• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Cách xử lý tường bị thấm nước

  1. - Cập nhật:
  2. 3,736

Nếu như trong trường hợp tường nhà bị thấm nước thì chúng ta cần phải thực hiện cách khắc phục như thế nào? Chắc hẳn đây cũng chính là câu hỏi mà nhiều khách hàng đang muốn được nghe tư vấn. Chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn cách xử lý tường bị thấm nước cụ thể trong bài viết dưới đây.

Các nguyên nhân tường bị thấm nước chính

Trước khi chúng ta tìm hiểu chi tiết cách xử lý tường bị thấm nước thì hãy cùng tìm hiểu qua nguyên nhân tại sao lại gây ra vấn đề này. Vì chỉ khi hiểu được nguyên nhân thì chúng ta mới có thể tìm ra được giải pháp chính xác nhất để có thể thực thi khắc phục một cách hiệu quả nhất.

–  Do bị thấm nước từ trên mái xuồng, nguyên nhân phần lớn ở các vị trí ống thoát nước sàn, rãnh nước trên sàn mái, các góc tường, hộp kỹ thuật, giáp lai tường nhà. Nước, hơi ẩm sẽ từ dưới qua các vết nứt cổ trần, rạn nứt chân chim, mao mạch rỗng của bức tường để xuống bên dưới gây nên hiện tượng thấm nước.

– Do bị thấm nước từ sàn nhà vệ sinh: Đây cũng là nguyên do chính dẫn đến tình trạng thấm nước trên tường, sàn, trần… Cũng bắt nguồn chủ yếu từ vị trí ống thoát nước sàn, hay là nơi hộp kỹ thuật và chân tường rạn nứt.

– Tường ngoài rạn nứt chân chim

– Thấm do nứt cổ trần nguyên do này thường các vết rạn cổ trần rất to vì thế nước mưa dễ dàng chảy vào và sau lâu ngày sẽ gây thấm tường ở diện rộng.

– Do tắc, hoặc thủng đường ống nước

Cách xử lý tường bị thấm nước

Trên đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tường bị thấm nước. Từ những nguyên nhân trên, chúng tôi hướng dẫn các bạn cách xử lý tường nhà bị thấm nước cụ thể như sau:

– Cách xử lý tường bị thấm nước được chia thành hai loại là chống thấm cho tường cũ và mới. Đối với tường nhà cũ bị thấm có thể dùng các loại sơn chống thấm để xử lý như thường. Đó là trước tiên phải cạo sạch sơn bị bong tróc và bột bụi bằng bàn chải cứng, dùng hóa chất tẩy rửa và diệt rêu mốc của các hãng sơn vệ sinh sạch khu vực bị thấm. Tiếp đến dùng hồ vữa để trám các lỗ hổng và vết nứt lớn, điều này sẽ làm phẳng bề mặt bằng. Để đạt hiệu quả tốt nhất phải đảm bảo cho bề mặt cần sơn được sạch sẽ, có độ khô thoáng và độ ẩm tường đảm bảo ở mức dưới 16%. Lúc bạn chuẩn bị xong bề mặt thì có thể tiếp tục với bước sơn lớp sơn phủ chống kiềm, đợi cho sơn chống kiềm khô thì sơn tiếp 1-2 lớp sơn chống thầm lên là được.

– Cách xử lý tường bị thấm nước với tường nhà mới, thì các bạn nên dùng bột trét tường loại dành cho ngoài trời để phủ kín bề mặt. Tiếp đó mới tến hành làm phẳng và láng bề mặt tường, sau khi tường được xử lý xong thì sơn lớp sơn lót rồi mới đến 1-2 lớp sơn chống thấm sau cùng.

– Bên cạnh cách xử lý tường bị thấm nước, chúng tôi sẽ bật mí thêm cho các bạn, trong trường hợp bạn thắc mắc về cách chống thấm trần nhà, khu vực nhà vệ sinh hay bể nước thì thực hiện như sau: Nếu trần chỉ mới bị ố vàng có thể dùng các loại sơn chống thấm tường bán nhiều hiện nay có đặc tính khô nhanh trong một hoặc hai giờ để sơn là được. Còn nếu trần bị thấm nước nhiều gây dột thì phải đập bỏ lớp gạch của sàn nhà khu vực bị thấm, tiếp đó bạn phủ bề mặt bằng một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm rồi mới tiến hành trét một lớp xi măng và lát gạch lại như cũ là được.