• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
 1. Hotline:
 2. Email:

Sơn lót trên kẽm là gì? Nó có thực sự cần thiết? Thi công ra sao?

 1. - Cập nhật:
 2. 4,185

Sơn lót trên kẽm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho lớp sơn phủ bám chắc chắn hơn. Nhờ đó, bề mặt kim loại được bảo vệ tốt hơn, màng sơn bền màu với thời tiết và không gặp tình trạng bị bong tróc. Cùng DAILYSON247 tìm hiểu chi tiết hơn về loại sơn lót trên kẽm đặc biệt này ngay dưới bài viết này nhé!

Sơn lót trên kẽm là gì?

Sơn lót trên kẽm (hay còn gọi là sơn lót kẽm) là một loại lớp sơn có tác dụng bảo vệ các công trình xây dựng bằng kim loại sắt, thép…Giúp chúng tránh khỏi những tác hại của quá trình oxy hóa và tác động từ điều kiện tự nhiên khắc nghiệt. 

Lớp sơn lót trên kẽm này có công dụng chống gỉ sét cho bề mặt và giúp lớp sơn màu không dễ bị bong tróc, phai màu do tác động của ngoại lực. Nhằm gia tăng tuổi thọ và chất lượng của công trình theo thời gian. Lớp sơn lót kẽm mang tới sự bảo vệ tối ưu và tính thẩm mỹ cho vật liệu thép mạ kẽm.

Sơn lót kẽm sẽ là lớp sơn đầu tiên khi thi công với bề mặt vật thể. Đây cũng là bước đầu tiên và quan trọng được thực hiện trong quá trình thi công sơn công trình. 

Ưu điểm của sơn lót trên kẽm

Trong quá trình sơn cho bề mặt kim loại, điển hình là sắt thép mạ kẽm thì việc sử dụng sơn lót trên kẽm là công việc đầu tiên và không thể bỏ qua. Bởi lớp sơn lót có nhiều ưu điểm vượt trội đáng chú ý như: 

 • Chống mài mòn và han gỉ cực tốt.
 • Có tác dụng lót và bảo vệ bề mặt hiệu quả.
 • Độ bền cao (có thể lên đến 10 năm).
 • Dễ dàng thi công và không tốn quá nhiều thời gian thực hiện.
 • Có nhiều sản phẩm chuyên dụng có chất lượng tốt để người dùng dễ dàng lựa chọn.
 • Được đóng với những dung tích khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 • Có giá thành tương đối mềm, phù hợp với tất cả các hộ gia đình.
sơn lót trên kẽm

Sơn lót trên kẽm khá là dễ dàng khi thi công

Sơn lót trên kẽm có thực sự cần thiết?

Có rất nhiều lý do khiến người dùng cần sử dụng sơn lót kẽm chuyên dụng trước khi dùng sơn phủ cho bề mặt mạ kẽm:

Chống ăn mòn

Lớp sơn lót trên kẽm có khả năng bảo vệ hiệu quả các bề mặt thép mạ kẽm trước những tác động ăn mòn. Lớp sơn lót này sẽ phủ bên ngoài công trình để làm lớp bảo vệ giúp kháng hóa chất, rỉ sét, nước mưa, nước muối,…. 

Giúp nâng cao tuổi thọ sử dụng và thẩm mỹ của công trình. Trong xây dựng dân dụng, sơn lót trên kẽm chủ yếu được dùng để chống rỉ cho bề mặt.

Tăng bám dính cho sơn phủ bên ngoài 

Bề mặt kim loại, sắt, kẽm khá là bằng phẳng và trơn láng nên sơn sẽ rất khó bám dính. Đây cũng là đặc điểm nổi bật và cũng là nhược điểm của bề mặt kẽm. 

Vì thế, người ta thường thi công thêm lớp sơn lót trên kẽm chuyên dụng giúp tăng khả năng bám sơn phủ bên ngoài lên vật liệu bằng kẽm. Lúc này, lớp sơn lót sẽ đóng vai trò trung gian liên kết hoàn hảo giữa bề mặt kim loại với lớp sơn phủ. 

Tăng tính thẩm mỹ 

Lớp sơn lót kẽm có khả năng bám chắc vào bề mặt vật liệu. Tạo ra lớp nền bằng phẳng và ổn định, giúp lớp sơn phủ bám dính tốt hơn, màu sắc đều và đẹp mắt hơn. Bởi vậy, muốn công trình mạ kẽm có màu sắc bắt mắt và bền màu với thời gian thì hãy sử dụng và thi công cẩn thận lớp sơn lót trên kẽm.

sơn lót trên kẽm

Sơn lót kẽm tăng tính thẩm mỹ cho vật liệu

Các loại sơn lót trên kẽm phổ biến trên thị trường

Hiện nay, thị trường sẽ có 2 loại sơn lót kẽm phổ biến nhất: sơn lót kẽm 1 thành phần và sơn lót kẽm 2 thành phần.

Sơn lót trên kẽm 1 thành phần

Đây là dòng sơn lót kẽm 1 thành phần được sản xuất dựa vào 2 gốc chính là sơn thép mạ kẽm gốc Alkyd và sơn gốc Acrylic. Loại sơn lót này được dùng phổ biến và phù hợp với các vật liệu mạ kẽm dân dụng trong nhà hoặc ngoài trời. Sơn lót 1 thành phần dễ dàng sử dụng bởi không cần pha trộn sơn và chất đóng rắn như sơn 2 thành phần.

Tuy nhiên chúng cũng tồn tại nhiều nhược điểm. Mức chịu đựng giới hạn đối với sự tác động của môi trường của dòng sơn lót trên kẽm này không quá cao. Chúng không đáp ứng được yêu cầu bảo vệ kết cấu công trình trong điều kiện khắc nghiệt. Độ bám dính trung bình trên bề mặt sắt thép mạ kẽm và tuổi thọ không cao là nhược điểm của dòng sơn này.

Vì thế, sơn lót trên kẽm 1 thành phần chỉ phát huy tác dụng đối với các công trình dân dụng bình thường còn trong công nghiệp kết cấu thép thì không nên sử dụng.

Sơn lót trên kẽm 2 thành phần

Sơn lót kẽm 2 thành phần thực chất là sử dụng sơn lót chống rỉ Epoxy 2 thành phần giàu kẽm hoặc sơn lót chống rỉ epoxy 2 thành phần kẽm Phốt phát làm lớp sơn lót bên trong. Sau đó, người ta sẽ phủ lên bề mặt sơn lót chống rỉ Epoxy 2 thành phần là lớp sơn phủ màu. Đây được coi là dòng sơn lót trên kẽm cao cấp thuộc hệ sơn Epoxy và khắc phục hoàn hảo những nhược điểm của dòng sơn lót 1 thành phần. 

Sơn lót giàu kẽm Epoxy mang lại tuổi thọ cao cho bề mặt sơn mạ kẽm, inox. Dòng sơn này cũng có khả năng chống chịu cực tốt đối với những tác động khắc nghiệt của môi trường. Sơn có thể đáp ứng được yêu cầu của các công trình lớn và những công trình đòi hỏi độ bền theo thời gian hoặc cấu kiện máy móc. Ngoài ra, sơn lót trên kẽm 2 thành phần cũng không kén bề mặt thi công và quá trình thi công cũng rất dễ dàng.

3 loại sơn lót trên kẽm bán chạy nhất hiện nay

Sơn lót kẽm Epoxy 2TP GP Paint

Đây là loại sơn lót chống rỉ thích hợp cho bề mặt sắt thép mạ kẽm nóng, lạnh hoặc màu. Dòng sơn lót trên kẽm GP Paint có khả năng bảo vệ kim loại cực tốt trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Sơn giúp kết cấu sắt thép vững bền theo thời gian và ngăn chặn chống rỉ từ bên trong của vật liệu. Sơn lót kẽm Epoxy 2TP GP Paint làm tăng độ kết dính cho lớp sơn kế tiếp và che khuyết điểm cho bề mặt kim loại để tạo ra lớp sơn đẹp nhất.

 • Khả năng bám dính tốt trên mọi bề mặt, đặc biệt là kim loại sắt thép kẽm.
 • Khô nhanh chỉ sau khoảng 10 phút thi công, tiết kiệm thời gian và thi công đơn giản.
 • Chống chọi được với những điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Sơn lót Epoxy giàu kẽm Đại Bàng

Là sản phẩm được chế tạo từ nhựa Epoxy, bụi kẽm, dung môi hữu cơ và các phụ gia đặc biệt. Sơn lót Epoxy giàu kẽm Đại Bàng được dùng làm lớp lót chống rỉ cho cầu cống, thiết bị máy móc, cấu kiện nhà xưởng,…..Loại sơn lót trên kẽm này có thể dùng ở mọi môi trường dưới nước, ngoài trời, ngành hóa chất, tàu biển,…

 • Màng sơn có tính năng chống rỉ tốt và khả năng bám dính cực tốt trên mọi bề mặt.
 • Chống chọi được với những tác động tiêu cực của môi trường khắc nghiệt như nước mặn, nước ngọt, dầu mỡ, hóa chất,…
 • Có khả năng chống ăn mòn khi sơn lên bề mặt kim loại chôn trong đất và ngâm trong nước, bền nhiệt lên đến 200 độ C.
 • Thi công dễ dàng, nhanh khô.

 

sơn lót trên kẽm

Sơn lót kẽm Đại Bàng

Sơn lót trên kẽm Benzo

Sơn có khả năng ngăn chặn mạnh mẽ các yếu tố gây rỉ từ bên trong và bên ngoài cho thép mạ kẽm. Nên nó được dùng làm lớp sơn lót chống rỉ đầu tiên cho các bề mặt kim loại mạ kẽm như kết cấu thép, nhà xưởng, máy móc, cầu tháp, tàu thuyền,.…

Sau khi thi công sơn lót trên kẽm Benzo, màng sơn cứng vững chắc giúp ngăn cách các yếu tố oxy hóa gây ăn mòn tự nhiên với lớp kẽm bên trong. Với đặc tính sơn lót chống rỉ 1 thành phần có gốc từ nhựa Acrylic, sơn có khả năng bám dính tuyệt vời, khô nhanh, tạo màng sơn cứng, bền thời tiết.

 • Gia tăng khả năng bám dính của lớp sơn kết tiếp, lớp sơn phủ.
 • Thời gian khô rất nhanh, sờ được chỉ sau 30 phút, rút ngắn thời gian thi công.
 • Che lấp khuyết điểm trên sắt thép dễ dàng.
 • Tiết kiệm cho sơn phủ, đồng đều màu sắc hơn.

Hướng dẫn thi công sơn lót trên kẽm chuẩn chỉnh

Bước 1: Vệ sinh bề mặt cần sơn

Đầu tiên, bạn cần tiến hành vệ sinh về mặt vật liệu trước khi sơn lót trên kẽm, để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, dầu mỡ, rỉ sẻ trên bề mặt. Bước vệ sinh này cần thực hiện kỹ càng. Bởi vì bề mặt kim loại không có tạp chất sẽ gia tăng độ kết dính với lớp sơn lót. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không làm trầy xước bề mặt của kim loại.

Bước 2: Thực hiện sơn lót

Bạn cần tiến hành pha sơn với dung môi theo tỷ lệ được nhà sản xuất khuyến cáo để chất lượng sơn được thể hiện tốt nhất và tiết kiệm nhất. Hãy sử dụng thiết bị, máy khuấy để tạo ra hỗn hợp sơn đồng nhất và tiết kiệm thời gian cho bạn nhé!

Dùng chổi, cọ lăn hoặc súng phun để tiến hành sơn lớp lót cho bề mặt kẽm. Bạn không nên sơn quá dày mà chỉ cần sơn khoảng 1 – 2 lớp sơn lót là đủ rồi. Hãy đảm bảo rằng lớp sơn lót phủ kín và đồng đều cho các bề mặt kẽm. 

Sau khi lớp sơn thứ nhất khô hoàn toàn, bạn mới tiến hành sơn lớp thứ 2. Để các lớp sơn bám dính tốt hơn.

Lưu ý trong quá trình thi công

Để lớp sơn lót trên kẽm phát huy tối đa vai trò của mình, bạn hãy lưu ý những điều này:

 • Nên mua sơn đồng bộ sơn lót và sơn phủ cùng nhà sản xuất để chúng phối hợp với nhau một cách hiệu quả nhất.
 • Cần phải bảo quản sơn thừa đúng cách tránh bị khô sơn và hư hỏng.
 • Hãy chú ý tới điều kiện thời tiết khi tiến hành sơn. Thời tiết thuận lợi, độ ẩm và nhiệt độ phù hợp sẽ không gây ảnh hưởng tới chất lượng sơn.
sơn lót trên kẽm

Hãy chú ý thời tiết nắng hay mưa khi thi công sơn lót

Mua sơn lót trên kẽm chính hãng uy tín ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sơn lót kẽm chính hãng, hãy đến với DAILYSON247 – nhà phân phối sơn lót trên kẽm uy tín – chất lượng – giá cả phù hợp hàng đầu tại TP.HCM. 

DAILYSON247 cam kết chỉ phân phối sơn chính hãng do nhà sản xuất cung cấp. Các sản phẩm sơn đều có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng và đã qua đăng ký kiểm định về chất lượng hàng hóa theo pháp luật hiện hành Việt Nam. Bởi vậy, đến với DAILYSON247, bạn sẽ hoàn toàn an tâm mua sơn lót trên kẽm với chất lượng CHÍNH HÃNG 100% từ nhà sản xuất.

Bảng giá luôn được cập nhật rõ ràng trên hệ thống và có niêm yết dấu đỏ của nhà sản xuất. DAILYSON247 luôn mang đến cho quý khách hàng những loại sơn chất lượng với giá cả cạnh tranh hàng đầu trên thị trường.

Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình và chuyên nghiệp. Khi đến DAILYSON247, bạn sẽ nhận sự tư vấn tận tình từ các chuyên gia hàng đầu về mẫu mã, chủng loại, màu sắc cũng như cách thi công chuẩn kỹ thuật nhất hiện nay. Chắc chắn chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng với trải nghiệm mua sắm tại DAILYSON247.

Vậy bạn còn chần chừ gì mà không nhanh tay liên hệ với DAILYSON247 để được tư vấn về loại sơn lót trên kẽm tốt nhất và ưu đãi khủng nhất của chúng tôi!