• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

15 lỗi kỹ thuật thường gặp khi sử dụng sơn nước phần 2

  1. - Cập nhật:
  2. 3,819

Phần trước đại lý sơn 247 đã giúp các bạn tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục của 6 lỗi kỹ thuật thường mắc khi sử dụng sơn nước. Phần này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm những lỗi còn lại, hiện tượng và nguyên nhân của chúng như thế nào.

Màng sơn bị nứt nẻ

Khi màng sơn bị nứt nẻ chúng sẽ có hiện tượng sau khi khô, màng sơn xuất hiện những vết rạn, vết nứt.

Điều này là do sử dụng loại sơn rẻ tiền, chất lượng quá thấp. Dùng hai lớp sơn có độ co giãn khác nhau. Pha quá loãng hoặc lăn sơn quá mỏng. Hay bạn sử dụng lớp mastic không đạt chất lượng, dễ bị răn, nứt. Hoặc cũng có thể do kết cấu vật cần sơn yếu.  

Màng sơn bị rêu, mốc

Sau khi khô, trên màng sơn những đốm, vệt mốc… Nguyên nhân là do bề mặt cần sơn bị ẩm. Sơn lớp sơn quá mỏng hoặc chỉ sơn 1 lớp, không đủ lượng chất chống mốc cần thiết. Dùng sơn nội thất đem sơn ngoại thất. Hoặc sơn lớp sơn lên bề mặt đã bị mốc sẵn mà không qua xử lý.

Màng sơn bị mất màu

Sau khi khô một thời gian, màng sơn bị nhạt màu hoặc mất hẳn màu. Lý do có thể giải thích là vì màng sơn bị phân hủy dưới tác dụng của tia tử ngoại và nhiệt độ cao. Bị cháy do kiềm hóa khi không dùng lớp sơn lót chống kiềm. Dùng sơn nội thất đem sơn cho ngoại thất. Dùng màu không phù hợp mục đích sử dụng.

Màng sơn bị cháy kiềm

Màng sơn bị mất màu, có những đốm loang. Do độ kiềm của hồ, vữa quá cao tấn công vào lớp màng sơn, khiến chất kết dính suy yếu, dẫn đến mất màu và xuống cấp toàn bộ màng sơn. Không dùng lớp sơn lót chống kiềm. Do lớp hồ vữa quá tươi hoặc lớp mastic có độ kiềm cao.

Màng sơn bị muối hóa

Khi bề mặt màng sơn có một lớp chất trắng như muối, thường gặp nhất là sơn màu đậm. Là do thi công trên bề mặt tường mới và ẩm. Hoặc do sự hình thành muối canxi CaCO3  vì có mưa, ẩm đọng lại trên bề mặt màng sơn .

Màng sơn bị xà phòng hóa

Bề mặt màng sơn bị nhớt và biến màu. Nguyên nhân có thể là do hồ vữa mới có độ kiềm cao phản ứng với sơn. Hoặc cũng có thể do xà phòng hoặc kiềm đọng lại trên màng sơn một thời gian dài.

Màng sơn bị lệch màu

Điều này là do sử dụng sơn khác màu để dặm vá. Hay do lớp lót không đều hoặc không lót.  Sử dụng dụng cụ thi công khác nhau để dặm vá. Người thi công có tay nghề kém. Nhà sản xuất kiểm soát màu không kỹ. Nhiệt độ khi dặm vá khác với khi sơn các lớp sơn trước.

Màng sơn có độ phủ kém

Bề mặt màng sơn không che phủ hết lớp nền. Điều này là do pha sơn quá loãng hay do bạn  sử dụng loại sơn rẻ tiền. Tay nghề thi công thấp , lăn không đều  và gia công không đúng theo quy trình.

Màng sơn bị chảy

Bề mặt màng sơn không bằng phẳng là hiện tượng bạn nhận thấy. Điều này là do lúc vệ sinh bề mặt cần sơn không kỹ khiến còn sót lại nhiều bụi của lớp mastic hay là do tay nghề thi công kém. Hoặc cũng có thể do bạn pha sơn quá loãng.