• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Những điều cần biết để thi công sơn Epoxy cho nhà xưởng

  1. - Cập nhật:
  2. 3,914

Sơn Epoxy cho nhà xưởng là sản phẩm chuyên dùng được sử dụng nhiều ở các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp…. Sử dụng loại sơn này liệu có khó hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần biết trước khi thi công sơn Epoxy cho nhà xưởng trong bài viết dưới đây, để có thể tiến hành các bước sơn nhà xưởng dễ dàng hơn.

Những kiến thức chung về sơn Epoxy cho nhà xưởng

Cùng với sự phát triển về công nghệ sản xuất sơn, thì công nghệ thi công sơn cũng luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng. Trong đó, việc thi công sơn Epoxy cho nhà xưởng là một vấn đề cần được làm sáng tỏ. Dòng sơn epoxy được sử dụng nhiều ở các nhà xưởng và cũng được các doanh nghiệp lựa chọn rất nhiều. Được ví như loại sơn chuyên dụng nên tính năng của sản phẩm cũng mang những điểm đặc thù hơn so với những dòng sơn thông thường khác thường xuyên được sử dụng rất quen thuộc với người dùng.

Về khái niệm, sơn epoxy được hiểu là dòng sơn nền dành cho các sàn nhà xưởng. Với những đặc tính riêng biệt nó được sử dụng phù hợp cho các nhà xưởng, công ty, xí nghiệp… khác nhau.

Sản phẩm sơn Epoxy cho nhà xưởng bao gồm 2 thành phần chính là: Phần sơn và phần đóng rắn. Nhiều người sẽ gọi tắt là phần A và phần B, được đóng gói theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất. Người dùng khi thi công sơn Epoxy cho nhà xưởng chỉ việc trộn đều hai thành phần này lại với nhau là có thể sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sơn epoxy và thường được chia làm 3 loại chính: Sơn epoxy gốc dầu, gốc nước và dòng sơn epoxy không chứa dung môi.

Ưu điểm của dòng sơn nhà xưởng epoxy 

– Bảo vệ bề mặt sàn bê tông nhà xưởng, khi bạn thi công sơn Epoxy cho nhà xưởng sẽ tạo một lớp liền mạch trên bề mặt nên tạo lớp ngăn cách nền bê tông tiếp xúc với môi trường axit, dầu mỡ, bazo, phát sinh trong quá trình hoạt động nhà xưởng.

– Tính thẩm mỹ cao: Không vết nứt, cho bề mặt liền mạch, bằng phẳng và sáng bóng.

– Cho khả năng chống chịu lực tốt, độ kháng mài mòn, độ bền cao.

– Kháng nấm mốc, bụi bẩn, dễ lau chùi, phương pháp thi công đơn giản, thời gian thi công ngắn.

– Bạn lựa chọn phương án thi công sơn Epoxy cho nhà xưởng là giúp chống tĩnh điện cho khả năng kiểm soát tĩnh điện đặc biệt thích hợp với nhà xưởng sản xuất linh kiện điện tử, vi mạch công nghệ cao.

Đặc biệt lag đặc tính kháng khuẩn và nấm mốc theo tiêu chuẩn GMP nên có thể sử dụng trong cho phòng sạch, bệnh viện hay nhà máy dược, nhà máy thực phẩm….​

Sau đây là các bước thi công Epoxy cho nhà xưởng cơ bản

Bước 1: Tiến hành vệ sinh và xử lý bề mặt sàn

Bước 2: Thi công lớp sơn lót epoxy để giúp tăng cứng bề mặt sàn đồng thời tạo liên kết trung gian giữa sàn bê tông và lớp sơn tiếp theo.​

Bước 3: Thi công sơn Epoxy cho nhà xưởng nên thi công thành hai lần. Với lớp thứ nhất bằng phương pháp thi công có thể lăn ruller trên bề mặt sàn. Còn khi bạn tiến hành thi công sơn epoxy lớp thứ hai thì phải đợi lớp sơn thứ 1 hoàn toàn khô rồi tiến hành gia công những khuyết tật trên bề mặt, sau đó thi công lớp sơn epoxy tự cân bằng từ 2-3mm là hoàn thành quy trình.