• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Phân tích ưu nhược điểm của sơn dầu

  1. 12,985

Có rất nhiều khách hàng đến mua sơn ở Đại lý sơn 247 thắc mắc về ưu nhược điểm của dòng sơn dầu. Vì có nhiều ý kiến khác nhau về sản phẩm này, tốt có, xấu có nên khách hàng muốn biết rõ thực hư. Vì thế chúng tôi sẽ cùng các bạn phân tích kỹ lưỡng trong bài viết dưới đây.

Trong các công trình xây dựng hiện nay thì sơn dầu ngày càng được sử dụng nhiều, sản phẩm được chế tạo dựa trên sự phát triển của khoa học tiên tiến có màu sắc đa dạng và độ bóng cao. Người dùng hiện nay biết đến loại sơn này như một dòng sản phẩm chuyên dụng thường được dùng cho bề mặt của kim loại hay gỗ và nổi bật với đặc điểm có khả năng bảo vệ bề mặt và trang trí khá tốt. Ngoài ra nhờ những tính năng như chống gỉ mà khi bạn dùng sơn dầu cho kim loại hay gỗ cũng đảm bảo giữ được độ bền màu và tránh được những tác động của bên ngoài.

Sơn dầu được phân ra làm hai loại sơn dầu mờ và sơn dầu bóng, dưới đây là một vài ưu nhược điểm của sản phẩm này

Về ưu điểm của sơn dầu

son-dau-cho-tuong-go-va-kim-loai

Ưu điểm đầu tiên mà các bạn có thể điểm qua của sơn dầu là độ bóng của loại sơn này là cực cao, đến mức có thể nói rằng, khó có thể tìm được loại sơn nào có độ bóng sánh bằng sơn dầu. Ngoài ra sản phẩm còn đáp ứng được những công trình đòi hỏi về yêu cầu độ bóng cao, vì thế mà dễ dàng lau chùi và vệ sinh bề mặt khi bị dính bẩn. Bên cạnh đó, khi sử dụng loại sơn dầu này công trình sẽ hạn chế tối đa tình trạng trầy xước mỗi khi bị va đập.

Hơn nữa sơn dầu cũng được biết đến với ưu điểm nổi bật khác, là ứng dụng rất phong phú. Ngoài việc chuyên dụng sơn gỗ hay bề mặt kim loại, sơn dầu còn được dùng để trang trí hoặc sơn lớp ngoài bảo vệ công trình. Nhiều người dùng đã sơn tường bằng sơn dầu thích hợp, tạo nên độ bóng mịn và khả năng chống thấm, mốc, ẩm ướt, bám bụi bẩn…. vô cùng hiệu quả.

Bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn các sản phẩm sơn dầu trên thị trường hiện nay với rất nhiều những dòng sản phẩm đến từ các hãng sơn hàng đầu trên thị trường với giá vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt là còn được hưởng nhiều ưu đãi khủng nếu như mua sơn dầu chính hãng ở Đại lý sơn 247. Ngoài ra bạn cũng thoải mái lựa chọn màu sơn phù hợp cho mục đích và công trình của mình.

Su-dung-son-dau-cho-kim-loai

Nhược điểm của sơn dầu

Mặc dù là có rất nhiều những ưu điểm kể trên, nhưng so với sơn nước thì độ bền của sơn dầu cũng chưa hẳn là cao hơn. Bên cạnh đó nhiều người dùng cũng không hài lòng về mùi của nó vì khi thi công sơn cũng như trong quá trình sử dụng là khá nặng, do vậy mà tính thân thiện với môi trường cũng như an toàn với người sử dụng là không thể sánh bằng sơn nước hay những loại sơn cao cấp khác trên thị trường hiện nay.

Độ bóng của sơn dầu là không thể bàn cãi, đây vừa là ưu điểm nhưng cũng là khuyết điểm của sản phẩm này, khi không thể hài hòa được với hiệu ứng ánh sáng của đèn vì vậy mà dễ gây cho mọi người cảm giác chói mắt. Sơn dầu cũng khá lâu khô nên thời gian thi công sẽ lâu hơn các loại sơn khác.