• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Có nên dùng sơn trắng lăn thay cho sơn lót không ?

  1. - Cập nhật:
  2. 5,268

Nhiều khách hàng muốn hỏi Đại lý sơn 247 về việc sử dụng sơn trắng lăn thay cho sơn lót có được không ? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của khách hàng trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về vai trò của sơn lót. Từ đó các bạn sẽ dễ dàng suy luận được ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Nếu nói về vị trí của sơn lót khi sơn thì đại lý sơn 247 cũng đã có một số bài viết nói về vấn đề này. Các bạn có thể hiểu sơn lót là gì? Và vì sao cần phải sử dụng sơn lót….

Vậy sơn lót là: Theo các chuyên gia xây dựng, đây là lớp sơn có công thức riêng biệt, sản xuất để hỗ trợ sơn phủ bề mặt có được độ mịn, độ bền màu tốt hơn. Sơn lót rất cần thiết và không hề lãng phí như nhiều người vẫn nghĩ, bất kể tường mới hay tường cũ nó cũng là yếu tố quan trọng, vì sơn lót không chỉ góp phần bảo vệ bề mặt tường mà nó còn làm tăng thêm tính thẩm mỹ của công trình nhà bạn.

chon-mau-son-nhu-the-nao-la-phu-hop

Sử dụng sơn lót chuyen dụng trong sơn tường nhà

Sơn Lót có nhiều tính năng khác hẳn sơn phủ cụ thể như :

– Nó tạo độ dính chặt, tăng cường độ kết dính cho lớp sơn phủ.

– Nó tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường.

– Nó có khả năng chống kiềm (có trong vôi, xi măng…)

– Một số lọai sơn lót còn giúp ngăn chặn những vết bẩn và rêu mốc xuyên qua.

– Giúp cho việc sơn được hoàn chỉnh hơn, lớp ngoài đều hơn và có chất tạo độ sáng bóng vì thế làm cho màng sơn đẹp hơn.

Hầu hết các loại sơn lót trên thị trường hiện nay của các hãng đều được thiết kế cho những ứng dụng cụ thể trong và ngoài nhà. Giúp nâng cao bề mặt sơn bằng việc che giấu những vết bẩn không đồng màu tạo nên bề mặt lớp sơn mịn đều màu hơn. Sơn lót nội thất thì giúp tăng độ bám dính, bảo vệ lớp sơn mới, và chống lại việc chảy xệ đồng thời ngăn ngừa tác nhân nấm và mốc.

Với rất nhiều công dụng ấn tượng, sơn lót hầu như không thể thiếu trong tất cả các công trình sơn hiện nay. Đặc biệt, chúng rất hữu dụng cho những công trình đặc thù như: phòng tắm, nhà bếp và những phòng ẩm ướt khác. Nhờ những tính năng vốn có mà sơn lót sẽ giúp hạn chế độ ẩm mốc trên tường, giảm được khả năng xảy ra tình trạng sơn không phù hợp. Đồng thời làm mịn màng hơn cho lớp sơn phủ cũng như đảm bảo cho lớp sơn trên cùng là sơn bóng sẽ phát triển tối đa độ nhẵn bóng tạo nên lớp sơn bền màu, đẹp nhất cho bạn.

khong-nen-dung-son-trang-thay-cho-son-lot

Không nên dùng sơn trắng thay cho sơn lót

Có nên dùng sơn trắng lăn thay cho sơn lót không ?

Với những tính năng và công dụng riêng biệt kể trên sơn lót là rất cần thiết cho các công trình. Vì thế mà việc dùng sơn trắng lăn thay cho sơn lót là điều mà bạn không nên làm. Dù là để tiết kiệm chi phí hay là mục đích nào khác bạn cũng nên thực hiện điều này. Vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công trình sau này của bạn.

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng sơn trắng thay cho sơn lót thì bạn cũng cần phải xác định rằng sơn trắng không có tính năng cần thiết của sơn lót như: khả năng chống kiềm, chống ố, bảo vệ bề mặt lớp phủ, tạo lớp bám dính trung gian giữa bề mặt và lớp sơn phủ…. Đồng nghĩa với việc lớp sơn của bạn sẽ dễ bị bong tróc, ẩm mốc, không đều màu, không mịn màng bền bỉ theo thời gian. Ngoài ra bạn cũng cần phải lưu ý, khi sơn lót không được dùng, đồng nghĩa với việc công trình của bạn sẽ có tuổi thọ kém hơn và việc sơn mới lại cũng sẽ nhanh đến hơn. Vì thế mà tốn chi phí hơn rất nhiều.