• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Thi công sơn kẻ vạch bãi đậu xe

  1. - Cập nhật:
  2. 4,425

Quá trình thi công sơn kẻ vạch bãi đậu xe có khó hay không? Nó bao gồm những bước gì và có tốn kém về thời gian cũng như tiền của…? Rất nhiều câu hỏi liên quan tới vấn đề thi công sơn kẻ vạch mà khách hàng thắc mắc với chúng tôi. Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm đáp án, tìm hiểu rõ hơn về việc thi công sơn kẻ vạch bãi đậu xe hiện nay.

Như chúng ta đều thấy, điều kiện và môi trường ở các bãi đậu xe là nơi liên tục có sự luân chuyển các phương tiện đi lại hạng nặng suốt cả ngày lẫn đêm. Vì thế yêu cầu thiết yếu đặt ra cho địa điểm đặc thì này là có mặt bằng được thi công kiên cố cũng như bền chắc. Ngoài ra, yếu tố thẩm mỹ cũng không thể thiếu khi tiến hành thi công sơn kẻ vạch bãi đậu xe. Với những yêu cầu trên, nhiều khách hàng hiện nay sẽ lựa chọn sơn sàn epoxy vì đây là giải pháp hợp lý đáp ứng được các tính năng từ độ bền, khả năng chịu lực, chịu va đập, đồng thời còn giúp mặt sàn sạch, sáng, ít bám bụi dễ vệ sinh… và tiết kiệm chi phí…

Quá thi công sơn kẻ vạch bãi đậu xe có những yêu cầu khắt khe đòi hỏi thi công chuyên nghiệ và cần đúng kỹ thuật . Các bạn có thể tham khảo quy trình cụ thể qua các bước như sau:

Các bước thi công sơn kẻ vạch bãi đậu xe

– Chuẩn bị bề mặt: Đầu tiên trước khi tiến hành thi công sơn kẻ vạch bãi đậu xe thì cần phải chuẩn bị bề mặt. Trên nền bê tông mặt sàn bạn tiến hành vệ sinh, mài, đồng thời xử lý lồi bằng máy mài, vật dụng chuyên dụng. Sau đó là xử lý lỗ thủng bằng trét keo epoxy và đừng quên vệ sinh bụi bẩn, dọn chướng ngại vật, đảm bảo bề mặt sạch, mịn màng và bằng phẳng.

– Pha sơn: Bước tiếp theo trong quy trình thi công sơn kẻ vạch bãi đậu xe là pha sơn. Bạn sử dụng sơn 2 thành phần nên cần được pha trộn theo đúng tỉ lệ theo như hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Bạn cũng nên sử dụng loại sơn tốt nhất và đồng bộ 1 hãng sơn. Bạn không nên pha trộn nhiều loại sơn khác nhau. Bạn cũng nên nhớ, tiến hành thi công đến đâu thì mới pha sơn đến đó và không pha trộn sẵn vì sẽ làm sơn bị cô lại khó dùng cũng như mất các thành phần quan trọng của sơn.

– Thi công: Đây chính là bước quan trọng nhất trong quy trình thi công sơn kẻ vạch bãi đậu xe. Quy trình thi công trải qua 3 bước cơ bản: đầu tiên là tiến hành sơn lót bằng lớp sơn không màu để tạo độ bám dính cùng với sự liên kết giữa mặt sàn và những lớp sơn kế tiếp. Lớp sơn lót này mất 30 phút để khô. Cứ sau khoảng 5-6 tiếng thì các bạn lại tiến hành sơn lớp sơn tiếp theo.

Để hoàn thiện công đoạn thi công sơn kẻ vạch bãi đậu xe, các bạn tiếp tục với các công đoạn. Sau lớp sơn lót, thì bạn tiến hành sơn lớp 2 và lớp 3 sơn có màu, vệt kẻ sơn. Với loại sơn kẻ màu bạn pha màu theo quy định hoặc theo lựa chọn của chủ đầu tư. Lúc nghiệm thu, bề mặt sơn sau khi hoàn thiện cần phải có độ phẳng, sáng, đẹp, bóng màu sơn như ý. Lưu ý, mặt sơn có thể khô sau 24 giờ và bạn cũng có thể đưa vào sử dụng sau 1 tuần.