• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Hướng dẫn xử lý tường cũ trước khi sơn mới

  1. - Cập nhật:
  2. 5,043

Nếu như các bạn không tiến hành xử lý tường cũ trước khi bắt tay vào công đoạn sơn mới thì chắc chắc sẽ lãnh đủ hậu quả vì việc nôn nóng đốt cháy giai đoạn này. Việc xử lý tường cũ trước khi sơn là điều tối thiểu các bạn phải biết để đảm bảo việc thi công sơn thuận lợi, đúng kỹ thuật tiết kiệm chi phí hơn. Công việc này cũng không hề phức tạp, nếu như các bạn tham khảo hướng dẫn xử lý tường cũ trước khi sơn ở bài viết dưới đây.

Vì sao phải tiến hành xử lý tường cũ trước khi sơn ?

Vì sao cần phải xử lý tường cũ cũng tương tự như câu hỏi vì sao phải đọc hướng dẫn xử lý tường cũ. Vậy các bạn đã hiểu được nguyên do hay chưa? Bạn không xử lý bề mặt tường cũ trước khi sơn sẽ dẫn đến lớp sơn mới khó bám vào bề mặt bê tông. Từ đó lãng phí sơn là điều rất dễ hiểu lại tốn thêm thời gian cho việc thi công không mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó, nếu như không xử lý bề mặt tường cũ, việc nấm mốc, màu sơn cũ và phần tường nứt, lỗ, khiếm khuyết… cũng khiến cho lớp sơn mới của bạn không lên được đúng màu, đều màu và không mịn màng. Thậm chí nó còn bị bong tróc, vàng ố, loang lỗ sau khi sơn. Vậy nên việc xử lý bề mặt tường cũ trước khi sơn là rất quan trọng. Các bạn nên lưu ý để tránh những hậu quả đáng tiếc này.

Hướng dẫn xử lý tường cũ với tường vôi 

Đối với tường vôi cũ bạn cần lưu ý khi xử lý bề mặt là phải dùng bàn chải sắt và bàn sủi để chà sạch lớp vôi trên bề mặt. Tránh để chúng còn bám trên tường dẫn đến việc sơn các lớp sau này không được bám dính và dễ dàng bong tróc, không mịn màng đều màu. Sau khi loại bỏ lớp vôi trên bề mặt, bạn cần phải dùng nước hay chổi làm sạch bề mặt còn bám bụi sau khi chà. Nếu như bề mặt bị nấm mốc thì bạn nên dùng dung dịch chống mốc để xử lý triệt để tránh ảnh hưởng đến lớp sơn mới sau này. Sau khi xử lý tường cũ, bạn nên để khô rồi mới tiến hành trét bột lên, đồng thời chà nhám cho phẳng và làm sạch bề mặt trước khi tiến hành sơn các lớp mới.

Hướng dẫn xử lý tường cũ với tường sơn

Hướng dẫn xử lý tường cũ với đối với tường sơn cũ thì bạn cũng cần phải thực hiện theo từng công đoạn khác nhau. Nếu bề mặt sơn còn tốt khi mà không bị bong tróc, hay bị mềm thì bạn chỉ cần làm sạch bề mặt tường và tiến hành sơn lại là được.

Nhưng đối với những bề mặt đã bị bong tróc hay là bị bở và mềm thì bạn cần phải tiến hành xử lý. Bằng cách dùng dụng cụ để cạo toàn bộ lớp bột cũ.

Tiếp đến bạn nên tiến hành làm sạch bề mặt sau khi đã xử lý lớp sơn cũ, rồi mới tiến tới các công đoạn tiếp theo. Đừng quên rửa sạch bằng nước sạch và để khô trước khi sơn lớp mới.

Dùng dung dịch chuyên dụng để làm sạch bề mặt, nấm mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường cũng như đảm bảo lớp sơn được bền đẹp.

Từ khóa liên quan mà bạn có thể tìm được nhiều thông tin hơn về cách cạo bỏ lớp sơn cũ, cách cạo lớp sơn tường cũ, cách tự sơn lại tường nhà, cách loại bỏ lớp sơn cũ, cách loại bỏ lớp sơn cũ trên tường, cách làm sạch sơn tường cũ, sơn đè lên lớp sơn cũ, cách sơn tường nhà đã quét vôi.