• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
 1. Hotline:
 2. Email:

Quy trình thi công sơn chống cháy cho kết cấu thép chính xác nhất

 1. 4,250

Hiện nay quy trình thi công sơn chống cháy cho kết cấu thép là một quy trình rất phức tạp. Cần đánh giá hiện trạng, lên phương án thi công. Công đoạn thi công cần người thợ có am hiểu, kinh nghiệm về kỹ thuật. Việc giám sát thi công phải hết sức chính xác và chặt chẽ. Tìm hiểu về sơn chống cháy dành cho kết cấu thép và hướng dẫn quy trình thi công sơn chống cháy từ nhà sản xuất.  Việc này giúp trong quá trình thi công hạn chế tối đa sự cố xảy ra. Mai Thiên Phúc nghĩ rằng công việc này thực sự cần thiết. Nhằm sau khi thi công sơn chống cháy kết cấu thép sau chống cháy đạt hiệu quả cao nhất.

Quy trình sơn chống cháy cho kết cấu thép tốt nhất

Thời gian và mức độ chống cháy phụ thuộc vào độ dày của lớp sơn thi công.  Đây là đặc điểm tiêu biểu của sơn chịu nhiệt và sơn chống cháy cho kết cấu thép. Bất cứ nhà thầu, thợ thi công, khách hàng hay chuyên gia tư vấn sơn đều phải nắm rõ. Ngoài ra, phần còn lại của quy trình thi công tương tự như quy trình thi công sơn thép thông thường.

Bước 1: Xử lý bề mặt khung sắt thép kim loại

Bước thi công đầu tiên rất quan trọng, bởi vì nó quyết định khả năng bảo vệ và tính thẩm mỹ của sơn. Trong công nghiệp, người ta thường sử dụng máy phun bi và máy phun cát để làm sạch lượng nước trên bề mặt kim loại. 

Lưu ý: Không sơn trên thép bị rỉ hoặc bề mặt dính dầu ở bước đầu tiên. Nếu có thể, hãy sử dụng xeton, dung môi pha sơn, xeton để làm sạch bề mặt. Tạo bề mặt tiêu chuẩn để thực hiện thi công bước 2 nghĩa là bề mặt sắt thép cần phải khô và sạch. 

Xử lý bề mặt khung sắt thép kim loại

Xử lý bề mặt khung sắt thép kim loại

Bước 2: Phun lớp sơn chống rỉ phù hợp

Hiện nay, kim loại được chia thành hai loại chính, kim loại mạ và kim loại không mạ. Lớp sơn chống rỉ được phun trên bề mặt, cho dù sản phẩm kim loại được mạ hay không được mạ. Độ dày phải đạt từ 50 µm đến 80 µm. Thời gian khô (có thể chạm vào) khoảng 30 phút. Sau khi sơn chống rỉ và bề mặt sơn đảm bảo đạt tiêu chuẩn để chuyển sang thi công bước 3. Màng sơn phải được làm khô, bám chắc và làm phẳng bề mặt.

Phun lớp sơn chống rỉ phù hợp

Phun lớp sơn chống rỉ phù hợp

Bước 3: Thi công sơn chống cháy cho kết cấu thép

Các thợ thi công, thợ xây dựng cần biết các thông số kỹ thuật cơ bản và chi tiết của loại sơn chống cháy mà họ đang sử dụng trước khi xây dựng. Sau khi thi công lớp sơn chống cháy, nên sử dụng máy đo độ dày lớp sơn. Nhằm giúp đánh giá mức độ hiệu quả của lớp sơn chống cháy. Vui lòng tham khảo bảng tiêu chuẩn của công ty về các loại sơn chống cháy hiện có trên thị trường. Ngoài ra, hãy tham khảo tiêu chuẩn của sơn chống. Từ đó có thể lựa chọn phù hợp với yêu cầu thời gian chống cháy mà chủ đầu tư mong muốn.

Thi công sơn chống cháy cho kết cấu thép

Thi công sơn chống cháy cho kết cấu thép

Bước 4: Hoàn thiện lớp sơn phủ màu

Hoàn thiện lớp sơn phủ màu

Hoàn thiện lớp sơn phủ màu

Trong các hệ thống sơn kết cấu sắt thép, trong giải pháp bảo vệ kết cấu thép thì lớp phủ màu không thể thiếu. Đây vừa là lớp sơn bảo vệ kết cấu thép, vừa là lớp sơn trang trí toàn diện. Lớp sơn chống cháy không thể dùng cho mục đích thẩm mỹ. Vì vậy, nó chỉ có tác dụng chống cháy trên bề mặt kim loại. Vì vậy, lúc thi công hoàn thiện công trình cần phải phủ một lớp sơn màu thích hợp. Tuy nhiên, độ dày của lớp sơn  màu này nên dao động từ 40 đến 60 μm. 

Bước 5: Tiến hành nghiệm thu công trình

Sử dụng thiết bị đo độ dày để đo mức độ của lớp phủ tiêu chuẩn. Thời hạn chống cháy sẽ do nhà sản xuất quy định. Đồng thời màng sơn phải đạt độ thẩm mỹ cao.

Một số lưu ý khi thi công sơn chống cháy

Khi thực hiện quy trình thi công sơn chống cháy. Điều kiện môi trường để sơn có độ bám dính tốt như sau:  

 • Độ ẩm của không khí thấp hơn 85% 
 • Nhiệt độ của không khí phải trên 5°C 
 • Bề mặt kim loại có nhiệt độ phải cao 3°C so với nhiệt độ tối đa của điểm sương
 • Trước khi thi công sơn chống cháy phải kiểm tra chất lượng bề mặt kim loại theo tiêu chuẩn ISO 8501-1-1998

Ngoài ra, một số lưu ý khi thi công kết cấu sơn chống cháy để đảm bảo chất lượng, hiệu quả sơn chống cháy. Đồng thời tránh những tai nạn cháy nổ đáng tiếc xảy ra. Cụ thể như sau:

 • Cần vệ sinh máy, đường ống và súng phun sơn sạch sẽ bằng dung môi thích hợp. Nhằm hạn chế tắc đường ống, béc phun… làm hỏng máy móc.
 • Làm sạch chổi, cọ, rulo… bằng dung môi thích hợp. 
 • Không thi công dưới trời mưa vì chất lượng và hiệu quả của sơn sẽ bị giảm sút. 
 • Sơn chống ăn mòn gốc Alkyd là loại sơn gốc dung môi, cháy rất nhanh và không nên sơn trực tiếp. 
 • Trước khi sơn, khuấy đều sơn bằng máy khuấy chữ thập. 
 •  Trước khi sơn lớp tiếp theo, bạn cần đợi sơn khô hẳn. Khi sờ vào sơn không bị ướt, dính hoặc ấn tay vào không bị lún).  
 • Bạn có thể sơn lớp phủ trên cùng, sau khi sơn khô trong 24 giờ. 
 • Để lớp sơn bóng đẹp hơn, bạn có thể dùng giấy nhám để làm phẳng độ dày của bề mặt sơn trước khi tiến hành phun sơn phủ.
Một số lưu ý khi thi công sơn chống cháy

Một số lưu ý khi thi công sơn chống cháy

Bảng màu, báo giá sơn chống cháy

Sơn chống cháy có bảng màu sắc phong phú. Hiện nay, dòng sơn chống cháy là giải pháp phòng cháy tốt nhất cho mọi công trình hiện đại. Để biết thêm thông tin chi tiết về sơn chống cháy và tác dụng của sơn, đừng bỏ qua bài viết về sơn chống cháy trên của Mai Thiên Phúc. Nhằm có cái nhìn tổng quan về loại vật liệu chống cháy hiệu quả cao này.
Quý khách quan tâm đến sản phẩm sơn chống cháy, muốn nhận báo giá sơn chống cháy. Hoặc muốn nhận dịch vụ thi công sơn chống cháy trọn gói, vui lòng liên hệ trực tiếp nhà phân phối sơn chống cháy Mai Thiên Phúc.

MAI THIÊN PHÚC - PHÂN PHỐI SƠN CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

MAI THIÊN PHÚC tự hào là nhà phân phối sơn hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp sơn chính hãng, chứng nhận CO, CQ ngay khi có yêu cầu. Hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc. Sản phẩm đa dạng, hàng luôn sẵn có với mọi số lượng của tất cả các hãng sơn.

Chúng tôi cam kết:

 • Cam kết 100% sản phẩm chính hãng, chất lượng như cam kết.
 • Sản phẩm lấy trực tiếp từ nhà máy sản xuất sơn.
 • Giá thành rẻ, cạnh tranh với thị trường tốt.
 • Hỗ trợ vận chuyển tại TP HCM và trên toàn quốc.
 • Không hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
 • Không bán hàng tồn kho.
 • Không lệch màu, sai màu dù chỉ 1 lít sơn / 1 kg sơn.
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình.

Thông tin liên hệ

Bài viết trên chúng tôi đã thông tin đến quý bạn đọc quy trình thi công sơn chống cháy. Tuy nhiên, trước khi thi công cần phải tìm được địa chỉ bán sơn chính hãng. Mua sơn chính hãng ở đâu là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra khi muốn mua sản phẩm sơn chống cháy. Mai Thiên Phúc với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các loại sản phẩm sơn chống cháy. Đây là địa chỉ tin cậy được nhiều khách hàng lựa chọn khi mua sơn. Mai Thiên Phúc có đội ngũ nhân viên  có năng lực trên 10 năm kinh nghiệm thi công sơn chống cháy trên nhiều công trình lớn nhỏ từ Bắc vào Nam. Chúng tôi tự tin có thể cung cấp công trình chống cháy an toàn và hiệu quả tối đa.