• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
 1. Hotline:
 2. Email:

Cách cạo sơn cửa sắt đơn giản và hiệu quả

 1. - Cập nhật:
 2. 7,893

Theo thời gian, cửa sắt nhà bạn sẽ bị tác động của môi trường mà bị hoen gỉ, hư hỏng. Nếu như không cạo đi lớp hư hại đó và tiến hành sơn một lớp sơn mới để bảo vệ thì vật dụng sẽ nhanh chóng bị hư. Cách cạo sơn cửa sắt dưới đây sẽ giúp các bạn dễ dàng hình dung được việc làm này và không ngần ngại bắt tay vào thực hiện công việc, trả lại vẻ đẹp ban đầu cho các công trình cửa sắt trong ngôi nhà.

Vì sao đã sơn chống rỉ mà cửa sắt vẫn bị hư hỏng ?

Trước khi đi tìm hiểu cách cạo sơn cửa sắt thì chúng tôi muốn trả lời thắc mắc của một số khách hàng về việc tại sao đã sơn chống rỉ nhưng cửa sắt vẫn hư hại. Điều này cũng rât dễ hiểu, nó có thể diễn giải cụ thể như sau:

– Hư hỏng là điều tất yếu chỉ là thời gian ngắn hay dài: Chúng ta đã biết không có cái gì có thể tồn tại mãi mãi với thời gian. Vậy nên chiếc cửa sắt nhà bạn đã được sơn chống rỉ cao cấp vẫn bị các tác động từ bên ngoài làm cho hư hỏng. Đó cũng là quy luật tất yếu và dễ hiểu. Nhưng tại sao bạn vẫn phải sơn chống rỉ?

Đó chính là vì nếu như không sơn bảo vệ thì thời gian hư hỏng của cửa sắt không phải 5-10 năm mà có thể chỉ là 1 tháng 2 tháng. Vậy nên sơn chống rỉ chỉ có tác dụng duy tri độ bền cho sản phẩm kim loại ở một khoảng thời gian nhất định. Khi đã hết thời hạn, bạn phải tiến hành cách cạo sơn cửa sắt để phủ lên lớp sơn mới.

– Do sử dụng phải loại sơn chống rỉ kém chất lượng: Ngoài ra còn một lý do nữa mà các bạn cũng phải nhắc đến, đó là do bạn dùng phải dòng sơn chống rỉ kém chất lượng nên cửa sắt nhanh chóng bị hoen rỉ hư hỏng cho dù chưa đến thời hạn như nhà sản xuất thường quảng cáo. Vậy nên khi lựa chọn các sản phẩm sơn chống rỉ, các bạn cần phải rất thận trọng, mua dòng sơn chất lượng, chính hãng.

Dụng cụ cạo sơn cửa sắt

Để cạo lớp sơn cũ trên cửa sắt hay những vật dụng bằng sắt, thép có hiệu quả thì phải cần đến những dụng cụ cạo sơn chuyên dùng như: giấy nhám, máy chà nhám, đĩa cước chà rỉ sét, dao rọc giấy, hoá chất tẩy sơn trên kim loại .v.v…

Cách cạo sơn cửa sắt đơn giản và hiệu quả

cach-cao-son-cua-sat

– Cách cạo sơn cửa sắt đối với vết sơn dầu alkyd hoặc sơn epoxy cao cấp còn ẩm ướt đơn giản nhất là bạn chỉ cần dùng khăn đã có thể lau sạch được lớp sơn đó. Nếu cứng đầu hơn thì hãy nhúng thêm dung môi tẩy sơn để lau chùi. Nó sẽ ra hết phần sơn trên cửa sắt. Đây là trường hợp đơn giản để loại bỏ lớp sơn dễ dàng.

– Đối với vết sơn bám trên sắt thép đã khô cứng, cách cạo sơn cửa sắt mọi người nên thử áp dụng là dung dịch hay hóa chất tẩy rửa mạnh. Nó sẽ có tác dụng làm sạch bề mặt sơn bám trên kim loại. Ngoài ra, còn một dung dịch vô cùng đơn giản là xăng dầu mà các bạn có thể mua ở rất nhiều nơi.

Do việc sử dụng hóa chất rất độc hại cho sức khỏe người thi công, nên các bạn có thể tham khảo thêm phương pháp thủ công để loại bỏ lớp sơn cũ:

Bước 1: Dùng giấy nhám, đĩa cước,… để loại bỏ lớp sơn bằng cách chà mạnh nhiều lần lên bề mặt cần tẩy sơn.

Bước 2: Dùng vải khô có nhúng với dung môi hoặc xăng xe máy để làm sạch những vết sơn cứng đầu còn lại.

Bước 3: Nếu muốn sơn sắt  thép lại màu khác thì bạn nên để khô rồi thi công.

Bạn dùng khăn vải khô tẩm xăng lau và loại bỏ các vết sơn còn bám lại trên sắt. Sau đó, bạn để thật khổ rồi sơn lại lớp sơn mới.

 • dịch vụ sơn cửa sắt tphcm
 • giá hộp sơn cửa sắt
 • sơn cửa sắt bằng sơn gì
 • sơn cửa sắt giá bao nhiêu
 • sơn cửa sắt loại nào tốt
 • sơn cửa sắt màu gì
 • Cách sơn lại cửa sắt cũ
 • Cách pha sơn cửa sắt
 • Bình xịt sơn của sắt
 • Máy chà nhám cửa sắt
 • Cách sơn lại tủ sắt
 • Sơn đè lên lớp sơn cũ sắt