• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Độ phủ là gì? xác định lượng sơn khi thi công sơn ?

  1. - Cập nhật:
  2. 3,683

Trong quá trình thi công sơn các bề mặt khác nhau, khách hàng cần phải lưu ý để làm sao đảm bảo được quá trình thực hiện đúng kỹ thuật và quan trọng hơn hết là tạo nên lớp sơn hoàn hảo. Trong bài viết này, đại lý sơn 247 sẽ giúp các bạn hiểu hơn về độ phủ và cách xác định lượng sơn thi công.

Độ phủ là gì ?

Khi bạn biết chính xác độ phủ là gì bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được phương thức sơn hợp lý ở mỗi bề mặt sơn trên các vật chủ khác nhau. Mặc dù sơn là sản phẩm quen thuộc với mọi người nhưng không phải vì thế mà ai cũng biết được độ phủ là như thế nào. Vì thế các bạn có thể tham khảo: Độ phủ là số m2 mà 1lít (hay kg) sơn có thể sơn phủ lên bề mặt vật dụng hay tường nhà hay kim loại.

Như vậy hiểu đơn giản độ phủ chính xác là lớp bề mặt theo quy định của lượng sơn được sử dụng trong quá trình sơn. Ví dụ với diện tích là 60m2 bạn sẽ cần đến thùng sơn 18 lít. Như vậy độ phủ của thùng sơn 18 lít là khoảng 60m2.  Tuy nhiên độ phủ của sơn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như bề mặt sơn có bằng phẳng hay không. Nếu bằng phẳng thì lượng sơn sử dụng sẽ đỡ tốn kém hơn là bề mặt vật chủ sơn gồ ghề. Biết độ che phủ thì bạn sẽ dễ dàng mua được lượng sơn thích hợp. Không lãng phí và gây tốn kém.

cach-chon-mau-son-cho-ngoi-nha-ban

Thi công sơn phủ màu hồng

Cách xác định lượng sơn cần thi công sơn

– Trước tiên phải xác định được chính xác diện tích cần sơn  thì như vậy bạn mới có thể tham khảo và xác định lượng sơn đúng nhất cho quá trình thi công. Ví dụ bạn xác định cần phải sơn diện tích là 60-65m2 thì bạn có thể hỏi ý kiến tham khảo các nhân viên tư vấn để họ đưa ra cho bạn kết quả chính xác nhất. Thông thường với diện tích kể trên thì số lượng sơn cần dùng là khoảng 18 lít. Cũng còn tùy vào bề mặt cần sơn là mới hay cũ, hay là bằng phẳng hoặc gồ ghề.

– Bước kế tiếp là bạn tiến hành tra độ phủ của loại sản phẩm cần sơn theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu như ở công đoạn này bạn không chắc chắn và chưa thể nắm được kiến thức thì có thể tham khảo ý kiến của nhân viên tư vấn. Họ sẽ giúp bạn tra được độ phủ của chính xác nhất từ nhà sản xuất, từ đó tính lượng sơn cần sử dụng. Đây là công đoạn bạn cần phải lưu ý, để đảm bảo xác định đúng độ phủ và lựa chọn được lượng sơn cần dùng chính xác nhất.

Lưu ý cách pha sơn sao cho đúng

Khi đã chọn được lượng sơn thích hợp đủ cho quá trình thi công bạn cần phải lưu ý làm sao để pha sơn cho đúng. Nhiều khách hàng thắc mắc, nếu như trong lúc pha sơn mà pha quá nhiều nước thì sơn có bị loãng đi không ? Và câu tra lời là: khi pha loãng nước nhiều hơn yêu cầu cho phép của nhà sản xuất thì chất lượng màng sơn tiêu chuẩn vốn có sẽ yếu đi do đó dễ bị phấn hóa và rêu mốc. Cũng vì vậy mà khi thi công sơn phủ cũng sẽ khó khăn hơn nhiều vì bị chảy do loãng.