• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Độ ẩm tốt nhất để thi công sơn là bao nhiêu?

  1. 4,726

Chúng ta đều biết sơn muốn đẹp, bền màu thì phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như: quy trình thực hiện,  kỹ thuật tiến hành sơn, loại sơn được sử dụng, cách pha sơn, cách lăn sơn, bề mặt được sơn, độ ẩm để thi công sơn…. Trong các yếu tố này, nhiều khách hàng rất muốn biết về độ ẩm thi công sơn như thế nào là hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu chính xác câu trả lời.

Quá trình thi công sơn nếu như gặp được thời tiết thuận lợi thì không sao. Nó không chỉ giúp cho lớp sơn khô nhanh, bám tốt đều màu mà còn đảm bảo quá trình sơn diễn ra thuận lợi nhanh chóng. Tiết kiệm thời gian công sức rất nhiều cho chúng ta. Nhưng nếu không may mắn bạn gặp phải thời tiết mưa gió liên miên, độ ẩm trong không khí cũng như độ ẩm bề mặt của tường rất cao thì quá trình thi công sẽ gặp không ít khó khăn. Nhất là việc xác định độ ẩm của tường như nào là thích hợp để tiến hành thi công sơn đúng kỹ thuật.

Nếu như không xác định được độ ẩm thích hợp để thi công sơn thì rất dễ xảy ra sự cố sản phẩm như: độ bền của màu sơn bị ảnh hưởng dẫn đến tường dễ bị bay màu phấn hóa hoặc cũng có thể có hiện tượng phồng rộp đối với những loại sơn bóng (nhiều nhựa), màng sơn dễ bị mủn sơn lên màu không đều,… Cho nên, nếu bạn nào có ý định sơn nhà trong thời điểm thời tiết có độ ẩm cao, mưa nhiều thì hết sức lưu ý. Nếu có thể các bạn nên lựa chọn thi công sơn vào những ngày thời tiết đẹp nắng ráo, tường khô….  

dai-ly-son-247-27

Còn nếu như bất đắc dĩ bạn vẫn phải thi công sơn công trình vào những ngày thời tiết không được như mong muốn thì cần hết sức lưu ý độ ẩm. Theo như kinh nghiệm thực tế của Đại lý sơn 247 thì việc thi công sơn cần phải xác định được độ ẩm thích hợp. Các bạn có thể vận dụng cụ thể trong hai trường hợp dưới đây:

– Độ ẩm tiêu chuẩn của bề mặt khi tiến hành bả là 22 – 28%

– Độ ẩm tiêu chuẩn của bề mặt khi tiến hành sơn là 18 – 22%.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý răng, mỗi loại sơn khác nhau lại có những đặc tính riêng và độ ẩm sơn phù hợp. Vì vậy các bạn cần phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia, hay là nhân viên bán sơn để lựa chọn cách thức sơn, thời điểm sơn cho hợp lý. Tránh sơn khi độ ẩm quá cao hoặc quá thấp,vì như vậy sẽ làm nước sơn của bạn bị ảnh hưởng. Không được đều màu, đẹp và mịn màng.