• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Quy trình sử dụng sơn lót gỗ đúng kỹ thuật

  1. 5,131

Các bạn thắc mắc về quy trình sử dụng sơn lót gỗ đúng kỹ thuật, chúng tôi sẽ giải đáp trong bài viết dưới đây. Với những bước hướng dẫn cụ thể, chắc chắn các bạn sẽ dễ dàng thi công sơn cho các món đồ gỗ của gia đình mình. Bảo vệ lớp gỗ bền bỉ với thời gian, đồng thời trang trí cho các món đồ trông hoàn hảo hơn.

  1. Đánh bóng bề mặt bằng gỗ

Bước đầu tiên khi bạn muốn thi công sơn lót gỗ đúng kỹ thuật thì cần phải xử lý bề mặt gỗ. Hay cụ thể hơn chính là đánh bóng bề mặt bằng gỗ. Bước này sẽ tạo được độ mịn màng cho bề mặt gỗ bạn muốn thi công. Có nhiều phương án để có thể sử dụng đánh bóng bề mặt như việc dùng máy bào, giấy ráp, giấy nhám…  Trong quá trình đánh bóng bề mặt bằng gỗ, các bạn nên chú ý không nên chà quá mạnh tay và dùng lực quá nhiều và lâu lên các bề mặt gỗ. Vì khi bạn dùng lực nhiều và lâu sẽ có hại cho quá trình sơn lót hoặc có thể gây ra các vết lồi lõm không đồng đều.

Còn đối với những bề mặt gỗ đã từng trải qua quá trình sơn trước đó thì các bạn cần phải đánh hết lớp sơn cũ tránh trường hợp sơn đè lên bị bong tróc ảnh hưởng chung đến tính thẩm mỹ của lớp sơn.

  1. Làm sạch bụi bẩn

Sơn lót gỗ cũng giống như sơn nhà, vì vậy nên khi sơn đồ gỗ các bạn cũng cần loại bỏ các vết bụi bẩn có trên bề mặt để giúp cho lớp sơn được sáng bóng, mịn màng hơn. Nếu như những lớp bụi bẩn bám bẩn trên gồ không được làm sạch thì khi bạn sơn sẽ bị dính luôn vào lớp sơn làm cho chúng phồng rộp mất mỹ quan, ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của lớp sơn theo thời gian. Để công việc làm sạch bụi được hiệu quả và nhanh nhất lời khuyên cho bạn là thay vì dùng chổi hay dẻ khô thì các bạn nên sử dụng một miếng vải ướt lau qua bề mặt gỗ. Sau đó tiếp tục sử dụng một miếng vải khô lau thấm nước để đảm bảo được bề mặt hết bụi bẩn hoàn toàn. Khi đã sạch bụi sẽ giúp cho lớp sơn lót bám chắc hơn vào bề mặt gỗ.

  1. Sơn lót cho gỗ

Sơn lót gỗ, sau khi tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt bằng gỗ các bạn chuẩn bị cho công việc thứ 2 là sơn lót cho các vật dụng bằng gỗ. Với công việc này các bạn nên chuẩn bị một con lăn nhỏ hoặc chổi quét, súng phun sơn… một dụng cụ phù hợp để sơn một lớp sơn lót trên bề mặt gỗ. Còn trong trường hợp cần phải sơn ở những khu vực khe ngách hay là các nét chạm trỗ thì cũng cần sử dụng các loại chổi đặc biệt, cẩn thận tỷ mĩ để tạo nên lớp sơn đều màu, mịn màng. Sau khi đã sơn xong lớp sơn lót cho gỗ các bạn nên để sơn khô theo thời gian đã quy định ghi trên bao bì sản phẩm. Công đoạn tiếp theo trong quá trình sơn lót gỗ chính là sử dụng giấy nhám để chà phẳng bề mặt gỗ bị bóng bóng hoặc là những phần sơn bị vón cục và cuối cùng là làm sạch bề mặt bằng một miếng vải sạch khô.

Để giúp các bạn lựa chọn được hãng sơn lót gỗ tốt trên thị trường hiện nay, chúng tôi gợi ý một số thương hiệu có tiếng như: sơn Dulux, sơn Nippon, sơn Jotun, ….