• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Những điều cần thiết trước khi chọn mua sơn tường – Phần 1

  1. - Cập nhật:
  2. 3,225

Công việc thay đổi lớp áo mới cho không gian sống quả là điều thật thú vị. Nhưng liệu công việc thú vị này có nhiều trở ngại hay không? Với những bí quyết bổ ích trước khi chọn mua sơn tường dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều.

Chuẩn bị không gian

Trước khi sơn mới hoặc sơn lại bức tường bạn phải mất ít nhất vài tiếng để chuẩn bị không gian trước và sau sơn. Vì thế bạn nên đảm bảo rằng mình luôn:

– Di chuyển hoặc che phủ tất cả đồ đạc và sàn nhà.

– Có ánh sáng tốt trong khu vực sơn sửa.

–  Vá và làm mịn các lỗ đinh, mảng vữa vỡ trên bề mặt cần sơn.

– Cất gọn các công tắc điện rời và che kín ổ cắm trên tường.

– Lau chùi cẩn thận các bề mặt cần sơn.

Quyết định độ bóng nào bạn cần

– Sơn có độ bóng trung bình thì bền hơn nhưng ít sáng.

– Sơn bóng tồn tại trên các khu vực đòi hỏi sự lau chùi sạch sẽ thường xuyên như bếp, phòng tắm và tường.

– Đối với những bức tường trong phòng ngủ, phòng khách và phòng sinh hoạt gia đình, sơn sần như vỏ trứng là một sự lựa chọn tốt, với độ bóng hiếm khi nhận thấy một cách rõ rệt.

– Sơn mịn dễ lau chùi nhưng độ bóng thấp.

– Sơn mịn hầu như không có chất lượng phản chiếu là loại lý tưởng cho các mặt tường và trần không cần tuân theo yêu cầu nào.

dai-ly-son-247-29

Chọn loại sơn thích hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn khác nhau. Điểm tên qua cũng có thể kể ra một số hãng như: sơn Hải  Âu, sơn Rainbow, sơn Donasa, sơn nanpao, sơn Orient, sơn Nippon, sơn Joton, sơn Boss, sơn Spring, sơn seamaster…… tất cả các hãng sơn này đều có những ưu điểm riêng biệt, hứa hẹn mang đến cho người dùng những kết quả tuyệt vời. Tuy nhiên bạn cần phải  xác định, việc quan trọng bây giờ là phải chọn đúng sơn trong nhà cho các bề mặt bên trong và sơn ngoài trời cho các mặt bên ngoài. Vì mối loại sơn đều có những tính năng khác nhau. Vì thế cần chọn đúng loại cho mỗi không gian cần sơn. Sơn bên trong khô nhanh và ít bị để lại dấu vết do tác động môi trường hơn sơn ngoài trời.

Ví dụ như bạn cần sơn ở những bức tường bên ngoài không được che nắng, chắn mưa… thì tất nhiên bạn phải chọn loại sơn có khả năng chịu tác động từ môi trường, chống ẩm mốc, bong tróc, vàng ố… Còn nếu là sơn nội thất thì cần phải chú ý đến màu sắc và độ mịn, tính độc đáo phù hợp với không gian sống nhiều hơn.

Ghé thăm các cửa hàng sơn

Bạn nên ghé thăm các cửa hàng sơn hay trung tâm nội thất gia đình để nghe tư vấn từ đó trên cơ sở màu sắc yêu thích, kiến trúc thích hợp của ngôi nhà mà lựa chọn loại sơn nào cho phù hợp. Bạn cũng nên hỏi kỹ về các loại sơn có mức giá khác nhau để tìm ra sản phẩm thích hợp nhất với túi tiền của mình. Nếu như bạn cần tư vấn chi tiết hơn thì có thể liên hệ với Đại lý sơn 247, mọi thông tin về các loại sơn đều sẽ được bật mí, để giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý cho mình.