• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
 1. Hotline:
 2. Email:

1 thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2 ?

 1. - Cập nhật:
 2. 3,727

Trong quá trình tính toán sơn sửa nhà, chắc chắn sẽ có rất nhiều người đặt ra câu hỏi: 1 lít sơn được bao nhiêu m2 ? 1 thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2 ? 1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 hay 1 thùng sơn 20 lít sơn được bao nhiêu m2 ?… Điều này có thể giúp bạn chuẩn bị được lượng sơn phù hợp và cũng tiết kiệm chi phí đáng kể. Bài viết dưới đây, Mai Thiên Phúc sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Sơn nội thất Mykolor Grand Quartz Feel

1 thùng sơn pha bao nhiêu lít nước ?

Bạn đang hoang mang khi thấy thợ pha nước vào sơn nước ? Việc làm này có ý nghĩa gì ?

Trên thực tế, việc pha nước vào sơn nước là điều vô cùng cần thiết. Nó giúp cho quá trình lăn sơn tường nhà của bạn trở nên dễ dàng hơn. Mỗi loại sơn khác nhau cũng sẽ có cách pha sơn riêng và phải được pha theo quy định của nhà sản xuất sơn.

Thông thường, hầu hết các loại sơn nước có thể tích 5 lít một thùng đều pha theo tỷ lệ nhỏ hơn 10%. Như vậy, một thùng sơn 5 lít sẽ không pha với quá 0,5 lít nước sạch.

Nếu bạn pha sơn loãng hơn mức khuyến nghị sẽ khiến màu sơn không đều, độ bám dính kém và đòi hỏi người thợ phải sơn đi sơn lại nhiều lần để đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, tùy thuộc các yếu tố tự nhiên như độ ẩm, thời tiết cũng sẽ có cách pha phù hợp.

Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm vì người thợ sơn nước sẽ biết được chính xác 1 thùng sơn pha bao nhiêu lít nước !

1 thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2 ?

Tương đối khó để đưa ra đáp án chính xác cho câu hỏi 1 thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2 này. Bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như chất lượng và đặc tính kỹ thuật của sơn, tình trạng bề mặt tường, thợ lăn sơn nước, dụng cụ thi công sơn …

Bề mặt tường nhà

Trước khi tiến hành hơn, bề mặt tường cần phải được xử lý. Tường càng được làm sạch và nhẵn bao nhiêu thì sơn sẽ bám chặt và độ che phủ cao hơn bấy nhiêu. Để làm sạch bề mặt, bạn có thể thực hiện các cách sau:

 • Đối với vết bẩn và bụi trên bề mặt: Bạn có thể sử dụng khăn ướt và làm sạch bụi bẩn. Hoặc cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ để đem lại hiệu quả cao hơn.
 • Đối với vết sơn cũ hoặc vết xi măng: Với bề mặt này, bạn rất khó có thể làm sạch bằng các cách thông thường. Thay vào đó, nên sử dụng đục, cạo, máy chà sát hoặc dụng cụ phù hợp.
 • Đối với các vết lõm: Sử dụng vữa xi măng để trát lại sao cho bằng phẳng với bề mặt xung quanh.
 • Đối với các vết rêu, nấm: Sử dụng đục hoặc cạo và dùng dung dịch chống rêu, nấm để tẩy đi các vết bẩn. Sau đó hãy rửa sạch bề mặt tường bằng nước và lau khô.
 • Đối với vết dầu, mỡ: Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ hoặc dung môi phù hợp để làm  sạch. Rửa lại kỹ để xác định loại bỏ hoàn toàn được vết bẩn.

Dụng cụ thi công sơn nước

Sử dụng dụng cụ thi công sơn phù hợp cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng sơn nước đáng kể và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hãng, loại sơn nước

Tùy từng không gian mà bạn nên lựa chọn loại sơn phù hợp. Ví dụ đối với các khu vực có độ ẩm cao như phòng tắm thì nên sử dụng sơn chống thấm; loại sơn có khả năng chùi rửa cao và chống bám bẩn sẽ phù hợp với phòng bếp hoặc các gia đình có trẻ nhỏ…

Trên thị trường hiện này, có nhiều sản phẩm sơn từ phân khúc cao cấp đến phân khúc bình dân giá rẻ; và tất nhiên, giá mỗi loại sẽ khác nhau đáng kể. Trên thực tế, loại sơn càng cao cấp thì càng có lợi và sơn được nhiều diện tích; và sơn kinh tế giá rẻ thì số m2 lăn sơn được chắc chắn sẽ ít hơn. Sơn cao cấp sẽ có màng sơn đặc, mịn và chất lượng hơn, lấp đầy lỗ hổng trên bề mặt tường một cách hoàn hảo hơn các dòng sơn bình dân.

Không chỉ vậy, màu sơn càng đậm thì diện tích sơn được sẽ ít hơn so với loại sơn nhạt. Bởi các màu sơn đậm sẽ không có độ che lấp tốt nên thợ sơn thông thường sẽ thi công từ 3 đến 4 lớp sơn chứ không phải là sơn 2 lớp như thông thường.

Bạn nên lựa chọn các hãng và loại sơn uy tín để đảm bảo mang đến hiệu quả tốt nhất, tiết kiệm chi phí mà không gây hại đến sức khỏe.

Chất lượng sơn nước và định mức sơn lý thuyết

Việc xác định 1 thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2 còn phụ thuộc vào sản phẩm sơn của từng hãng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn với đặc tính kỹ thuật và độ phủ riêng biệt. Không chỉ vậy, các dòng sơn của các hãng khác nhau cũng sẽ có các thông số kỹ thuật không giống nhau. Do đó, bạn cần  tìm hiểu kỹ thông tin để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cũng như mua sơn với số lượng bao nhiêu cho phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể căn cứ vào định mức che phủ để xác định. Dưới đây, Mai Thiên Phúc sẽ gợi ý cho bạn định mức che phủ của một số hãng sơn nổi tiếng:

 • Bột trét Mykolor có định mức dao động từ 1.0 – 1.3m2/kg/lớp.
 • Sơn chống thấm Mykolor có định mức dao động từ 05 – 10 m2/L/lớp.
 • Sơn lót Mykolor có định mức dao động từ 09 – 12 m2/L/lớp.
 • Sơn phủ Mykolor với định mức dao động từ 10 – 14 m2/L/lớp.
STTHãng sơnĐVTSơn lót
(m2)
Sơn mịn
(m2)
Sơn bóng
(m2)
Sơn chống thấm
(m2)
1Sơn Dulux5L28- 3622– 3333- 4228
2Sơn Mykolor5L28- 3122- 3328- 3328
3Sơn Jotun5L28- 3622- 2530- 4528

Cách tính diện tích sơn nhà

Việc đầu tiên bạn cần làm chính là xác định vị trí cần sơn; và tính toán diện tích của nó.

Diện tích bề mặt cần sơn = chiều cao x chiều rộng phần trống( cửa sổ, cửa ra vào…)

Đối với những vị trí khó tính như cầu thang, kệ để đồ, phào chỉ… Cách tính diện tích sơn nhanh nhất là lấy diện tích mặt sàn nhân với 4.0 rồi nhân với số tầng.

Các yếu tố ảnh hưởng tới chất liệu sơn nhà

Thợ sơn đang trét bột tường ngoài trời
Thợ sơn đang trét bột tường ngoài trời
Ngoài các yếu tố nêu trên, bạn cũng cần lưu ý một số điều dưới đây:

 • Bảng định mức độ phủ lý thuyết như trên chỉ đúng với tường mới. Còn với sơn lại tường cũ thì lượng sơn tiêu thụ sẽ nhiều hơn từ 20- 30%.
 • Để sơn lên đúng, đều, bền và đẹp màu thì cần phải sơn ít nhất 2 lớp.
 • Chất lượng của mỗi loại sơn đều là không giống nhau. Đối với sơn có chất lượng và giá thành càng cao thì khi lăn sơn sẽ càng tiêu tốn ít sơn hơn.
 • Có thể pha nước hoặc không khi thi công sơn.
 • Dựa vào tay nghề của người thợ và vật liệu thi công.
 • Thời gian quá trình thi công sơn nước nhanh chóng trong ngày.

Các loại sơn nước tốt nhất hiện nay

Ngoài sơn Mykolor, bạn cũng có thể tham khảo một số dòng sơn nước tốt nhất trên thị trường hiện nay:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sơn mới ra đời. Tuy nhiên để chọn và mua sơn nước tốt nhất thì chúng khuyên các bạn nên chọn mua sơn của các hãng sơn nổi tiếng hiện nay như sơn Mykolor, sơn Jotun, sơn Expo .v.v….

Sơn nước nội thất Expo

Sơn Expo là hãng sơn giá rẻ được rất nhiều người tin dùng hiện nay tại thị trường Việt Nam. Loại sơn này rất phù hợp với điều kiện tự nhiên và thời tiết của nước ta. Không chỉ vậy, Expo còn có khả năng lên màu mịn, đẹp, mau khô; và có khả năng chống nấm mốc tốt hơn so với các loại sơn thông thường.

Dòng sản phẩm sơn nước nội thất Expo Easy For Interior với thành phần chính từ keo Styrene Acrylic giúp cho màng sơn mịn đẹp, màu sắc chuẩn, thích hợp trong việc trang trí và bảo quản nội thất.

Sơn nước nội thất Jotun

Jotun hiện là một trong những dòng sơn được ưa chuộng hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Với chất lượng vượt trội, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe với cấu tạo từ 100% nhựa Acrylic; không chứa APEO, không chứa các thành phần độc hại như thùy ngân, chì… Không chỉ vậy, các dòng sơn Jotun còn có khả năng co giãn tốt, khả năng chống nước, chống  thấm, chống nấm mốc và chống bụi tuyệt vời. Sự đa dạng về chủng loại với nhiều dòng sản phẩm; và mẫu mã khác nhau sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn khi mua loại sơn này.

Sơn nước nội thất Jotun hiện có các dòng như: sơn nội thất Majestic Đẹp và chăm sóc hoàn hảo; sơn nội thất Majestic Đẹp hoàn hảo bóng; sơn nội thất Majestic Đẹp hoàn hảo mờ; sơn nội thất Essence Đẹp hoàn hảo dễ lau chùi; sơn nội thất Jostaplast,…

Sơn nước ngoại thất Dulux

Dulux là một thương hiệu sơn nổi tiếng chuyên cung cấp các sản phẩm sơn vượt trội cả về tính năng và màu sắc. Một trong những nghiên cứu nổi bật nhất của Dulux phải kể đến công nghệ tiên tiến bảo vệ màng sơn bền màu lâu dài. Điều này  được thấy rõ nhất qua các dòng sơn ngoại thất, vượt trội hơn hẳn phải kể đến sơn nước ngoại thất bền màu Dulux Inspire.

Sơn ngoại thất Dulux Inspire có khả năng bền màu tối ưu, bảo vệ màng sơn của bạn luôn được bền màu trước mọi tác nhân xấu từ thời tiết và môi trường. Khả năng chống thấm cực tốt, chống lại mọi sự gây hại từ nấm mốc và vi khuẩn. Công nghệ ChromaBrite giúp lớp màng sơn được bền chắc và có độ cứng cao. Mang lại bề mặt bóng mịn hoàn hảo và màu sắc sơn luôn được giữ tươi mới…

Sơn nước ngoại thất Maxilite

Sơn nước ngoại thất Maxilite là dòng sơn đang khá được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Đây là sản phẩm thường được các nhà thầu xây dựng và thợ sơn ưa chuộng; bởi vì lợi công, ít hao sơn, độ che phủ cao; và mang lại hiệu quả lớn trong việc tiết kiệm nhân công và vật tư.

Sơn nước ngoại thất Maxilite được sản xuất theo công nghệ tiên tiến; hiện đại, cho ra màu sắc đa dạng, lâu phai, có độ che phủ cao và dễ dàng thi công. Thành phần sơn không chứa chì, thủy ngân;… nên rất an toàn với sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Các bảng màu sơn nước đẹp

Cùng với việc cạnh tranh về chất lượng cũng như giá thành thì hiện nay; các hãng sơn cũng đang chú trọng đến sự đa dạng trong màu sắc của sơn. Bảng màu sơn nước của mỗi hãng thường xuyên được cập nhật qua các năm với màu sắc theo nhu cầu của khách hàng và xu hướng thị trường. Điều đó giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc thẩm mỹ lại ngôi nhà của mình. Dưới đây, Mai Thiên Phúc sẽ giới thiệu tới quý khách hàng các bảng màu sơn nước hiện nay.

Bảng màu sơn nước trong nhà

Màu sơn nước trong nhà là yếu tố  quyết định phong cách chung của ngôi nhà; cũng như thể hiện được sự sáng tạo của gia chủ. Vì thế việc chọn màu sơn nước trong nhà rất quan trọng. Các màu sơn nội thất thường có khả năng chống lại bụi bẩn, dầu mỡ rất tốt nhưng vẫn đảm bảo sự bền, lì. Một số dòng sơn còn có khả năng chống bắt lửa, góp phần hạn chế hỏa hoạn xảy ra.
Bảng màu sơn nước trong nhà
Bảng màu sơn nước trong nhà của sơn Nippon Matex

Bảng màu sơn nước ngoài trời

Không chỉ với các dòng sơn nội thất; mà bảng màu của các dòng sơn ngoại thất hiện nay cũng ngày càng phong phú. Đa số các loại sơn này đều không chỉ có khả năng lên màu tốt; mà còn có khả năng chống thấm, bền màu, chống lại các tác nhân xấu từ môi trường.
Bảng màu sơn nước ngoài trời
Bảng màu sơn nước ngoài trời Mykolor Ultra

Bảng giá sơn nước giá rẻ

Hiện nay, các dòng sơn giá rẻ đang được rất nhiều người để vừa mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà; nhưng vẫn đảm bảo sự tiết kiệm. Dưới đây, Mai Thiên Phúc sẽ chia sẻ tới quý khách hàng bảng màu sơn giá rẻ mới nhất năm nay.

Địa chỉ phân phối sơn nước uy tín

Công ty Sơn Mai Thiên Phúc là đơn vị uy tín hàng đầu trong quá trình cung cấp các loại sơn. Chúng tôi cam kết mọi sản phẩm của chúng tôi đều có đảm bảo uy tín, chất lượng.

MAI THIÊN PHÚC - PHÂN PHỐI SƠN CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

MAI THIÊN PHÚC tự hào là nhà phân phối sơn hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp sơn chính hãng, chứng nhận CO, CQ ngay khi có yêu cầu. Hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc. Sản phẩm đa dạng, hàng luôn sẵn có với mọi số lượng của tất cả các hãng sơn.

Chúng tôi cam kết:

 • Cam kết 100% sản phẩm chính hãng, chất lượng như cam kết.
 • Sản phẩm lấy trực tiếp từ nhà máy sản xuất sơn.
 • Giá thành rẻ, cạnh tranh với thị trường tốt.
 • Hỗ trợ vận chuyển tại TP HCM và trên toàn quốc.
 • Không hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
 • Không bán hàng tồn kho.
 • Không lệch màu, sai màu dù chỉ 1 lít sơn / 1 kg sơn.
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình.

Thông tin liên hệ

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi: 1 thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2 ? Hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline hoặc website: https://dailyson247.com/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.