• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

5 điều cần biết để chọn màu sơn nhà đẹp nhất

  1. - Cập nhật:
  2. 3,758

Bạn có biết làm thế nào để chọn màu sơn nhà đẹp cho không gian sống của mình không? Chắc chắn đây sẽ là chủ đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Và chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn biết trong bài viết dưới đây.

Xác định tông màu sơn chủ đạo cho nhà

Các bạn có biết, theo thống kê không chính thức thì trên thị trường hiện đang có hơn 8000 màu sơn. Với cả một ‘rừng màu’như thế này thì bạn sẽ rất dễ bị hoang mang để chọn ra một gam màu phù hợp nhất cho không gian sống của mình. Có lẽ vì vậy mà việc xác định tông màu chủ đạo cho ngôi nhà lại càng quan trọng hơn bao giờ hết để từ màu chủ đạo bạn có thể tìm ra những màu phụ, màu trang trí dễ dàng hơn.

mau-son-nha-dep

Có một cách để bạn có thể chọn tông màu chủ đạo  dễ dàng hơn là nghe theo sự tư vấn của kiến trúc sư thực hiện thi công ngôi nhà của bạn. Vì chính họ là người mang đến cho bạn công trình như ý vì thế họ sẽ biết nên sử dụng gam màu nào là chủ đạo để làm nổi bật lên không gian sống của bạn. Tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo thêm các ý kiến khác của thành viên trong gia đình để đưa ra một lựa chọn chính xác nhất.

Nắm được tỉ lệ màu khi sơn nhà đẹp

Lựa chọn màu sơn nhà đâu phải là chuyện dễ dàng đúng không? Vì thế bạn cũng nên bỏ thêm chút ít thời gian để tìm hiểu về tỉ lệ màu khi sơn nhà để sau khi xác định được màu chủ đạo có thể dễ dàng hơn khi chọn màu phụ mà trang trí.

Theo như lời khuyên của các chuyên gia, các bạn không nên sử dụng trên 3 màu sơn để sơn nhà. Vì như vậy dễ khiến không gian bị rỗi rắm, không có sự hòa quyện, nhất quán và sự tinh tế cần thiết. Tỉ lệ giữa các màu được quy định là: 60% màu chủ đạo, 30% màu phụ và 10% màu trang trí.

Lưu ý khi phối màu ngẫu nhiên theo sở thích

Nhà là của bạn, bạn muốn phối màu ngẫu nhiên theo sở thích cũng là điều nằm trong tầm tay bạn. Nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên thực hiện việc làm mạo hiểm này, vì nó rất dễ biến không gian sống của bạn trở nên ‘nực cười’ trong mắt người khác. Bạn có thể phối màu nhưng hãy dựa trên cơ sở hợp lý, có tính nghệ thuật và sự tinh tế. Đừng bộc phát ngẫu nhiên đễ dẫn đến những sai lầm không đang có trong quá trình sơn nhà.

Điều kiện ánh sáng khi chọn màu sơn nhà

Một lưu ý để bạn chọn màu sơn nhà đẹp nữa là hãy chú ý đến ánh sáng của không gian bạn lựa chọn sơn. Ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng nhân tạo thậm chí là màu ánh sáng trắng của bóng tuyp hoặc màu vàng của bóng đèn sợi đốt…. cũng có thể làm cho màu sơn bị thay đổi ít nhiều. Vì vậy bạn hãy thử màu sơn ở các điều kiện ánh sáng khác nhau để có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho công trình của mình.

Tham khảo màu sơn hợp phong thủy

Bên cạnh yếu tố màu sơn nhà đẹp bạn cũng cần phải chú ý đến lựa chọn sơn nhà theo phong thủy. Vì quan niệm của người dân Việt Nam luôn gắn liền với những yếu tố tâm linh. Nếu bạn không tham khảo màu sơn hợp phong thủy thì rất dễ làm ảnh hưởng tới vượng khí, điểm lành, tài lộc, tâm lý, tinh thần của cả gia đình.