• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Giải đáp thắc mắc chống kiềm là gì ?

  1. 4,838

Những câu hỏi như chống kiềm là gì của người dùng tưởng chừng như không liên quan đến kiến thức sơn nhưng thực tế nó lại chính là thắc mắc chung của nhiều khách hàng về sản phẩm sơn lót chống kiềm. Vì thế chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Chống kiềm là gì ?

Chống kiềm là gì? Định nghĩa của câu hỏi này nếu hiểu như trong xây dựng thì đơn giản chỉ xoay quanh công việc làm sao để đảm bảo tường nhà không bị kiềm hóa. Dẫn đến rêu mốc, thấm nước, bong tróc, nứt nẻ… Để hiểu rõ hơn về chống kiềm là gì thì các bạn có thể tham khảo về phương pháp chống kiềm hiệu quả nhất hiện nay đang được sử dụng phổ biến. Đó chính là sử dụng sơn lót trong thi công sơn, đảm bảo việc chống kiềm tối đa.

Vậy thì những tác dụng của sơn lót chống kiềm là gì ?

–  Sơn lót chống kiềm là gì? Nó cũng là loại sơn chuyên dùng có khả năng chống lại sự ăn mòn của tính kiềm trong xi măng. Từ đó giúp bảo vệ công trình, tăng độ bền và tính thẩm mỹ cho công trình đó. Theo các chuyên gia, tính kiềm này càng cao khi độ ẩm cao. Nên cũng có thể hiểu là sơn chống kiềm sẽ giúp bảo vệ lớp sơn khỏi sự tấn công của nước và kiềm. Vì vậy sẽ bảo vệ cho công trình của bạn khỏi những tác động lên bức tường như thấm, rêu, ố vàng, nấm mốc…

Các bước thi công công sơn chống kiềm là gì ?

– Chuẩn bị bề mặt tường sơn nhà:  Trước khi bạn tiến hành thi công sơn lót chống kiềm thì cần phải đảm bảo bề mặt thi công cần nhẵn mịn, sạch bụi. Điều này sẽ giúp lớp sơn phủ được đẹp và bền lâu hơn.

– Bả matit làm phẳng bề mặt: Khi bề mặt đã được xử lý kỹ lưỡng loại bỏ những mảng bụi, rong rêu… thì các bạn tiến hành bả mattit. Lớp matit này sẽ giúp bức tường mịn và bằng phẳn hơn. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thi công lớp sơn chống kiềm một cách hiệu quả.

– Tiến hành sơn lót chống kiềm: Cuối cùng trong số các bước thi công sơn chống kiềm là thực hiện sơn lót. Để đảm bảo chất lượng màu sơn một cách hoàn hảo, khi thi công sơn lót các bạn nên tiến hành sơn 2 lần thay vì sơn 1 lần tương đương với 2 lớp thay vì sơn 1 lớp. Với công thức sơn 2 lần sẽ giúp bảo vệ chống thấm và chống kiềm cực tốt, từ dó giúp cho ngôi nhà của bạn đảm bảo bền bỉ theo thời gian.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý khi tiến hành thi công sơn lót thì hãy sử dụng con lăn đối với những chỗ tường bằng phẳng và khi gặp bề mặt góc cạnh thì nên dùng chổi quét. Sơn theo hình chữ M hoặc chữ W lúc thi công sơn để lớp sơn lót được trải đều trên khắp bề mặt tường.

Nếu còn thắc mắc về chống kiềm là gì thì khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến Đại lý sơn 247 để được tư vấn miễn phí. Không chỉ là đơn vị cung cấp các sản phẩm sơn hàng đầu trên thị trường, đây còn là địa chỉ số một tư vấn cho khách hàng những kiến thức sơn bổ ích.