• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Quy trình sơn dầu cho tường gồm mấy bước ?

  1. 5,975

Nhiều khách hàng thường nghĩ sơn dầu là dòng sản phẩm chỉ sử dụng cho kim loại hoặc gỗ hay là dùng trong vẽ tranh sơn dầu… Tuy nhiên sản phẩm này cũng có thể được dùng để sơn tường nhà đối với nhiều công trình hiện nay. Vậy nên trong bài viết này, khi tìm hiểu quy trình sơn dầu cho tường gồm mấy bước chúng tôi muốn cùng các bạn điểm qua một số thông tin cơ bản của dòng sản phẩm này.

Sơn dầu là gì ?

Trước khi đi tìm hiểu chi tiết về quy trình sơn dầu cho tường nhà gồm có mấy bước thì hãy cùng chúng tôi điểm qua một số thông tin cơ bản như sau:

Trả lời câu hỏi sơn dầu là gì? Sơn dầu là loại sơn phủ gốc Alkyd, nó được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với đặc điểm nổi bật là có độ sáng bóng cao. Sự đa dạng màu sắc của sơn dầu là điều đặc biệt mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Xét về khái niệm thì đây là dòng sản phẩm chuyên dùng cho bề mặt gỗ và kim loại với mục đích là để mang đến vẻ đẹp tuyệt đối cho các bề mặt. Tuy nhiên trên thực tế, sơn dầu còn có nhiều loại sản phẩm có thể thi công trên tường nhà.

Sơn dầu cũng là loại vật liệu có khả năng gia tăng độ bền màu cùng với tuổi thọ cho bề mặt vật chủ được sơn nhờ độ phủ cao. Nên bên cạnh chức năng trang trí, bạn có thể sử dụng sơn dầu như một giải pháp để chống gỉ sét, ẩm mốc, chống rêu, bụi…

Quy trình sơn dầu cho tường gồm mấy bước ?

Quy trình sơn dầu cho tường hiện nay cơ bản sẽ có 3 bước chính. Đây cũng chính là câu trả lời cho các bạn. Để các bạn có thể dễ dàng hơn trong quá trình thi công sơn dầu cho tường thì chúng tôi bật mí chi tiết công việc bạn cần phải làm trong từng bước cụ thể dưới đây.

Bước 1: Làm sạch và để khô bề mặt tường xi măng tường mới hoặc tường cũ

– Đối với tường mới: Việc xử lý bề mặt tường trước khi sơn dầu là rất quan trọng. Công đoạn này đối với tường mới sẽ đơn giản hơn tường cũ. Bạn nên đợi cho bề mặt xi măng được khô ráo, sau đó tiến hành loại bỏ hết phần vữa dư hoặc vết nứt… trên tường. Bạn sử dụng các phương pháp thông thường làm sạch khô bề mặt tường như đối với sơn nước. Sau khi đã xử lý xong thì để bề mặt bằng phẳng hơn các bạn nên sử dụng bột trét tường giúp bề mặt mịn phẳng trước khi phủ sơn dầu.

– Đối với tường cũ: Quy trình sơn dầu cho tường ở bề mặt tường cũ là bạn cần thực hiện: Nếu như bề mặt sơn còn bám dính tốt, thì bạn chỉ cần lau chùi sạch và đợi khô ráo rồi thực hiện phủ lớp dầu Alkyd và sơn phủ. Còn nếu như bề mặt bị bong tróc, thì các bạn cũng nên sử dụng bàn chải sắt hoặc cây sủi hay các dụng cụ chuyên dùng khác để loại bỏ lớp sơn cũ. Sau đó chỉ cần đợi bề mặt khô rồi tiến hành phủ lớp sơn phủ

Bước 2: Quy trình sơn dầu cho tường ở bước thứ hai khá ngắn gọn. Bạn có thể lăn 1 hoặc 2 lớp sơn phủ màu sắc.

Bạn xử lý xong bề mặt tường, giúp chúng đã sạch sẽ và bằng phẳng thì có thể thi công lớp phủ màu tùy chọn. Các bạn nên sơn tường bằng sơn dầu phủ màu với 2 lớp sẽ giúp công trình bền bỉ hơn, bề mặt đẹp bền với thời tiết khả năng bảo vệ tăng gấp đôi.đồng thời tạo động bóng và đồng đều màu sắc.

Bước 3: Dặm vá những lỗ chưa tốt