• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sơn

  1. - Cập nhật:
  2. 4,043

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng tường sơn mới hoặc cũ mà bạn nên biết. Vì thực tế nó sẽ giúp ích rất nhiều cho công đoạn chọn sơn và đặc biệt là thi công sơn của các bạn. Những kiến thức sơn bổ ích từ các chuyên gia, nhà khoa học nổi tiếng dưới đây sẽ là những điều mà chắc chắn bạn sẽ muốn lưu tâm tìm hiểu.

Kiến thức sơn luôn là từ khóa mà nhiều kiến trúc sư, chuyên gia nghiên cứu về vật liệu sơn muốn tìm hiểu. Các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Kaunas, Litva cũng đã tiến hành nghiên cứu về các yếu tố làm giảm chất lượng sơn trên tường để mang đến kết quả thuyết phục trả lời nhiều thắc mắc của khách hàng.

yeu-to-anh-huong-chat-luong-son-2

Theo đó, Tiến sĩ Ruta Miniotaite là một trong những người nghiên cứu, làm việc tại Trường đại học Kỹ thuật Công nghệ Kaunas, chú tâm đến việc nghiên cứu những yếu tố này. Ông đã tiến hành nhiều nghiên cứu về những tác nhân khác nhau mà chúng có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng sơn tường trong nhiều hoàn cảnh.

Tiến sĩ Miniotaite đã mất một khoảng thời gian để tiến hành công việc này. Ông cho biết, đối với các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sơn tường, nó còn phụ thuộc vào từng hoàn cảnh cụ thể khác nhau. Ví dụ như những bề mặt tường bên ngoài tòa nhà thì thường xuyên phải chịu tác động trực tiếp của các yếu tố khí hậu với cường độ biến đổi lớn và thậm chí là cả tác động từ con người.

yeu-to-anh-huong-chat-luong-son-1

Bên cạnh đó, khối lượng trao đổi giữa không khí ngoài trời hay như nhiệt và các bức tường cũng có sự khác biệt, nhất là trên các bề mặt tường tương đối mỏng. Ngoài ra còn có những phản ứng vật lý và sự biến đổi đáng kể của độ ẩm, hay là nhiệt độ và các hiệu ứng do các nguyên nhân khác nhau từ môi trường, nhất là biểu hiện rõ rệt ở lớp bề mặt của lớp sơn sau khi thi công.

Thực tế, qua quá trình nghiên cứu thì độ bền của sơn tường ở lớp bề mặt còn phụ thuộc rất nhiều vào các tác động khí hậu cụ thể ở mỗi vùng miền, quốc gia khác nhau. Chính sự tác động ngày càng phức tạp này nó đã ảnh hưởng lớn đến các tính chất cơ học cũng như vật lý của vật liệu mà các bạn sử dụng.

Để nghiên cứu chuyên sâu hơn về quá trình làm ảnh hưởng đến chất lượng sơn tường, thì bạn cần phải áp dụng phương pháp nghiên cứu từng thành phần phức tạp của các sản phẩm khác nhau. Đây là phương pháp chuyên sâu trong nghiên cứu dùng để điều tra đặc tính cơ học, vật lý của các đối tượng khác nhau trước khi tiến hành kiểm tra độ bền của vật liệu với những tác động từ khí hậu.

Qua một quá trình tìm hiểu, nghiên cứu, kết quả đã chỉ ra rằng: Những sản phẩm sơn hiện nay về độ nhạy cảm khi hấp thụ độ ẩm và sự biến dạng được được đánh giá theo các thành phần của nó cùng với đặc tính cấu trúc vĩ mô, lớp sơn lót và lớp sơn gốc. Ngoài ra khi bàn về các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sơn tường, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên về việc lựa chọn sản phẩm chính hãng, chất lượng và thực hiện quá trình sơn đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn.