• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Những điều cần biết về sơn chịu nhiệt độ cao

  1. - Cập nhật:
  2. 4,190

Sơn chịu nhiệt độ cao được ứng dụng ngày càng rộng rãi trên thị trường tạo nên sản phẩm dân dụng mà nhiều người biết đến. Với những tên gọi khác nhau như sơn chịu nhiệt 1000 độ c, sơn chịu nhiệt…. sản phẩm có những đặc điểm, ứng dụng, tính năng đặc trưng riêng. Tất cả sẽ được chúng tôi bật mí trong bài viết dưới đây giúp các bạn dễ dàng hơn khi có nhu cầu lựa chọn sơn chịu nhiệt.

Kiến thức chung về sơn chịu nhiệt độ cao

sơn chịu nhiệt 1000 độ c là dòng sơn chịu được nhiệt độ cao của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Đơn giản về khái niệm vì sản phẩm là sơn có khả năng chịu được nhiệt độ cao có thể lên đến hơn 1000 độ c vì thế sẽ giúp bảo vệ các bề mặt được sơn khỏi những biến đổi do nhiệt độ lớn. Vì thế mà rất nhiều ngành công nghiệp cần sử dụng dòng sản phẩm này. Cũng chính vì thế mà những hãng sơn nổi tiếng đều có thị phần để sản xuất sản phẩm sơn chịu nhiệt độ cao. Ví dụ như Jotun, Đại Bàng, Rainbow, KCC… Sản phẩm sơn này được sử dụng phổ biến là màu nhôm hoặc là đen và bạc, bên cạnh đó còn có một số màu sơn khác nhau như đồng, đỏ, vàng…

Chuyên sâu hơn về thành phần thì đây là dòng sơn phủ epoxy sử dụng để phủ trên các bề mặt kim loại. Những bề mặt kim loại được phủ sẽ giúp cho các thiết bị đó không bị gỉ, hay là bị ăn mòn vì nhiệt độ hoặc là do tác động từ con người cũng như từ thiên nhiên. Trong đó, có nhiều loại sơn chịu nhiệt có khả năng chịu được nhiệt độ khác nhau. Như sơn chịu nhiệt 1000 độ c, sơn chịu nhiệt 900 độ c, sơn chịu nhiệt 600 độ c, sơn chịu nhiệt 500 độ C.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thiết bị sử dụng dòng sơn chịu nhiệt độ cao này như các lò đốt, lò nung, ống khí thải công nghiệp, hệ thống dây chuyền công nghiêp, ống xả các loại xe, động cơ các thiệt bị điện… Có thể thấy, những sản phẩm sơn chịu nhiệt hiện diện ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy mà bạn có thể tìm mua sản phẩm này ở nhiều nơi một cách dễ dàng. Những cũng hãy thận trọng khi lựa chọn sản phẩm để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng, hàng giả hàng nhái.

Một số thiết bị thường sử dụng sơn chịu nhiệt

Các bạn có thể điểm qua rất nhiều ứng dụng của sơn chịu nhiệt độ cao và đặc biệt là sản phẩm sơn chịu nhiệt 1000 độ c trong cuộc sống ngày thường. Chúng có mặt ở nhiều nơi trong nhiều ngành nghề khác nhau. Dưới đây là những ứng dụng cụ thể của loại sản phẩm này.

– Các loại lò đốt, lò nung

– Đường ống dẫn khí nóng, khí thải công nghiệp

–  Hệ thống dây chuyền sấy công nghiệp, lọc điện, xyclon lọc bụi

–  Động cơ máy phát điện và các máy móc khi làm việc có phát sinh nhiệt

– Thiết bị nồi hơi, nồi cô đặc, chưng luyện, phân tách

– Mái tôn, khung cửa sắt thép khu vực chống nóng các công trình dân dụng và công nghiệp

–  Ống xả xe hơi, xe máy, kiềng bếp gas

–  Thùng chứa, đường ống dẫn xăng dầu và các dung môi hữu cơ

Bảng màu sơn chịu nhiệt độ cao

– Một số sản phẩm có màu đồng, màu đỏ, màu vàng…

– Màu nhôm, bạc và màu đen là 2 sản phẩm phổ biến

Bện cạnh đó chúng tôi khuyên bạn nên công ty, cửa hàng bán sơn để xem bảng màu trực tiếp tốt hơn. Vì mỗi màn hình máy tính, điện toại smartphone đều có độ phân giải khác nhau nên màu sắc cũng có sự khác biệt đôi chút.