• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Cách lăn sơn tường nhà đều mịn bền bỉ

  1. - Cập nhật:
  2. 4,855

Để tiết kiệm chi phí thi công sơn nhiều khách hàng đã lựa chọn đến phương án tự sơn tường nhà. Nhưng muốn làm được điều này, các bạn cần phải đảm bảo cách lăn sơn tường nhà của mình là đúng và đủ. Vì nếu không biết cách thực hiện công trình của bạn sẽ không đều màu, nham nhở hoặc không mịn màng… Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ chung.

Các bạn có thể tham khảo cách lăn sơn tường nhà đơn giản qua 4 bước mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây. Với những hướng dẫn chi tiết này, chắc chắn các bạn sẽ thi công được lớp sơn tường bền màu, mịn màng và đều bóng…

  1. Lập kế hoạch và cách thức làm việc

Để thực hiện cách lăn sơn tường nhà trước tiên chúng ta không thể bỏ qua bước chuẩn bị và lập kế hoạch chi tiết. Có kế hoạch rồi mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng và đi đúng hướng hơn.

– Giai đoạn này chúng ta phải quyết định nên chọn hãng sơn nào, loại sơn nào và màu sơn nào để thi công. Ví dụ như sơn nội thất, ngoại thất, sơn chống thấm, sơn lót, sơn phủ, sơn dầu, sơn bóng….

– Tiếp đó là lựa chọn bột Trét phù hợp với túi tiền và mục đích sử dụng

– Phác thảo tính toán lượng sơn cần dùng, nguyên vật liệu cũng như nhân công tham gia thi công.

Chi tiết hơn về cách chọn vật liệu:

+ Lớp matít  hay còn gọi là bột Trét, nó có tác dụng là làm phẳng bề mặt cần sơn đồng thời gia tăng sự liên kết. Nên các bạn nên chọn loại bột trét tốt có độ bám dính.

+ Lớp sơn lót vô cùng quan trọng, nó có công năng ngăn chất kiềm, ẩm ướt  trong tường thoát ra ngoài làm hỏng màng sơn bên ngoài.  

+ Lớp sơn sơn phủ, yêu cầu phải phù hợp với lớp sơn lót, có màu sắc hài hòa.

  1. Chuẩn bị dụng cụ và bề mặt tường nhà

Cách lăn sơn tường nhà sẽ tiếp tục với bước chuẩn bị sau khi lên kế hoạch. Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng các dụng cụ và các thiết bị an toàn để tiến hành thi công sơn như: chổi sơn, thang dây, thùng pha sơn, thang đứng, rulo, chổi, giàn giáo, gậy lăn sơn, dây an toàn…. Ngoài ra đừng quên nguyên liệu pha sơn, như nước và xăng…

  1. Thực hiện thi công sơn

– Vệ sinh kỹ lưỡng bề mặt, để tránh hao sơn đồng thời tạo độ bám dính và tăng độ bền. Đây cũng là cách lăn sơn tường nhà mà bạn cần lưu nhớ.

+ Chà sạch bụi hay nấm mốc với chất tẩy gia dụng thông thường.

+ Sau đó tiến hành cạo sạch lớp sơn cũ bong tróc bằng dao cạo sơn

+ Nếu như tường có khuyết điểm thì cần trám các lỗ hổng và khe nứt tạo lại bề mặt phẳng

+ Sau khi đã dùng bột trét tường thì cần phải xả bụi kỹ lưỡng để làm sạch tất cả các bụi bẩn còn sót lại ở trên tường.

– Khi bề mặt đã khô ráo, sạch sẽ, nhẵn mịn thì các bạn có thể tiến hành luôn cách lăn sơn tường nhà bằng rulo hoặc chổi và súng phun sơn với dòng sơn lót. Sau khi sơn lót hoàn tất, các bạn cũng phải đợi bề mặt của lớp sơn lót này khô thì mới thực hiện bước tiếp theo là lăn sơn phủ. Lời khuyên dành cho bạn là nên thực hiện hai lớp sơn phủ để có bức tường đẹp mịn bền bỉ hơn.

  1. Vệ sinh và dặm vá tường nhà

– Bước cuối cùng trong cách lăn sơn tường nhà là vệ sinh và dặm vá để hoàn thiện lớp sơn tường cho công trình của bạn.