• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Quy trình chống thấm hiệu quả cho tường nhà và sàn

  1. - Cập nhật:
  2. 4,869

Quy trình chống thấm cho tường nhà và sàn không quá khó như nhiều khách hàng nghĩ. Trên thực tế, các bước trong quy trình rất dễ hiểu, đơn giản mà các bạn hoàn toàn có thể tự làm nếu như có thời gian. Nếu như không có thời gian để tự tay làm thì các bạn cũng cần biết về quy trình này để kiểm tra, giám sát những người thi công nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình.

3 bước quan trọng trong quy trình chống thấm

Bước 1: Xử lý gia cố chống thấm cho các hốc bọng, lỗ rỗng, hốc râu thép, đường nứt… trên sàn bê tông hoặc mặt tường bằng hồ dầu và vữa đổ bù không co ngót.

Bước 2: Xử lý quấn thanh cao su trương nở tại cổ ống xuyên sàn, các khe co giãn, sau đó đổ bù vữa không co.

Bước 3: Bước tiếp theo trong quy trình chống thấm là trường hợp sàn lệch và ống thoát vệ sinh được bố trí đi trên mặt sàn xuyên vách tường, thì các ống này sẽ được quấn thanh cao su trương nở và được đổ bê tông đá mi ốp chặt vào quanh các vách. Đợi sau khi bê tông đá mi khô cứng, thì tiến hành tháo ván khuôn và tiến hành khò, dán, cũng như quyét hoặc phun.

Đây là ba bước cơ bản trong quy trình chống thấm phổ biến hiện nay. Tuy nhiên tùy vào từng trường hợp cụ thể mà sẽ có những công đoạn thực hiện khác nhau. Các bạn có thể tham khảo qua các cách chống thấm khác nhau có những quy trình riêng biệt như dưới đây.

quy-trinh-chong-tham-tuong-hieu-qua

Chống thấm bằng màng khò nóng hoặc màng dán lạnh

Bước 1: Quét lớp tạo dính

Dùng lu sơn để thi công trên bề mặt bằng rộng. Sau khi lớp tạo dính lót khô tiến hành dán màng chống thấm.

Bước 2: Dán màng chống thấm Bitum

Kiểm tra toàn bộ lớp màng trước khi dán phải đảm bả bề mặt dán hoạc khò phải được úp xuống dưới.

Bước 3: Kiểm tra kỹ và hoàn thiện quy trình chống thấm

Chống thấm bằng các sản phẩm gốc xi măng

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thi công và bề mặt

Bước 2: Thi công chống thấm

Quy trình thi công chống thấm đối với các sản phẩm gốc xi măng khi thi công hai lớp cần phải vuông góc nhau theo chiều từ trên xuống dưới, lưu ý rằng lớp thứ hai được quét sau khi lớp thứ nhất khô mặt.

Bước 3: Bảo dưỡng

Chống thấm bằng dung dịch phun thẩm thấu

Quy trình chống thấm bằng dung dịch phun thẩm thấu rất đơn giản. Các bạn lưu ý khi phun dung dịch chống thấm vào các khuyết tật ở dưới bề mặt phải sử dụng nước sạch, nên nhớ không được để đọng nước mặt, trước khi quét vật liệu. Thông thường trong bước chống thấm này bạn nên sử dụng Rulô hoặc Chổi cọ cứng để quét vật liệu. Khi quét cần làm cho 2 lớp đi theo 2 chiều vuông góc với nhau để đảm bảo vật liệu được phủ kín bề mặt. Lúc quét cũng cần nhớ lớp thứ hai sau khi lớp thứ nhất vừa khô.

– Đừng quên tiến hành xử lý chống thấm cho toàn bộ bề mặt sàn và gờ hông bao quanh sàn. Trên toàn bộ bề mặt sàn bê tông và gờ hông đà bê tông/ chân tường cần được vệ sinh sạch sẽ và khô ráo, sau đó tiến hành phun một lớp vật liệu chống thấm theo quy định của nhà sản xuất.

Bệ cạnh quy trình chống thấm trên bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về cách chống thấm tường nhà, chống thấm tường nhà cũ, chống thấm tường ngoài trời, cách chống thấm tường nhà mới xây, quét xi măng chống thấm, chất chống thấm tường, cách xử lý tường bị thấm nước, sika chống thấm tường … để hiểu kỹ và rõ hơn về chống thấm tường nhà, hồ bơi, nhà vệ sinh hoặc bạn cũng có thể liên hệ với bộ phần tư vấn sơn của chúng tôi để được tư vấn 1 cách chính xác nhất yêu cầu của bạn.