• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Sơn lót bao lâu thì sơn màu cho hiệu quả ?

  1. - Cập nhật:
  2. 6,479

Quy trình sơn tường luôn là câu hỏi của nhiều khách hàng, đặc biệt là những gia chủ muốn tự tay thi công sơn cho ngôi nhà của mình. Trong các bước sơn nhà, sơn lót luôn là công đoạn quan trọng và không thể thiếu để giúp tường nhà luôn bền bỉ và nâng cao tính thẩm mỹ hơn. Nhưng sơn lót bao lâu thì sơn màu cho hiệu quả lại là câu hỏi lớn của nhiều khách hàng. Các bước sơn nhà dưới đây sẽ giúp các bạn tìm được đáp án cho câu hỏi này.

Chúng ta đều biết trong quy trình sơn nhà, mỗi công đoạn đều có vai trò quan trọng khác nhau. Cũng như việc bạn tìm đáp án cho câu hỏi sơn lót bao lâu thì sơn màu để biết chính xác thời gian phù hợp tạo nên sự liên kết hoàn hảo giữa sơn lót và sơn phủ. Những điều nhỏ nhặt này lại chính là sự quan trọng cần thiết để thi công sơn đạt hiệu quả tối đa.

Bước 1 trong quy trình sơn nhà là tiến hành bã matit làm phẳng bề mặt sau khi đã xử lý xong bề mặt trước đó. Trong bước này, các bạn nên lựa chọn bột trét dựa vào tiêu chí về độ bám dính, nếu như bột trét chất lượng thấp sẽ ảnh hưởng đến độ bền, cũng như tiến độ thi công và chi phí của cả dự án. Trong bước này bạn có thể bã một lớp hay là 2 lớp tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

Bước 2 là tiến hành thi công sơn lót: Vậy sơn lót bao lâu thì dơn màu? Đây chính là phần nội dung chính mà chúng tôi muốn bật mí cho các bạn. Sau khi bả mattit 1 – 2 lớp, mỗi lớp cách nhau 2 – 4h thì các bạn chờ 4 – 6h, rồi tiến hành xả nhám. Sau khi xả nhám tiếp tục chờ 1 – 2 ngày cho bề mặt bột cứng lại rồi các bạn mới tiến hành vệ sinh và sơn lót. Sơn lót được sử dụng có vai trò ngăn ẩm, ngăn kiềm, chống thẩm thấu đồng thời tạo sự liên kết với lớp sơn phủ cho bề mặt mịn màng, bền đẹp hơn. Các bạn cũng có thể lựa chọn sơn lót 1 hay 2 lớp tùy thích.

Sơn lót bao lâu thì sơn màu ? Thông thường, mỗi lớp lăn sơn lót cách nhau tối thiếu 1 giờ 30 phút. Đối với khí hậu Việt Nam nóng ẩm nên dùng sơn lót chống kiềm hoặc sơn chống thấm để tăng độ bền bỉ cho nước sơn. Mọi loại sơn thì đều cần sử dụng sơn lót vì nhờ có lớp sơn này mà giúp sẽ tăng khả năng chống kiềm và tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường.

Bước 3: Thi công sơn phủ hay còn gọi là sơn màu. Lúc này chắc hẳn bạn đã biết việc sơn lót bao lâu thì dơn màu? Sau khi sơn đủ 1-2 lớp sơn lót các bạn đợi khoảng 2 tiếng hoặc lâu hơn tùy vào từng điều kiện cụ thể để tiếp tục cho bước sơn màu tiếp theo. Bằng máy đo độ ẩm, hoặc mắt thường, tay… các bạn có thể phân biệt được độ ẩm thích hợp để tiến hành thi công sơn màu sau khi lớp sơn lót đã khô.

Đối với lớp sơn phủ thì các bạn lựa chọn cách thức sơn 2 lớp hoàn thiện lớp 1 cách lớp 2 là hai giờ. Bạn nên sơn 2 lớp để đảm bảo tính thẩm mỹ thay vì 1 lớp.