• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Hướng dẫn cách sơn chỉ tường hiệu quả

  1. - Cập nhật:
  2. 5,929

Cách sơn chỉ tường yêu cầu những người thi công cần phải có sự tỉ mỉ và chuyên tâm cũng như trình độ kỹ thuật chuyên môn và kinh nghiệm. Nếu như không cẩn trọng, đường chỉ tường sẽ lệch, đậm nhạt khác nhau… làm mất đi tính thẩm mỹ chung cho công trình của bạn. Với những hướng dẫn dưới đây, các bạn sẽ dễ dàng để sơn được đường chỉ đường đẹp chuẩn.

Để sơn chỉ tường ngoài những dụng cụ để lăn sơn bình thường như con lăn, chổi sơn, gậy… bạn cũng cần chuẩn bị thêm băng dính giấy. Nên mua băng dính giấy bản nhỏ. Mua loại 2 cm để khi dán sẽ thẳng hơn và dễ dán hơn so với bản to.

Cách sơn chỉ tường đơn giản

– Để thi công cách sơn chỉ tường, các bạn cũng cần phải xác định đường chỉ tường đó có màu sơn như thế nào cho hợp với không gian chung của ngôi nhà. Ngoài ra nó nên to hay nhỏ, đậm hay nhạt… Để đo vẽ khung mẫu sẵn trước khi tiến hành lăn sơn. Đây chính là bước xác định diện tích, hình dáng, chỗ để sơn chỉ tường. Bạn hãy chọn lựa những bức tường không có cửa tốt nhất là cả bức liền không bị đứt quãng hoặc là che lấp bởi đồ đạc. Sau khi sơn xong bạn có thể treo trang trí để tránh ảnh hưởng đến quá trình thi công.

– Tiến hành đạc và chia ô kẻ. Ở bước này các bạn tùy vào không gian mà quyết định kẻ ô to hay ô nhỏ để có đường chỉ tường như ý. Nếu phòng nhỏ bạn nên chia ô nhỏ còn đối với phòng lớn thì bạn chia ô to. Cũng còn phụ thuộc vào không gian kiến trúc mà lựa chọn cách sơn chỉ tường ngang hay dọc.

– Bước tiếp theo trong cách sơn chỉ tường là tiến hành dán băng dính giấy để thi công sơn. Công đoạn này sẽ đảm bảo cho lớp sơn bạn thi công không bị lem ra phần ngoài, làm ảnh hưởng đến phần sơn còn lại. Đồng thời đảm bảo gói trọn khung cho đường chỉ, giúp đường chỉ đúng hướng, thẳng, chuẩn chỉnh hơn.

– Bạn hãy chú ý là ta không nên sử dụng quá nhiều màu sẽ làm rối mắt mà lại không đẹp. Sau khi sơn màu chủ đạo chờ cho thật khô rồi mới tiếp tục dán băng dính để sơn chỉ tường các màu tiếp theo. Việc lựa chọn màu sơn để sơn chỉ tường cũng cần phải tinh ý, tránh chọn phải những màu không hợp nhau là cho tổng thể không có sự hài hòa, thiếu tinh tế. Nếu chọn màu sơn chỉ tường không đúng thì cách thực hiện của bạn có chuẩn cũng khó mà đem lại hiệu quả cao như mong đợi.

– Lưu ý khi bạn tiến hành cách sơn chỉ tường thì cần phải dùng dụng cụ sơn phù hợp. Với diện tích nhỏ như chỉ tường thì nên dùng chổi hoặc rulo, không nên dùng súng sơn vì rất dễ làm sơn bị lem ra ngoài. Bạn nên thận trọng trong lúc lăn sơn để tránh sơn không đều màu hoặc không thẳng theo khuôn đã định sẵn từ trước.

Chú ý: Khi bạn đã kết thúc quá trình sơn thì nhớ bóc băng dính ra luôn. Vì khi mới sơn xong sơn chưa khô nên chưa tạo thành 1 màng thống nhất, lúc bóc băng dính sẽ không làm mất đi các mảng sơn chưa liến kết với nhau. Còn khi sơn đã liến kết với nhau khi bạn bóc ra có khả năng sơn trên vạch sẽ bị bóc ra theo nên nhìn đường kẻ không được nét.