• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Nên hay không việc sử dụng sơn dầu cho bề mặt tường ?

  1. 4,321

Nhiều khách hàng chỉ biết đến việc sử dụng sơn dầu chuyên dụng cho các bề mặt kim loại hoặc là gỗ mà không biết đến dòng sơn dầu cũng có nhiều sản phẩm có thể dùng cho việc sơn nhà. Một vấn đề đặt ra ở đây là khách hàng luôn thắc mắc liệu có nên sử dụng sơn dầu cho bề mặt tường hay không ? Bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ giúp các bạn có thể tự mình tìm ra được đáp án, để có thể sử dụng sơn dầu một cách hiệu quả nhất cho công trình của mình.

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu qua về sơn dầu, để biết rõ hơn sản phẩm này. Từ đó dễ dàng hiểu hơn về đặc điểm của sản phẩm để có thể sử dụng hiệu quả hơn. Hiện nay, sơn dầu cũng ngày càng được khách hàng yêu thích. Vì thế những thông tin về loại sơn này cũng được tìm kiếm nhiều hơn. Theo khái niệm chuyên ngành, đây là một loại họa phẩm được làm từ sắc tố (pigment). Chúng thường được biết đến dưới dạng bột khô được nghiền kỹ với dầu lanh, dầu cù túc hoặc là dầu óc chó, hoặc là nguyên liệu hữu cơ và có thể là nguyên liệu hóa học.

Su-dung-son-dau-cho-tuong-nha

Sơn dầu cũng có thể hiểu là loại sơn phủ gốc Alkyd được sản xuất trên dây chuyền hiện đại từ các thương hiệu nổi tiếng, có độ sáng bóng cao. Sự đa dạng màu sắc của sơn dầu hiện nay cũng mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng như:

Xem thêm sản phẩm sơn dầu chống thấm nhà, sơn dầu chống thấm Dulux, giá sơn dầu chống thầmmua sơn dầu chống thấm tại đây

Bên cạnh đó, sơn dầu cũng là loại sơn có khả năng gia tăng độ bền màu và tuổi thọ cho bề mặt nhờ độ phủ cao. Vì thế ngoài chức năng trang trí, nó còn được sử dụng như một giải pháp để chống gỉ sét. Vậy nên hay không sử dụng sơn dầu cho bề mặt tường ? Sơn dầu ngoài trời tốt không ?

Như chúng tôi đã nói ở trên, sơn dầu được sử dụng lý tưởng cho bề mặt gỗ và kim loại. Tuy nhiên vẫn rất nhiều người dùng ưa chuộng việc sử dụng sơn dầu cho không gian sống của mình. Vì dòng sản phẩm này có những tính năng vượt trội. Khi bạn sử dụng sơn dầu cho tường nhà thì sẽ như thế nào chắc hẳn sẽ rất nhiều người dùng muốn biết được câu trả lời.

Son-dau-la-gi

Thực tế có rất nhiều công trình sử dụng sơn dầu cho bề mặt bê tông. Nhất là đối với những khối bê tông được đúc và đổ trong ngành xây dựng cầu đường. Vì sao người ta lại dùng dùng sơn dầu cho những công trình này. Đó là nhờ tính năng bảo vệ bề mặt vượt trội của sơn dầu và khả năng chống chọi với các điều kiện thời tiết tác động như, nước, côn trùng,…

Tuy nhiên bạn nên biết, với bề mặt tường, đặc biệt là tường nội thất, thì sơn dầu khuyến cáo ít sử dụng vì những vấn đề liên quan đến sức khỏe con người. Nhưng bên cạnh đó việc sử dụng sơn dầu cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho bức tường nhà bạn. Đó là có độ sáng bóng cao, gia tăng khả năng chống thấm, chống bám bụi, dễ vệ sinh lâu chùi. Đặc biệt là hạn chế sự trầy xước, va đập cho tường hơn so với sử dụng sơn nước, mịn màng và bền màu. Mang đến vẻ bề ngoài bền đẹp cho công trình của bạn.