• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Sơn lót kháng kiềm là gì, tác dụng của sơn lót kháng kiềm

  1. - Cập nhật:
  2. 5,268

Nhắc tới sơn lót nhiều người có lẽ đã hiểu được công dụng của nó như chất kết dính giúp lớp sơn phủ đẹp màu, bền bỉ và mịn màng hơn. Nhưng ít người biết đến loại sơn lót kháng kiềm cao cấp đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Vì thế bài viết này, đại lý sơn 247 sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm sơn lót kháng kiềm.

Khái niệm cơ bản về sơn lót

Sơn lót là sản phẩm thuộc dòng sơn nhưng có tính chất đặc thù, được hiểu là sơn sử dụng để lót trong trước khi sơn phủ mầu. Thông thường sơn lót phải có 3 tác dụng sau thì mới gọi là sơn lót trước khi sơn mầu:

– Sơn lót phải có tác dụng Kháng kiềm. Đây là tính năng này là không thể thiếu của sản phẩm sơn lót cao cấp, chính hãng.

– Sơn lót trắng thì để tạo nền cho sơn phủ mầu, làm mầu sơn phủ đẹp hơn, sáng hơn.

Tại sao sơn lót phải kháng kiềm ?

+ Kiềm tỉ lệ thuận với độ ẩm. Kiềm là tính Bazơ sẵn có trong vật liệu xây dựng. Khi độ ẩm cao thì kiềm cao và khi tường khô thì kiềm sẽ không còn.

+ Sơn nước chiếm 100% trên thị trường sơn trang trí vì tính an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên khi bạn tiến hành lăn sơn nước vào tường thì các vật liệu xây dựng đang khô sẽ rất háo nước vì thế mà nó sẽ hút nước và vô tình đưa sơn vào sâu các mao mạch vật liệu dẫn đến sơn thẩm thấu sâu bên trong vật liệu.

son-lot-khang-kiem-la-gi

Sơn phủ được sơn đè lên lớp sơn lót kháng kiềm

+ Lúc này vật liệu sẽ lại trở lại tính kiềm. Và hơi kiềm này sẽ thoát ra khỏi vật liệu trong quá trình bay hơi nước của vật liệu và kiềm được giải phóng khỏi bề mặt tường.

+ Một điều đáng nói là các dòng sơn phủ đều rất sợ kiềm. Vì kiềm làm hư hỏng bề mặt sơn, phấn hoá, loang mầu và bong chóc. Sơn lót phải có tác dụng kháng khuẩn, chống nấm mốc.

– Nấm mốc có trong vật liệu xây dựng. Nguy cơ gây màng sơn bị nấm mốc đến 80% là từ trong vật liệu xây dựng. – Trong khoa học vật liệu sơn, kẻ thù lớn của sơn là các loại vi khuẩn và nấm mốc. Những môi trường được phủ sơn là chỗ ưu thích của chúng, nếu sơn không có tác dụng diệt khuẩn, hay chống nấm mốc thì màng sơn sẽ bị nấm, mốc…

– Khi sơn lót có tác dụng diệt khuẩn và chống nấm mốc thì sơn nhà bạn đã 80% không có nguy cơ bị nấm mốc phát triển đảm bảo vệ sinh tường nhà và độ bền bỉ, đẹp màu theo thời gian.

Sự ngộ nhận và tư vấn về sơn sai

mau-son-phu-dep-hon-khi-hoan-thien

Sơn phủ khi đã hoàn thiện trong đẹp hơn và mịn hơn

– Có rất nhiều công trình đang sử dụng sai Sơn Lót hoặc là khi sử dụng thì không hội tụ được đầy đủ 3 yếu tố kể trên vì thế không đạt được kết quả sơn như mong muốn.

– Nguyên nhân là do: Giá thành, sự tư vấn của nhiều người chưa chuyên sâu. Dẫn đến nhận thức sai về sơn lót và cũng khiến quá trình sử dụng không đúng kỹ thuật.

– Nhiều sản phẩm không có hội tụ cả 3 tính năng trên.

Nhiều công trình không sử dụng đúng loại sơn lót chống kiềm, chống ẩm mốc…chỉ sử dụng các sản phẩm lót trắng nên nguy cơ hư hỏng bề mặt sơn là tất yếu và tất nhiên là tuổi thọ của sản phẩm không như mong muốn, tính thẩm mỹ cũng vì thế mà bị giảm sút.