• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Thi công sơn hoa văn đẹp và hiện đại nhất

  1. - Cập nhật:
  2. 3,665

4 lưu ý khi thi công sơn hoa văn đảm bảo hợp xu hướng

Sơn hoa văn đang ngày càng được nhiều người dùng yêu thích và sử dụng trong các công trình hiện đại ngày nay. Tuy nhiên sự phổ biến của dòng sơn này không đồng nghĩa với việc nhiều người dùng biết đến cách thi công sơn hoa văn đảm bảo hợp xu hướng. Vì thế mà chúng tôi đã nghiên cứu để chỉ ra những lưu ý vàng trước khi tiến hành thi công loại sơn này. Giúp các bạn dễ dàng sơn được công trình đẹp như ý, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng.

thi-cong-son-hoa-van-dep-tai-tphcm

Trước khi bước vào tìm hiểu chi tiết 4 lưu ý khi thi công sơn hoa văn đảm bảo hợp xu hướng chúng tôi muốn các bạn xác định chính xác vị trí, mục đích cũng như màu sơn và hoa văn phù hợp trên con lăn để tiến hành thi công. Vì đây đều là những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của công trình. Vì vậy mà cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Ví dụ như bạn sẽ sơn hoa văn trên bức tường phòng khách, bằng màu sơn phủ xanh dương và điểm xuyến là những họa tiết bông tuyết trắng, hoặc bông hoa trắng…. Thì các bạn phải thật cẩn thận để lựa chọn trước khi bắt tay vào thi công sơn hoa văn. Như vậy sẽ đảm bảo được chất lượng và tính thẩm mỹ cho công trình sau khi hoàn tất.

4 lưu ý khi thi công sơn hoa văn

– Xử lý các vết bẩn ở trên tường: Khi bạn tiến hành thi công sơn hoa văn, điều đầu tiên các bạn cần phải đảm bảo được bức tường đó phải sạch và bằng phẳng, mịn màng.  Đây chính là tiêu chí đầu tiên để xác định xem tường nhà bạn có đảm bảo để thi công sơn hay không. Nếu tường có dấu hiệu bong tróc hoặc xuất hiện vết chân chim…. thì các bạn cần phải dùng đến giấy nhám để loại bỏ các lớp bong tróc đồng thời tiến hành bả matits sau đó dùng chổi lông gà để quét sạch bụi, tạo lớp bề mặt bằng phẳng, mịn màng. Các bạn cũng có thể dùng bột láng tường để tạo độ mịn nhằm khắc phục các vết nứt chân chim hoặc là bề mặt lồi lõm.

– Chọn sơn có độ chùi rửa tốt: Khi bạn lựa chọn sơn để thi công sơn hoa văn cũng cần hết sức lưu ý, để tạo được hiệu quả cao nhất thì cần chú ý chọn những hãng sơn có độ chùi rửa hiệu quả đặc biệt là dòng sản phẩm như Sơn Lucky Paint, sơn kova, sơn Joton, sơn Boss….

Chống thấm cho nhà: Để hoa văn trên tường không bị biến dạng, xuống cấp sau khi thi công sơn thì các bạn cần phải tiến hành các bước chống thấm cho tường nhà. Những loại sơn chuyên dụng có khả năng chống thấm là lựa chọn thông minh mà các bạn cần lưu ý đầu tiên.

– Chọn con lăn hoa văn tốt: Một yếu tố quyết định đến chất lượng thi công sơn hoa văn là lựa chọn được con lăn tốt. Sở dĩ các con lăn quan trọng như vậy là vì bề mặt của con lăn đã được dập hình sẵn mà các bạn chỉ cần cho sơn vào khay rồi lăn lên tường theo đúng ý đồ đã được lập trình sẵn. Con lăn chính là công cụ đắc lực của người thợ sơn tường nhà hoa văn lúc thi công để tạo ra những hình vẽ đẹp và phù hợp.