• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Quy trình sơn epoxy jotun đúng kỹ thuật

  1. - Cập nhật:
  2. 4,578

Như chúng ta đã biết, dòng sơn epoxy không còn xa lạ đối với nhiều khách hàng. Nó cũng ngày được sử dụng rộng rãi hơn trong rất nhiều công trình, hạng mục khác nhau. Nhưng không phải khách hàng nào cũng biết về quy trình sơn epoxy jotun đúng kỹ thuật, vì vậy khi thi công rất dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng chung của công trình. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn thi công sơn epoxy đúng kỹ thuật và nhanh chóng.

Vì sao nên chọn quy trình sơn Epoxy Jotun đúng kỹ thuật ?

Quy trình sơn Epoxy Jotun đúng kỹ thuật sẽ mang lại rất nhiều ưu điểm giúp cho việc bảo vệ mặt phẳng và các hoạt động trên đó hiệu quả nhất ví dụ như:

– Tính thẩm mỹ cao: Khi bạn thực hiện thi công sơn epoxy đúng kỹ thuật thì đảm bảo bề mặt sơn có độ bóng, màu sắc tươi và khó phai nên bề mặt sơn đẹp đảm bảo được yêu cầu khi xét về tính thẩm mỹ.

– Tính chống bám bụi và dễ dàng lau chùi: khả năng bám bụi của bề mặt sơn rất thấp vì sơn có độ bóng cao, nên việc làm vệ sinh lau chùi trên mặt sàn cũng rất nhanh chóng.

– Khả năng chịu lực, ma sát: sơn epoxy Jotun thường được dùng cho các công trình sơn cho nhà xưởng, nhà kho, tầng hầm, vì có khả năng chịu lực, ma sát…ấn tượng.

– Tính bền chắc chất lượng: Nếu như bạn thực hiện quy trình sơn epoxy jotun chuẩn kỹ thuật sẽ đảm bảo chất lượng bền bỉ cho công trình.

– Khả năng chống thấm: Bề mặt sơn sau khi khô chống thấm hoàn toàn với nước.  

Quy trình sơn epoxy jotun đúng kỹ thuật

Bước 1: Phải tiến hành xử lý bề mặt thi công

+  Bạn nên nhớ toàn bộ bề mặt trước khi tiến hành thi công sơn epoxy jotun cần được vệ sinh sạch sẽ, không bụi, không các vết dầu mỡ, tạp chất…

+ Cần phải kiểm tra độ ẩm mặt sàn bê tông thích hợp, thoe như khuyến cao trung bình độ ẩm 20% là tốt nhất.

Bước 2: Thi công lớp sơn lót

+ Đây là bước quan trọng trong quy trình sơn epoxy jotun đúng kỹ thuật. Bạn nên tiến hành pha trộn các nguyên liệu, vật tư đúng kỹ thuật và yêu cầu từ nhà sản xuất.

+ Hỗn hợp đã chia tỷ lệ theo nhà sản xuất đem trộn đều rồi tiến hành thi công luôn để đạt hiệu quả. Theo như các chuyên gia, thời gian tối đa là không được để quá 5h đồng hồ.

+ Các bạn có thể sử dụng rulo để lăn sơn trong điều kiện môi trường thoáng mát, khô ráo, độ ẩm thích hợp.

+ Thời gian tối thiểu để thi công sơn epoxy jotun thích hợp nhất là 16 tiếng.

Bước 3: Công đoạn cuối cùng trong quy trình sơn epoxy jotun đúng kỹ thuật. Tiến hành thi công lớp sơn phủ

+ Khi lớp sơn lót đã khô, các bạn chuẩn bị tốt bề mặt sàn sạch các bụi bẩn, không có vết rạn nứt hay bong tróc. Sau đó tính toán diện tích đểp pha trộn lượng sơn phù hợp. Nên nhớ phải pha đều các thành phần nguyên liệu với nước sạch theo tỷ lệ của nhà sản xuất.

+ Đừng quên kiểm tra điều kiện thi công về nhiệt độ, độ ẩm, mức thông thoáng của môi trường để có thể thi công thuận tiện nhất

+ Tiếp đó tiến hành thi công lớp sơn phủ thứ nhất.

+ Đợi lớp sơn phủ thứ nhất khô thì bạn thi công luôn lớp sơn phủ thứ 2. Tời gian tổi thiểu là 16h tính từ khi thi công lớp sơn thứ 1.

+ Khi thực hiện quy trình sơn epoxy jotun đúng kỹ thuật cho bề mặt độ sáng bóng, bằng phẳng tuyệt vời và bền đẹp.