• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Cách chọn màu sơn nhà đẹp, sơn tường nhà hữu ích

  1. - Cập nhật:
  2. 3,123

Lựa chọn được màu sơn nhà đẹp hợp với kiến trúc công trình, phù hợp không gian sống, đáp ứng sở thích của các thành viên…. quả là một điều không hề đơn giản. Có lẽ vì vậy mà nhiều người luôn đau đầu mỗi khi phải đưa ra quyết định lựa chọn màu sơn nào cho công trình của mình. Bài viết này, đại lý sơn 247 sẽ giúp các bạn có các cách chọn màu sơn chuẩn, phù hợp với công trình, phong thủy cũng như kiến trúc, sở thích…..

Chọn màu sơn nhà theo sở thích

Bạn nên lưu ý trước khi chọn màu sơn tường nhà đẹp, trên thị trường dù sơn nước giá rẻ hay là các sản phẩm sơn cao cấp thì chọn sơn theo bảng màu sở thích của mình cũng là phương án không thể bỏ qua. Nếu màu sắc yêu thích của bạn quá nóng như những màu gam nổi: đỏ, đen, cam, vàng…. hoặc là quá lạnh như xám, trắng, sữa, tím nhạt…, bạn có thể gây tác dụng ngược, khiến ngôi nhà thêm ngột ngạt hoặc nhạt nhẽo. Giải pháp là bạn hãy chọn một mảng tường ở vị trí hay lui tới hoặc một khoảng không gian trung tâm để tạo điểm nhấn nổi bật với màu sơn mà bạn yêu thích.

nhung-dieu-can-biet-ve-mau-son

Bỏ ra một ít thời gian và chi phí để thử màu sơn tường nhà

Thời gian là quý giá là vàng là bạc nhưng bạn cũng không nên vì tiết kiệm thời gian mà bỏ qua nhiều công đoạn lựa chọn khiến công trình sau này bị ảnh hưởng. Bạn hãy dành ra một ít thời gian và thậm chí là chi phí để lựa chọn thử màu sơn nhà sao cho chọn được màu ưng ý nhất. Vì trên thực tế, diện tích sơn lớn nhỏ, ánh sáng… cũng làm ảnh hưởng tới màu sơn mà bạn lựa chọn.

Một số tác động của ánh sáng đến màu sơn mà các bạn có thể tham khảo như:

– Ánh sáng đèn neon sẽ làm sơn màu lạnh bị xỉn màu hơn.

– Khi nhìn dưới ánh sáng mặt trời, sơn màu trắng sẽ giữ nguyên sắc độ nhưng sơn màu kem thì chuyển qua ánh vàng nhạt.

– Nhìn dưới ánh sáng đèn sợi đốt thì sơn màu vàng sẽ nhạt hơn và sơn màu xanh lá lại đậm hơn, còn nếu là sơn màu hồng thì sẽ pha thêm một ít sắc đỏ.

dai-ly-son-247-41

Sự tương tác giữa màu sơn tường nhà với màu nội thất

Khi lựa chọn màu sơn nhà bạn cũng cần phải chú ý đến sự tương tác giữa màu sơn và màu nội thất trong căn phòng. Vì chúng có thể bổ trợ hoặc hòa quyện với nhau tạo nên những cung bậc cảm xúc từ màu sắc mà chúng có. Sự tương tác giữa màu sơn với màu nội thất là nhân tố quan trọng để tạo nên một không gian hài hòa. Bạn có thể sử dụng màu sơn nổi để khéo léo chọn đồ nội thất khi sử dụng những món đồ nội thất bình thường, không quá nổi bật.

Ngược lại, nếu như phần không gian sống của bạn đã sử dụng những món nội thất ấn tượng thì nên chọn sơn tường nhà màu trắng hoặc xám để sơn nhà.  

Phong thủy của màu sơn nhà

Nhiều người không quá chú tâm trong việc lựa chọn màu sơn tường nhà theo phong thủy. Tuy nhiên bạn nên nhớ, phong thủy là một quan niệm được nhiều người ‘tín ngưỡng’ và nó cũng có ý nghĩa tốt nếu như bạn tin và áp dụng trong không gian sống. Bạn có thể lựa chọn màu sơn nhà yêu thích của mình nhưng nên nhớ cũng nên chú tâm đến việc màu đó có hợp với phong thủy không không.