• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Cách tính sơn chống thấm chuẩn đến 99%

  1. - Cập nhật:
  2. 3,551

Để tiết kiệm chi phí thi công sơn chống thấm, nhiều khách hàng mong muốn biết được cách tính lượng sơn cần dùng để tránh mua dư thừa, tốn kém… Vậy thì cách tính sơn chống thấm như thế nào cho chuẩn xác nhất? Bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho các từng bước để thực hiện cách tính hiệu quả và chính xác đến 99%. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chúng ta đều biết việc mua sơn chấm thấm lượng vừa đủ rất cần thiết cho mỗi khách hàng, để sơn đủ diện tích mà không bị thiếu hoặc thừa quá nhiều sơn. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Có rất nhiều cách tính sơn chống thấm mà các bạn có thể tìm hiểu trên mạng xã hội. Trong số đó có cách mà chúng tôi bày cho các bạn dưới đây. Bao gồm 4 bước cụ thể với từng ví dụ minh họa. Vì vậy các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được cách tính sơn chống thấm chuẩn chỉnh mà không cần phải đau đầu suy nghĩ, tốn kém thời gian.

Bước 1: Đánh giá diện tích khu vực bạn đang sơn

Trong cách tính sơn chống thấm, đây là bước mà nhiều người thường hay nhớ đến nhưng lại không biết phải thực hiện cụ thể như thế nào. Vậy thì các bạn có thể thực hiện như sau: Hãy dùng thước dây đo đúng chiều rộng và chiều cao của bức tường nơi mà bạn định chống thấm, sau đó nhân chúng lại để biết chính xác diện tích cần sơn là bao nhiêu. Diện tích càng chính xác khi tính toán thì sau này lúc bạn mua sơn sẽ càng chuẩn hơn.

Ví dụ cụ thể: Bạn đo được chiều rộng 3m, chiều cao 5m thì có thể dễ dàng tính ra được diện tích bước tường cần sơn là 15m2.

Bước 2: Tính toán các phần diện tích còn lại

Cũng với công thức như ở trên, bạn áp dụng để tính diện tích cửa sổ và cửa ra vào, để lấy số liệu đó sau đó trừ chúng đi khỏi diện tích bức tường mà bạn vừa tính.

Ví dụ: Nếu như bạn đo được diện tích cửa sổ 1m2 và cửa chính là 2m thì lấy cửa sổ cộng với cửa chính và lấy con số diện tích tổng là 15m2 trừ đi (1m2 + 2m2) ra diện tích cần sơn là 12m2.

Bước 3: Nhân số diện tích với lớp sơn cần dùng

Cách tính sơn chống thấm ở bước này chúng tôi khuyên bạn nên sơn ít nhất hai lớp. Lưu ý bạn nên tính dư ra một chút sơn thừa để khi hoàn thiện sơn sửa cũng rất cần thiết.

Ví dụ: Nếu bạn sơn 2 lớp thì cần ít nhất 24m2.

Bước 4: Ước lượng được số sơn cần mua

Bước cuối của cách tính sơn chống thấm là các bạn đem chia kết quả vừa có được với số m²/l trên hộp sơn. Thông số này các bạn có thể tìm ở mục thông tin sản phẩm trên mạng hoạc là hỏi nhân viên tư vấn. Như vậy bạn sẽ có được số lít sơn cần thiết cho kế hoạch của mình.

Ví dụ: Trên thông số thùng sơn có Độ tiêu hao: 12-12m2/lít/lớp chúng ta có thể ước tính ra được lượng sơn cần dùng khoảng 2 thùng.

Nếu trong trường hợp bạn không muốn tự tính toán ra lượng sơn cụ thể thì có thể đo diện tích tường rồi nhờ nhân viên tư vấn thực hiện cách tính sơn chống thấm. Như vậy cũng sẽ giúp bạn đỡ tốn kém thời gian hơn.