• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Cách chọn mua sơn nước hợp với mọi nhà

  1. - Cập nhật:
  2. 3,109

Xưa nay chúng ta vẫn thường nói với nhau, an cư thì mới lạc nghiệp, quả thực câu nói này luôn đúng và có những hàm ý rất thực tế, sâu sa… Và an cư ở đây chính là ngôi nhà đẹp, kiên cố, hạnh phúc, ấm êm…. Và một yếu tố góp phần vào sự an cư của bạn chính là cách bạn chọn mua sơn nhà để thi công sơn tường hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Để giúp các bạn mua được loại sơn nước phù hợp chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tiêu chuẩn chọn mua sơn nước

Sơn nước đang là sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường sơn hiện nay, với những ưu điểm nổi bật, loại sơn này càng ngày càng chiếm giữ vị trí quan trọng trong mỗi công trình. Bạn cần phải lựa chọn được loại sơn chất lượng, chính hãng và đặc biệt nữa là màu sắc phù hợp với công trình của mình, để khiến công trình càng nên hoàn hảo.

dai-ly-sơn-247-dep-11

– Đầu tiên bạn nên biết màu sắc có vai trò quyết định đối với tính thẩm mỹ của mỗi công trình cũng như ý nghĩa phong thủy. Trong khi, các gam màu nóng tạo ra sự nổi bật, nét cá tính cho không gian sống của bạn thì các màu sơn lạnh sẽ đem đến cảm giác thông thoáng, tinh tế, trang nhã và rộng rãi cho không gian. Nhưng nếu bạn không chọn lựa kỹ màu sơn thì sơn màu lạnh có thể mang đến cảm giác tối và bị trầm buồn còn sơn những gam màu nóng thì lại gây ra cảm giác ức chế cho không gian sống của bạn.

Vì vậy, khi bạn chọn màu sơn nước ở trong nhà bạn cần lưu ý: Dùng nhiều hơn 3 màu sơn được xem là lạm dụng, vì thế bạn nên lựa chọn ra 1 gam màu chủ đạo, gia tăng hiệu ứng chiếu sáng lẫn tính thẩm mỹ cho không gian. Ngoài ra lựa chọn thêm 1 hoặc 2 màu nữa nhưng để làm điểm nhất ở các vị trí quan trọng. Không chọn quá nhiều màu sắc cho cùng một không gian sẽ làm cho gian phòng trở nên khó nhìn, rối mắt.

Cách phối hợp các màu sơn hợp lý nhất là:  Màu nền, là màu sắc chủ đạo chiếm 60% diện tích không gian sống, màu nhấn hay là màu phụ họa thì chỉ nên chiếm khoảng 30%, còn những màu khác để nhấn nhá thêm thì chỉ nên khoảng 10%.

dai-ly-sơn-247-dep-8

– Chống thấm, bên cạnh việc lựa chọn màu sơn nước phù hợp bạn cũng cần chú ý đến khả năng chống thấm của sản phẩm đó. Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới vì thế thời tiết khá thuận lợi cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển, ẩm ướt nên dễ bị thấm… Vì vậy cần sử dụng loại sơn nước cao cấp chống thẩm để bảo vệ công trình bạn trước sự tác động của thời tiết.

– Độ bền và độ bao phủ: Việc chọn mua sơn nước cao cấp có độ bền và độ bao phủ trong nhà là điều chắc chắn bạn nên lưu ý. Nếu bạn chỉ mua và dùng những loại sơn rẻ, kém chất lượng sẽ làm cho ngôi nhà nhanh xuống cấp và bạn phải tốn thêm chi phí và thời gian để sửa chữa sau này. Vì thế hãy chọn sơn nước cao cấp có màu sắc phù hợp để thi công sơn, đảm bảo tiết kiệm, đẹp bền bỉ theo thời gian.