• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Quy trình sơn ống thép đen như thế nào ?

  1. 5,683

Những kiến thức chuyên sâu về quy trình sơn luôn là điều mà nhiều khác hàng muốn biết để có thể kiểm định quá trình thi công của các công trình, vật dụng… Nhiều khách hàng khá quan tâm đến quy trình sơn ống thép đen như thế nào? Vậy nên trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu.

Quy trình sơn ống thép đen

Đối với việc thi công sơn, quy trình chính là những bước thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận và có kinh nghiệm để đảm bảo đúng kỹ thuật. Thi công đúng quy trình, đủ các bước, chuẩn lượng sơn… Chất lượng của lớp sơn có bền, mịn, đẹp hay không là phụ thuộc vào quy trình thực hiện của người thợ. Dưới đây chính là quy trình sơn ống thép đen mà các bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Xử lý bề mặt khung kết cấu thép đen

Với các bề mặt kích thước nhỏ: phương pháp làm sạch sẽ dễ dàng là dùng giấy nhám hoặc bàn chải sắt để loại bỏ sạch vết gỉ, bong tróc, vết xước, bụi bẩn bám trên bề mặt. Bên cạnh đó hay đảm bảo bề mặt khô thoáng không bám dính dầu  mỡ. Khi trên bề mặt thép có dầu mỡ.. thì phải sử dụng phương pháp thích hợp để loại bỏ các tạp chất.

Còn với các bề mặt ống thép ở các công trình lớn: Ở các nhà máy cơ khí xây dựng nhà xưởng số lượng ống thép cần phải sơn lớn. Nếu bạn dùng phương pháp thủ công như ở trên để xử lý bề mặt thì sẽ tốn rất nhiều chi phí mà không đảm bảo được tiến độ thi công. Tùy theo chi phí mà lựa chọn phương pháp thích hợp.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ thi công sơn 

Quy trình sơn ống thép đen ở bước thứ hai chính là lựa chọn dụng cụ để chuẩn bị sơn sao cho hiệu quả.

Hiện nay có rất nhiều phương tiện thiết bị sơn để bạn thực hiện quy trình sơn ống thép đen. Tùy theo trường hợp môi trường mà sử thiết bị phù hợp. Bạn nên lựa chọn các công cụ hoàn thiện sau: Sử dụng Rulo cọ lăn, chổi sơn, và súng phung sơn…Hãy lựa chọn dụng cụ sơn phù hợp để có thể thi công sơn chuẩn kỹ thuật, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Bước 3: Phủ sơn cho kết cấu ống thép

Bước thứ ba trong quy trình sơn ống thép đen chính là tiến hành sơn cho kết cấu ống thép. Khi các bạn đã lựa chọn được loại sơn sắt thép phù hợp, cùng với dụng cụ thi công sơn như ý. Thì đương nhiên bước quan trọng và quyết định chính là thi công sơn phủ cho kết cấu ống thép.

Trong bước này các bạn hãy nhớ kỹ là pha theo đúng định mức của nhà sản xuất với tỷ lệ pha dung môi khoảng 10% thể tích. Đảm bảo tỷ lệ khi pha đúng với quy định của nhà sản xuất ghi trên bao bì.

Sau khi đã pha sơn đều và khuấy kĩ, các bạn đổ sơn vào thiết bị và tiến hành phun hoặc quyets, lăn…với dụng cụ phù hợp. Khi bạn đã phủ lớp sơn thứ nhất, bạn nên đợi sơn khô khoảng 5 giờ rồi mới tiến hành sơn thêm lớp thứ 2 lên bề mặt ống thép đen. Nên nhớ ở lớp thứ 2, bạn phải mất 16h để đợi cho sơn khô hẳn trong điều kiện ngoài trời.