• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Cách lăn sơn tường, pha sơn và những điều cần biết

  1. - Cập nhật:
  2. 3,888

Bạn đang mong muốn tìm hiểu rõ hơn về những lưu ý để có thể lăn sơn đẹp và chính xác kỹ thuật ? Đại lý sơn 247 sẽ bật mí cho các bạn biết rõ hơn trong bài viết dưới đây. Những lưu ý này sẽ giúp khách hàng sơn đúng quy trình, tiết kiệm nguyên liệu và có lớp sơn bền đẹp theo thời gian.

Diện tích sơn là bao nhiêu ?

Trước khi bắt tay vào quá trình sơn, bạn cần phải xác định được diện tích mà bạn muốn sơn là bao nhiêu. Vì như thế thì bạn mới biết chính xác được cần bao nhiêu sơn cho diện tích đó. Ví dụ như thùng sơn 18 lít có thể sơn được diện tích từ 60-65m2. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải xác định được bề mặt cần sơn có bằng phẳng hay gồ ghề để tính được số hao phí trong quá trình sơn. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều vì mua được đúng lượng sơn cần dùng, tránh lãng phí chi phí.

Xác định độ phủ của sơn một cách chính xác

Nếu như bạn muốn có quá trình sơn đúng kỹ thuật và tiết kiệm nguyên liệu cũng như bền đẹp thì bạn không thể bỏ quên bước xác định độ phủ của sơn. Khi biết được độ phủ của sơn theo quy định của nhà sản xuất thì bạn cũng xác định được lượng sơn cần phải sử dụng trong quá trình sơn của mình. Từ đó mua được lượng sơn phù hợp mà không bị lãng phí.

quy-trinh-lan-son-va-thi-cong-son

Hình ảnh lăn sơn tường đẹp

Cách pha sơn tường nhà đúng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất

Lưu ý nữa bạn cần phải biết là trong quá trình tiến hàng pha sơn. Bạn không nên vì yếu tố muốn tiết kiệm mà pha quá loãng cho nhiều nước vào sơn. Vì như thế sẽ dẫn đến sơn bị loãng các thành trong sơn cũng vì thế mà thay đổi. Từ đó dẫn đến việc chống ẩm mốc bị giảm, hay nước sơn sẽ không đúng màu và bị nhạt đi.

Ví dụ nhà sản xuất quy định pha ba sơn 1 nước thì các bạn nên làm theo hướng dẫn. Hoặc có thể hỏi kỹ hơn cách pha sơn ở các nhân viên bán hàng. Như vậy sẽ đảm bảo được cách pha hợp lý hơn.

Lựa chọn dụng cụ sơn phù hợp

Để quá trình sơn được diễn ra nhanh chóng, đúng kỹ thuật không chỉ đòi hỏi bạn cần phải lưu ý những điểm trên mà bạn cần phải xác định lựa chọn dụng cụ sơn sao cho phù hợp. Bạn có thể dùng cọ, chổi hay vật lăn sơn ở những địa hình sơn bằng phẳng, ít gồ ghề. Còn nếu như ở những thanh cửa sắt hay những nơi có diện tích sơn nhỏ đòi hỏi việc thực hiện khó khăn thì cần phải sử dụng phương pháp phun sơn hoặc những dụng cụ thích hợp khác.

Khi thi công sơn thì có cần tuân thủ đúng thời gian sơn cách nhau mỗi lớp sơn không ?

Bên cạnh những lưu ý kể trên, nhiều khách hàng còn khá băn khoăn về câu hỏi này. Đại lý sơn 247 xin được trả lời: Phải tuân thủ đúng thời gian sơn cách lớp để đảm bảo đúng chất lượng sơn được hoàn hảo nhất. Thời gian đó có thể xê dịch đôi chút do thời tiết hay nhiệt độ trong quá trình sơn nhưng phải đảm bảo lớp trước khô thì mới tiếp tục sơn lớp tiếp theo để có được lớp sơn tốt nhất.