• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Cách tự sơn nhà đẹp như thuê thợ

  1. - Cập nhật:
  2. 3,685

Nếu như bạn có thời gian và muốn tự tay tân trang ngôi nhà của mình thì hãy thử trải nghiệm cảm giác làm thợ sơn xem sao nhé! Chỉ cần tham khảo cách tự sơn nhà đẹp trong bài viết này là các bạn có thể miễn đi khoản chi phí thuê thợ mà vẫn đảm bảo ngôi nhà khang trang, đẹp hoàn mỹ.

Lập kế hoạch và cách thức làm việc

– Xem kỹ lại thiết kế ngôi nhà, chọn thương hiệu sơn, màu sơn, những loại sơn nào cần dùng, ví dụ như có cần dùng sơn chống thấm, sơn ngoài trời hay là sơn trong nhà, sơn chống nấm mốc, sơn dầu hay không… Đây là công đoạn đầu tiên bạn cần lưu ý khi học cách tự sơn nhà.

Chú ý khi chọn nguyên vật liệu

+ Chọn bột trét phù hợp

+ Phác thảo tính toán lượng sơn cùng với các nguyên vật liệu liên quan khác đủ dùng tránh lãng phí và thiếu hụt.

+ Lớp matít dùng để làm phẳng bề mặt cần sơn là cần thiết vì hệ thống sơn sẽ tuỳ thuộc rất nhiều vào chất lượng của lớp bột trét này.

+ Lớp sơn lót cũng vô cùng quan trọng và để ngăn chất kiềm, ẩm ướt ở trong tường thoát ra ngoài dễ làm hỏng màng sơn. Ở những vị trí quan trọng thường xuyên ảnh hưởng bởi nguồn nước, có độ ẩm cao bạn nên chọn loại bột trét có khả năng chống nấm mốc và chống thấm tốt.

+ Lớp sơn ngoài cùng hay còn gọi là sơn phủ thì yêu cầu phải phù hợp với lớp sơn lót và tất nhiên phải có màu sắc hài hòa.

Những lưu ý là bí quyết trong cách tự sơn nhà đẹp bạn không nên bỏ qua. Vì vậy hãy ghi nhớ chúng để việc sơn nhà đạt hiệu quả cao hơn.

son-chong-tham-ngoai-troi-loai-nao-tot-son-chong-tham-ngoai-that-loai-nao-tot

Tiến hành cách tự sơn nhà bằng việc lăn sơn

– Sử dụng con lăn (ruler) hoặc chổi quét để lăn sơn.

– Bạn nên tạo thêm cán cho con lăn khi cần dùng để sơn các vị trí cao.

– Đối với tường thẳng thì đẩy con lăn nhẹ nhàng theo chiều từ thấp lên cao.

– Lưu ý cách tự sơn nhà đẹp là cần phải lượt đi lượt lại nhiều lần và đường đi của con lăn các lớp xen phủ lên nhau tạo độ mịn màng đều màu.

– Cần phải lăn nhẹ nhàng để tránh bị đọng sơn lại trên tường làm mất mỹ quan chung của bức tường.

– Tiến hành lăn sơn lót trước tiên sau khi bạn đã phủ matit và để khô ở độ ẩm thích hợp. Tiến hành lăn từ 1-2 lớp để tạo độ kết dính và bền màu.

– Sau đó bạn lăn sơn màu từ 1-2 lớp để tạo hiệu quả cao nhất.

– Nên nhớ khoảng cách giữa các lớp sơn 30 phút đến 2-3h là đẹp.

Những lưu ý cần biết khi học cách tự sơn nhà

– Trước khi bạn học cách tự sơn nhà thì đừng quên việc di chuyển hoặc che đậy, các đồ đạc trong nhà cẩn thận để tránh quá trình sơn, bụi bẩn hay là bị vết sơn bám dính vào.

– Người sơn nhà cũng phải hết sức cẩn thận tránh không để giọt sơn bắn vào mắt vì điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Nên có dụng cụ bảo hộ như găng tay, mũ, quần áo, ủng… đi kèm đảm bảo an toàn lao động.

– Trong quá trình thi công sơn đặc biệt lưu ý làm việc thận trọng ở những vị trí cao.

– Cần ước lượng nguyên liệu sơn cần dùng để không bị thiếu hoặc không quá dư thừa mà dẫn đến lãng phí.