• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Cách sử dụng bột trét tường đơn giản mà hiệu quả

  1. - Cập nhật:
  2. 5,402

Hiện nay người dùng đã không còn lạ lẫm với các sản phẩm như bột trét tường. Tuy nhiên cách sử dụng nó ra sao cho hiệu quả lại là điều không phải khách hàng nào cũng biết. Đó là lý do mà chúng tôi bật mí cho các bạn cách sử dụng bột trét tường trong bài viết dưới đây.

Phân loại bột trét tường trên thị trường hiện nay

Trước khi bắt tay vào tìm hiểu về cách sử dụng bột trét tường thì hãy cùng chúng tôi phân loại dòng sản phẩm này. Với đặc điểm khí hậu và thời tiết tác động ở tường trong và ngoài trời là khác nhau nên vì lẽ đó mà bột trét tường hiện nay được chia ra làm hai loại là bột trét tường trong nhà và bột trét tường ngoài trời.

– Bột trét tường ngoài trời: Đối với những sản phẩm bột trét tường ngoài trời, nó có khả năng chịu được ảnh hưởng trực tiếp từ các tác động như nhiệt độ, độ ẩm bởi biên độ khá lớn. Dù có tác động trực tiếp của ngoại lực và lớp sơn phủ không có khả năng chống thấm đi chăng nữa thì loại bột trét tường vẫn có thể dễ dàng đối phó được mọi tình huống thấm nước mà không gặp trở ngại gì. Không chỉ vậy, bột trét tường ngoài trời còn chịu tác động của ánh nắng mặt chống lại sự tác động trực tiếp của tia UV.

– Bột trét tường trong nhà: Thì có đực điểm là chịu được độ ẩm cao nên nhiều người thường sử dụng sản phẩm này để thay thế cho lớp sơn chống thấm trong nhà.

Cách sử dụng bột trét tường đơn giản hiệu quả

Bước 1: Chuẩn bị

Để giúp các bạn có cách dùng bột trét tường hiệu quả chúng tôi cần bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng bề mặt cũng như những trang thiết bị đi kèm. Đây chính là bước chuẩn bị trước khi tiến hành cách sử dụng bột tường.

– Bề mặt tường phải khô, sạch, không bị bám bụi bẩn hay dầu mỡ và các tạp chất khác.

– Tiếp đó bạn trộn 1 phần nước sạch với 2.5 phần trọng lượng theo đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất trên bao bì. Cho nước vào thùng, sau đó cho từ từ bột trét tường vào. Cuối cùng là trộn đều cho đến khi bạn nhìn thấy một hỗn hợp dẻo đồng nhất là được. Bạn nên thi công trong vòng 3 giờ kể từ khi trộn để có hiệu quả tối ưu.

Bước 2: Trét bột tường

Có thể nói cách sử dụng bột trét tường quan trọng nhất chính là bước này. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi công của bạn. Vì vậy bạn cần phải tỉ mỉ thực hiện đúng các quy trình.

Lớp 1:

– Dùng bay thép hoặc là dao trét để trét 1 lớp bột trét lên tường.

– Sau đó bạn để khô 1-2 giờ ở điều kiện thời tiết khô ráo. Tiếp đó bạn dùng giấy nhám loại vừa làm phẳng bề mặt. Nếu là dòng sản phẩm bột trét tường không xả nhám thì các bạn có thể bỏ qua công đoạn này.

– Dùng dẻ sạch, máy nén khí tiến hành làm sạch các lớp bụi bột trước khi bạn bắt đầu trét lớp thứ 2.

Lớp 2:

– Tiến hành trét bột như bước 1.

– Sau đó làm sạch các lớp bụi bột trước khi bạn tiến hành sơn lót.

Lưu ý cách sử dụng bột trét tường

– Không trét lên bề mặt có nhiệt độ từ 400C trở lên

–  Không trét lên bề mặt đã sơn hoặc bề mặt đã được làm láng

– Trường hợp tường quá khô hoặc là đối với bề mặt hút nước, bạn phải làm ẩm và giảm nhiệt độ mặt tường bằng nước sạch bằng cách phun sương hay lăn rulô ướt rồi mới tiến hành trét bột.