• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

7 màu sơn nên tránh khi sơn tường nhà

  1. - Cập nhật:
  2. 4,174

Lựa chọn màu sơn như thế nào để dung hòa cho không gian sống, tạo nên điểm nhấn nhá phù hợp và khiến ngôi nhà trở nên đẳng cấp hơn là điểu nhiều khách hàng quan tâm.  Để mang lại hiệu quả cao nhất khi chọn màu sơn tường nhà ở, bạn nên tránh sơn một số màu sắc dưới đây:

Sơn màu lam đậm cho tường nhà

Nếu bạn thích sử dụng sơn màu lam đậm để sơn ngoại thất, thì bạn cần xem xét lại, vì ban đầu nhìn chúng có vẻ đẹp, nhưng lâu dần sẽ sinh ra âm khí, khiến cho ngôi nhà có cảm giác nặng nề. Theo các chuyên gia bạn không nên dùng màu lam đậm cho toàn bộ không gian nội hay ngoại thất của ngôi nhà, vì điều này sẽ đem lại cảm giác tiêu cực, thiếu sự bình yên.

Sơn màu đỏ trong nhà

Đối với người phương Đông, có quan niệm rằng, màu đỏ là màu của thịnh vượng, thể hiện sự may mắn cho mọi người, nhưng đối với người Hàn Quốc vải đỏ để tượng trưng cho ngôi nhà có người mất. Tùy vào từng quốc gia và lãnh thổ khác nhau, cũng như quan niệm của mỗi người mà lựa chọn màu sắc phù hợp.

Nếu như để sơn nhà cửa, bạn không nên sử dụng màu đỏ quá nhiều, khiến mọi người dễ nổi nóng. Màu đỏ chỉ nên dùng với mục đích điểm xuyết, không nên sử dụng để làm gam màu chủ đạo.

Sơn màu tím đậm trong phòng nhà

Tím là gam màu sơn tượng trưng cho sự thủy chung, đem lại một không gian tràn ngập sự thịnh vượng. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia trong sắc tím có chứa thêm sắc đỏ, nó khiến cho mọi người có cảm giác bị chói mắt, thế nên bạn cũng chỉ dùng màu tím để điểm xuyết, nhấn nhà và không nên dùng hoàn toàn gam màu này khi sơn ngoại thất.

Sơn màu lục đậm lên tường nhà

Sơn màu lục đậm quá nhiều cũng sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình dễ có cảm giác bị nản lòng. Con người nên tiếp xúc với màu lục, nhưng đó là màu xanh lục của thiên nhiên chứ không phải là màu lục nhân tạo. Nếu không muốn căn phòng trở nên nặng nề, thiếu sức sống, thì tốt nhất bạn nên dùng màu lục ở một mức độ vừa phải, tránh sử dụng nó làm màu sắc chủ đạo.

Sơn màu cam đỏ đậm cho ngôi nhà

Màu sơn cam đỏ sử dụng sẽ khiến cho căn nhà trở nên tràn đầy sức sống, ấm áp hơn, nhưng bạn cũng nên biết rằng nó cũng có thể khiến cho mọi người cảm giác buồn chán. Vì thế để tạo điểm nhấn bạn có thể sử dụng gam màu này, nhưng nếu muốn dùng làm gam màu chủ đạo thì bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng.

Sơn màu hồng cho không gian nhà

Hồng là gam màu sơn được rất nhiều người yêu thích, nhất là các khách hàng trẻ tuổi, gia đình có trẻ nhỏ… tuy nhiên màu sơn này lại là màu đại hung, nó khiến cho tâm tình của mọi người nóng nảy, dễ sinh xích mích. Thể nhưng bạn hoàn toàn vẫn có thể sử dụng màu hồng để sơn nội hoặc ngoại thất, chỉ có điều phải sử dụng sao cho hài hòa, hợp lý, tránh sử dụng chúng làm gam màu chủ đạo.

Sơn màu vàng cho tường nhà

Sử dụng sơn có màu vàng quá nhiều sẽ làm cho tâm trạng của mọi người trở nên buồn bực, có cảm giác sợ hãi, không yên, âu lo mà không hiểu lý do vì sao, nhiều người còn cho rằng vì những lý do đó mà khiến tinh thần cũng như não bộ của họ bị ảo giác. Vì thế bạn cũng chỉ nên dùng màu vàng để trang trí thêm chứ không nên dùng chúng làm màu sắc chủ đạo để sơn cho ngôi nhà.