• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Sơn lót là gì ? Những điều nên biết về sơn lót

  1. - Cập nhật:
  2. 3,391

Nhắc đến sơn phủ nhiều khách hàng không lấy gì làm lạ nhưng khi hỏi về sơn lót là gì thì lại khiến nhiều người dùng bó tay? Tại sao một sản phẩm sơn được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống như sơn lót lại ít người biết đến? Đơn giản vì nó chỉ là lớp kết nối, bảo vệ từ bên trong không lộ diện ra ngoài như sơn phủ nên khách hàng ít quan tâm. Bài viết này sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này.

Sơn lót là gì ?

Sơn lót là gì? Là câu hỏi xuất hiện nhiều trên các diễn đàn về kiến thức sơn. Rất nhiều khách hàng tò mò về sản phẩm này và muốn về khái niệm của nó. Sản phẩm được hiểu là lớp sơn đầu tiên được sơn lên bề mặt bê tông, kim loại, gỗ… có tác dụng hỗ trợ bề mặt cho sơn phủ, no cũng là chất giúp liên kết sơn phủ với bề mặt vật chủ. Sơn lót là một công thức riêng biệt góp phần bảo vệ và hoàn thiện các công trình. Với quy trình sơn nhà hoàn thiện thì sơn lót đóng vai trò như một bước đệm giúp cho các lớp sơn màu bền bỉ hơn.  

Tác dụng của sơn lót

Ngoài câu hỏi sơn lót là gì thì khách hàng cũng khá quan tâm đến tác dụng của sản phẩm này, cụ thể như sau:

– Một số lọai sơn lót còn giúp ngăn chặn những vết bẩn và rêu mốc xuyên qua.

– Giúp tạo độ dính chặt, tăng cường độ kết dính cho lớp sơn phủ.

– Có khả năng chống kiềm tăng độ bền bỉ cho công trình

– Giúp tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt

– Đảm bảo cho việc sơn được hoàn chỉnh hơn, có chất tạo độ sáng bóng vì thế làm cho màng sơn đẹp hơn.

Sơn lót có màu gì ?

Sơn lót có một màu duy nhất là màu trắng ngà vì vậy bạn cũng chẳng mất nhiều thời gian cho việc lựa chọn màu sơn của sản phẩm như việc sử dụng sơn phủ.

Sơn lót bao nhiêu lâu thì có thể sơn màu ?

Theo các chuyên gia thì sau khi sơn lót bạn nên để 1 đến 2h đồng hồ trước khi sơn màu lên trên tường. Như vậy sẽ cho kết quả tốt nhất cả về chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình.

Tác hại nếu không dùng sơn lót ?

Sơn lót là gì? Một sản phẩm không nhất thiết phải có khi thi công sơn nhưng nếu thiếu nó bạn cũng sẽ gặp rất nhiều rắc rối cho công trình của mình. Vì vậy đừng dại mà quên đi việc sử dụng sản phẩm này trong quá trình thi công sơn của mình. Hiện nay, cũng có rất nhiều người muốn giảm bớt chi phí cho việc sơn nhà mà đã cắt giảm không sử dụng sơn lót hay là dùng xi măng trắng… để thay thế sơn lót. Nhưng nếu bạn không sử dụng lớp sơn lót thì ngay trong quá trình thi công sẽ không sao nhưng về lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như tính thẩm mỹ của lớp sơn phủ một cách rõ rệt.

Nếu không sử dụng sơn lót chống kiềm thì lớp sơn phủ màu sẽ không đều màu, khi bức tường không có dùng sơn lót, rất dễ bị sự cố kiềm hóa loang lổ màu.

Đặc biệt, không nên dùng sơn phủ trắng bình thường để thay cho sơn lót vì lớp sơn này không có các tính năng của sơn lót nên có thể sẽ dẫn tới tình huống màu sơn bị loang lỗ hay là bị bong tróc, bề mặt sơn không phẳng đẹp…