải quét góc lần lượt đều khắp. Để khô lớp trước thì mới tiến hành quét tiếp lớp sau. Như vậy mới đảm bảo kỹ thuật.

Cách cạo bỏ lớp sơn cũ trên tường đúng kỹ thuật tại sao phải lựa chọn sơn chống thấm? Đó là lớp chống thấm sẽ có tác dụng làm mềm, đồng thời chống bong tróc các lớp sơn cũ đã bị yếu, loại bỏ đi hoàn toàn lớp sơn cũ đó và biến bề mặt tường trở nên khỏe bệnh, sẵn sàng kết nối với các lớp sơn khác nhau, tạo nên sự đều màu, mịn màng và độ bền bỉ.