• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Cách pha trộn bột trét tường đúng kỹ thuật

  1. - Cập nhật:
  2. 6,365

Nếu như các bạn còn phân vân về cách sử dụng bột trét được là làm sao để pha sản phẩm này đúng kỹ thuật nâng cao hiệu quả sử dụng thì hãy cũng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Cách thi công bột trét tường

Để biết cách pha trộn bột trét tường thì các bạn cũng nên tìm hiểu về quy trình sử dụng loại sản phẩm này. Vì trong quy trình sẽ có cả công đoạn pha trộn bột mà bạn muốn tìm hiểu.

Chuẩn bị bề mặt tường

Trước khi tiến hành cách pha trộn bột trét thì các bạn cần phải lưu ý xử lý bề mặt tường. Bề mặt tường trước khi thi công phải sạch, nhẵn,  bề mặt càng phẳng, không có khe hở và các lỗ rỗng thì càng giúp tiết kiệm vật tư cũng như bảo đảm yêu cầu kỹ thuật khi thi công bột trét tường. Mặt tường không dính dầu mỡ, không nấm mốc, sơn vôi. Ngoài ra mặt tường cũng phải khô ráo trước khi tiến hành trét bột.

Yêu cầu về độ dày lớp bột trét

Đối với lớp lót: độ dày tốt nhất 3mm, lớp lót có thể làm dày hơn tùy theo yêu cầu của người sử dụng

Đối với lớp phủ: Độ dày tối đa 2mm. Không nên trét lớp phủ quá dày sẽ gây hiện tượng nứt

Cách pha trộn bột trét

Sau khi đã xử lý bề mặt đúng kỹ thuật, đảm bảo sạch thì các bạn tiến hành cách pha trộn bột trét tường theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Dụng cụ để thực hiện cách pha trộn bột trét là: Xô sạch, đầu trộn bột.

Định mức nước đúng kỹ thuật là: 1 phần nước, 2 phần bột

Đối với cách pha trộn bột trét thông thường, bạn sẽ dùng một phần nước sạch cho vào xô rồi cho từ từ hai phần bột vào. Tiếp đó là dùng thiết bị trộn để đánh đều cho đến khi hỗn hợp tạo thành một dạng bột sánh mịn là được. Nhưng khi áp dụng cách pha trộn bột trét tường đúng kỹ thuật thì yêu cầu chi tiết và cẩn thận hơn.

Tỷ lệ trộn bột trét với nước được quy định cụ thể là 1 nước : 3 bột trét. Hoặc là 3 nước : 5 bột trét, theo như khối lượng. Tức là khi bạn sử dụng một bao bột 40kg thì bạn cần 14 – 16 lít nước sạch để tiến hành pha trộn sản phẩm.

Sau khi đo đúng tỉ lệ bột và nước các bạn đổ từ từ bột vào nước để tránh vón cục. Để có hỗn hợp đều và quánh thì các bạn nên dùng máy trộn hoặc dùng cây khuấy trộn. Bên cạnh việc đo lượng nước và bột thì cách pha trộn bột trét quan trọng nhất chính là khâu thực hiện đánh đều hỗn hợp này. Vì hỗn hợp càng đều, càng quánh thì việc thi công càng thuận lợi và dễ dàng hơn.

Bạn cũng nên nhớ, khi đã biết được cách trộn bột trét thì cũng nên lưu ý rằng:  Bạn chỉ nên để hỗn hợp trong khoảng 7 – 10 phút để cho các hóa chất phát huy tác dụng. Tiếp đó mới tiến hành khuấy trộn lại một lần nữa và sau cùng mới tiến hành thi công. Bạn nên thi công trong vòng 3 giờ kể từ khi trộn để có hiệu quả tối ưu.

Sau khi có hỗn hợp bột trét bạn tiến hành sơn bột trét lần 1: Dùng bay thép hoặc là dao trét để trét 1 lớp bột trét lên tường. Sau đó bạn để khô 1-2 giờ ở điều kiện thời tiết khô ráo. Tiếp đó bạn dùng giấy nhám loại vừa làm phẳng bề mặt. Nếu là dòng sản phẩm bột trét tường không xả nhám thì các bạn có thể bỏ qua công đoạn này. Dùng dẻ sạch, máy nén khí tiến hành làm sạch các lớp bụi bột trước khi bạn bắt đầu trét lớp thứ 2. Sau đó làm sạch các lớp bụi bột trước khi bạn tiến hành sơn lót.