• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

5 câu hỏi thường gặp về sơn chống thấm tốt nhất hiện nay

  1. - Cập nhật:
  2. 4,024

5 câu hỏi mà đại lý sơn 247 sẽ đưa ra dưới đây cũng chính là những thắc mắc mà khách hàng mong muốn được giải đáp về sơn chống thấm với công trình của bạn. Nếu bạn cũng đang quan tâm về sản phẩm sơn chống thấm thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao phải chống thấm ?

Bạn sẽ bằng mọi cách giảm thiểu hoặc gạt bỏ những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình xây dựng ngôi nhà của mình. Nếu tường nhà bạn không được chống thấm đúng cách, thì nó sẽ mang tới hàng loạt những rủi ro mà bạn chẳng muốn phải giải quyết. Ví dụ như: những vết mốc, loang lổ gây mất thẩm mỹ là tác hại đầu tiên bạn có thể nhìn thấy. Tình trạng ẩm ướt về lâu dài sẽ kéo theo cấu trúc và tuổi thọ công trình suy giảm. Là điều kiện để nấm mốc sinh sôi tác động trực tiếp đến sức khoẻ cũng như sự an toàn những người trong gia đình bạn. Vì vậy sơn chống thấm luôn là giải pháp đơn giản và hữu hiệu nhất để ngăn chặn hoàn toàn những rủi ro này.

son-chong-tham

Nên quan tâm đến việc chống thấm nhà khi nào?

Việc chống thấm cho ngôi nhà không nằm ở giai đoạn hoàn thiện mà nó là vấn đề cần ưu tiên số một ngay khi bạn có dự định xây nhà. Về mặt tài chính, việc đầu tư sơn chống thấm ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm 2 đến 3 lần so với chi phí sửa chữa, khắc phục phát sinh về sau khi không dùng sơn chống thấm. Xét về khía cạnh thẩm mỹ, đây là lớp giáp bảo vệ tất cả vẻ đẹp cho nội thất, màu sơn, kiến trúc,…) của ngôi nhà bạn. Còn nếu bàn về mặt xây dựng, thì sử dụng sơn chống thấm là điều kiện cần và đủ để tăng độ kiên cố, tính bền vững cho công trình.

Cần chuẩn bị tường trước khi chống thấm như thế nào?

Bạn cần đảm bảo bề mặt tường được sơn phải sạch, khô và ổn định thì lớp sơn chống thấm mới hoạt động hiệu quả nhất. Với những bề mặt quá khô hoặc hút nước thì bạn cần làm ẩm bằng cách lăn rulô với nước sạch trước khi thi công sơn chống thấm. Bạn cần loại bỏ hoàn toàn màng sơn cũ, các chất bẩn, nấm mốc, rong rêu bằng hoá chất thích hợp trước khi lăn sơn chống thấm.  

Thế nào là chất chống thấm tốt?

Bạn nên chọn những sản phẩm  sơn chống thấm được sản xuất từ các thương hiệu uy tín trên thị trường hiện nay như: sơn Hải  Âu, sơn Rainbow, sơn Donasa, sơn nanpao, sơn Orient, sơn Nippon, sơn Joton, sơn Boss, sơn Spring, sơn seamaster……  những sản phẩm được tạo ra từ công nghệ tiên tiến, bề mặt đanh chắc và  không bị xốp để đảm bảo chất lượng.

Cách dùng sơn chống thấm như thế nào?

Để lớp sơn tường vừa có tính năng bảo vệ cũng như mang tính thẩm mỹ cao và hài hoà với ngôi nhà, thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng sơn chống thấm tường và sơn phủ, sơn bóng nội/ngoại thất. Bạn sơn một lớp sơn lót lên bề mặt tường, sau đó tiến hành sơn thêm 2 lớp sơn chống thấm và sau cùng là 2 lớp sơn phủ. Không nên dùng bột trét trong hệ thống này vì màng sơn quá dầy dễ dẫ đến việc nên bong tróc. Mục đích của lớp sơn lót là để chống kiềm từ bên trong tường.