• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Thi công sơn vạch kẻ đường

  1. - Cập nhật:
  2. 4,955

Quá trình thi công sơn vạch kẻ đường có khó hay không ? Có những bước gì và có tốn kém về thời gian cũng như tiền của…? Rất nhiều câu hỏi liên quan tới vấn đề thi công sơn này mà khách hàng thắc mắc với chúng tôi. Trong bài viết này, các bạn sẽ tìm được câu trả lời thích đáng, khi các bước thi công sơn vạch kẻ đường được chúng tôi bật mí cụ thể hơn.

Như chúng ta đều thấy, điều kiện và môi trường ở ngoài đường là nơi liên tục có sự luân chuyển các phương tiện đi lại hạng nặng suốt cả ngày lẫn đêm. Vậy nên yêu cầu thiết yếu đặt ra cho địa điểm đặc thù này là có mặt bằng được thi công kiên cố cũng như bền chắc. Vì thế mà các loại sơn được sử dụng để sơn kẻ vạch đường cũng phải là sản phẩm có ưu điểm về khả năng chịu nhiệt, chịu ma sát, khô nhanh, bám dính tốt… Ngoài ra, yếu tố thẩm mỹ cũng không thể thiếu khi tiến hành thi công sơn vạch kẻ đường.  Bên cạnh đó để tránh lưu lượng tham gia giao thông không đi sai làn, sai đường vào buổi tối. Sơn kẻ vạch đường còn có đặc điểm riêng nổi bật là có phản quang. Đảm bảo các phương tiện giao thông đi vào buổi tối vẫn có thể phát hiện và đi theo hướng dẫn.

Quá thi công sơn vạch kẻ đường có những yêu cầu khắt khe đòi hỏi thi công chuyên nghiệ và cần đúng kỹ thuật . Các bạn có thể tham khảo quy trình cụ thể qua các bước như sau:

Các sản phẩm sơn kẻ vạch đường

Sản phẩm sơn kẻ vạch đường hiện nay rất đa dạng về chủng loại và thương hiệu. Ví dụ như sơn gốc nước gốc dầu, gốc cao su hóa… Tất cả các sản phẩm này phải phù hợp trên tất cả các bề mặt như nhựa đường, bê tông hay là vữa…. Cùng với đó là sự xuất hiện của các sản phẩm nổi tiếng hiện nay như: sơn Epoxy, sơn Joton, sơn Seamaster

Có 2 cách thi công sơn vạch kẻ đường

thi công sơn vạch kẻ đường dẻo nhiệt: Đây là loại bột nung chảy được sản xuất từ các thành phần nhựa nguyên sinh, trong thành phần sản phẩm còn chứa các hạt bi phản quang. Khi bạn thi công lên bề mặt đường sẽ tạo ra đường kẻ có độ bám dính cao đồng thời độ hao mòn thấp và có thời gian khô nhanh.

Hướng dẫn thi công sơn vạch kẻ đường

Thi công sơn vạch kẻ đường dẻo nhiệt

Sơn lót kẻ vạch được thi công trước đó đối với bề mặt bê tông, láng mịn

– Các lò nấu chuyên dụng được sử dụng và gia nhiệt ở nhiệt độ từ 200-250°C biến sơn kẻ vạch đường thành một hỗn hợp sệt đồng nhất.  Trong nồi nấu hỗn hợp luôn được khuấy đều và giữ nhiệt.

– Sau khi hỗn hợp được nấu chảy và khuấy đều thì bạn chuyển hỗn hợp đã được kẻ sang các máy kẻ chuyên dụng. Loại máy này có khả năng giữ nhiệt để đảm bảo hỗn hợp luôn ở trạng thái lỏng cho bạn thi công dễ dàng hơn.

– Tiến hành hành kẻ vạch theo đúng vạch đã được định trước.

– Nên nhớ khi thi công sơn vạch kẻ đường hỗn hợp đã nấu phải kẻ hết sau  5 giờ

– Những lúc nồi nấu còn khoảng 1/3 nồi thì bạn phải tiến hành đổ bột nấu tiếp để hạn chế sơn bị cháy.

– Bạn có thể tận dụng hỗn hợp đã nấu bị thừa để khô, nhưng không quá 3 lần.

Thi công sơn lạnh

–  Đây cũng là cách thi công sơn vạch kẻ đường. Bạn khuấy đều sản phẩm trước khi sử dụng. Pha 5 – 10% dung môi CADIN Thiner sơn kẻ vạch và khuấy đều 1 lần nữa.

– Dán băng keo vào hai bên đường line nhằm hạn chế sơn chảy ra ngoài khu vực đã quy định trước.

– Sử dụng các thiết bị khác nhau như cọ, ru lô lăn đều lên bề mặt muốn thi công sơn vạch kẻ đường.