• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Quy trình sơn sắt thép đúng kỹ thuật

  1. - Cập nhật:
  2. 5,900

Như chúng ta đã biết, mỗi một người thợ lại có cách thi công sơn riêng của mình. Tuy nhiên dù có chút biến hóa nhưng quy trình sơn sắt thép đúng kỹ thuật thì cũng cần phải đảm bảo trải qua một số bướ cơ bản trong bài viết dưới đây. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn phương pháp sơn phù hợp và chuẩn kỹ thuật cho mình.

Đối với nhiều khách hàng quy trình sơn sắt thép không quan trọng bằng việc nên lựa chọn sản phẩm sơn nào cho hợp lý. Vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm sơn kim loại của hàng trăm hãng khác nhau. Tuy nhiên khi đã lựa chọn được dòng sơn kim loại như ý, các bạn cũng không nên phó mặc cho nhóm thợ thi công mà cũng nên tìm hiểu về quy trình sơn kim loại để chắc chắn rằng người ta đang thi công đúng kỹ thuật, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm của mình. Hoặc bạn cũng có thể hiểu về quy trình để tự tay thực hiện sơn kim loại nếu như muốn. Dưới đây chính là các bước hướng dẫn quy trình sơn sắt thép cơ bản mà các bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Xử lý bề mặt khung kết cấu sắt thép

Có một nguyên tắc bất di bất dịch dù là trong quy trình sơn sắt thép hay là sơn nhà, sơn gỗ, sơn sàn… Thì bước đầu tiên các bạn cũng luôn nhớ là cần phải xử lý bề mặt vật chủ trước khi sơn. Vì đây là yếu tố nền tảng, cần thiết như việc bạn gia cố móng nhà rồi mới có thể tiến hành các bước tiếp theo để hoàn thiện.

Đối với bề mặt khung kết cấu sắt thép có rất nhiều kích thước khác nhau. Vì vậy các bạn cũng nên tùy theo từng kích thước của bề mặt vật dụng sắt thép cần sơn mà có những biện pháp xử lý khác nhau sao cho phù hợp.

Nếu như bề mặt kim loại bạn cần sơn nhỏ thì có thể sử dụng phương pháp thủ công bằng cách lau chùi, đánh giấy nhám, bàn chải sắt kỳ cọ… Miễn sao có thể sạch lớp gỉ và bụi bẩn, dầu mỡ,.. bám trên vật liệu là được.

Còn đối với những bề mặt vật dụng kim loại có kích thước lớn như tại các phân xưởng, hay là nhà máy cơ khí, các nhà máy lớn với số lượng sắt thép lớn thì phương pháp thủ công không còn phù hợp. Chúng ta nên sử dụng máy phun cát hoặc phun bi sẽ nhanh chóng hơn.

Bước 2. Các dụng cụ sơn phải chuẩn xác

Bước thứ 2 trong quy trình sơn sắt thép chính là lựa chọn các dụng cụ để sơn sao cho chính xác. Tuy là bước chuẩn bị chưa phải là thực hành nhưng nó lại ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thi công sơn kim loại của bạn. Giống như việc bạn chọn một cây bút chì để vẽ sẽ phù hợp hơn với môn mỹ thuật thay rằng chọn bút bi. Khi chọn được dụng cụ sơn phù hợp, các bạn sẽ dễ dàng thi công tiết kiệm thời gian công sức cũng như chi phí bỏ ra.

Bạn có thể sử dụng các công cụ sơn kim loại như: Rulo cọ lăn hay súng phun sương.  

Bước 3. Quy trình phủ sơn sắt thép

Để hoàn thiện quy trình sơn sắt thép  thì các bạn chỉ cần thực hiện thi công sơn phủ là có thể kết thúc các bước. Đây là một bước quan trọng quyết định màu sơn có đẹp hay không. Trước tiên các bạn cần phải chú ý kỹ phần pha sơn sao cho đúng với tỷ lệ của nhà sản xuất. Sau đó bạn đổi sơn vào thiết bị và tiến hàng phun sơn đều trên bề mặt diện tích cần phủ.