• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Các bước thi công sơn sàn epoxy

  1. 4,294

Nhắc đến sơn sàn epoxy chắc hẳn nhiều khách hàng đã không còn lạ lẫm gì khi sản phẩm có rất nhiều tính năng nổi trội. Tuy nhiên các bước thi công sơn sàn epoxy lại không được nhiều hiểu và biết đến. Vậy nên khi thi công khách hàng thường gặp phải nhiều vấn đề khác nhau, dẫn đến công trình không được như ý. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn làm sao để sơn sàn epoxy chính xác, đơn giản và hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Lợi ích từ việc thi công sơn sàn epoxy đúng chuẩn

Thi công sơn sàn epoxy đúng sẽ mang lại rất nhiều ưu điểm như:

Nếu như bạn thi công sơn sàn đúng kỹ thuật thì sẽ phát huy được tính chống bám bụi và dễ dàng lau chùi. Khi bạn thực hiện thi công sơn sàn epoxy đúng kỹ thuật thì đảm bảo bề mặt sơn có độ bóng, màu sắc tươi và khó phai đạt điểm 10 về tính thẩm mỹ. Cũng nhờ thi công đúng mà khả năng chịu lực, ma sát được đảm bảo. Nếu như bạn thực hiện thi công sơn epoxy chuẩn kỹ thuật sẽ đảm bảo chất lượng bền bỉ cho công trình của bạn. Bề mặt sơn sau khi khô chống thấm hoàn toàn với nước khi được thi công đúng chuẩn.

Các bước thi công sơn sàn epoxy 

Bước 1: Xử lý bề mặt thi công

+  Bạn nên nhớ toàn bộ bề mặt trước khi tiến hành thi công sơn epoxy jotun cần được vệ sinh sạch sẽ, không bụi, không các vết dầu mỡ, tạp chất…

+ Cần phải kiểm tra độ ẩm mặt sàn bê tông thích hợp, theo như khuyến cao trung bình độ ẩm 20% là tốt nhất.

Bước 2: Sơn lót

+ Đây là bước quan trọng trong thi công sơn sàn epoxy. Bạn nên tiến hành pha trộn các nguyên liệu, vật tư đúng kỹ thuật và yêu cầu từ nhà sản xuất.

+ Hỗn hợp đã chia tỷ lệ theo nhà sản xuất đem trộn đều rồi tiến hành thi công luôn để đạt hiệu quả. Theo như các chuyên gia, thời gian tối đa là không được để quá 5h đồng hồ.

+ Các bạn có thể sử dụng rulo để lăn sơn hay là súng phun sơn, chổi, cọ… tùy theo diện tích cần sơn trong điều kiện môi trường thoáng mát, khô ráo, độ ẩm thích hợp.

+ Thời gian tối thiểu để thi công sơn thích hợp nhất là 16 tiếng.

Bước 3: Sơn phủ

+ Khi lớp sơn lót đã khô, các bạn chuẩn bị tốt bề mặt sàn sạch các bụi bẩn, không có vết rạn nứt hay bong tróc. Sau đó tính toán diện tích đểp pha trộn lượng sơn phù hợp. Nên nhớ phải pha đều các thành phần nguyên liệu với nước sạch theo tỷ lệ của nhà sản xuất.

+ Đừng quên kiểm tra điều kiện thi công về nhiệt độ, độ ẩm, mức thông thoáng của môi trường để có thể thi công thuận tiện nhất

+ Tiếp đó tiến hành thi công lớp sơn phủ thứ nhất.

+ Đợi lớp sơn phủ thứ nhất khô thì bạn thi công luôn lớp sơn phủ thứ 2. Tời gian tổi thiểu là 16h tính từ khi thi công lớp sơn thứ 1.

+ Khi thực hiện thi công sơn sàn epoxy đúng kỹ thuật cho bề mặt độ sáng bóng, bằng phẳng tuyệt vời và bền đẹp.