• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Bột trét tường là gì ? Bột trét tường loại nào tốt

  1. - Cập nhật:
  2. 4,287

Bột trét tường hay còn gọi là mastic được biết đến như một lớp phủ dẻo tạo nên độ bằng phẳng, mịn màng để giúp việc thi công sơn trở nên dễ dàng thuận lợi hơn. Chúng có thể gọi là mastic hoặc cũng có thể hiểu là bột trét tường nhà mastic.

Nhiều kiến trúc sư còn cho rằng, mastic có công dụng giúp kết dính sơn với bề mặt tường tốt hơn rất nhiều. Vì vậy mà nhiều người sử dụng vật liệu này trong quá trình thi công sơn. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng bột trét tường còn có một số mặt hạn chế nếu như không biết cách dùng hoặc mua phải hàng kém chất lượng. Cụ thể như thế nào ? Chúng tôi sẽ cùng tìm các bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Khái niệm của bột trét tường (mastic)

Mastic hay còn gọi là bột trét tường là sản phẩm có đặc điểm nhận dạng là màu trắng có dạng bột hoặc sệt. Người ta thường biết đến sản phẩm với công dụng là dùng để làm phẳng tường trước khi sơn phủ.

Phân loại bột trét tường (mastic)

Hiện nay các nhà sản xuất tạm chia Mastic thành 2 loại với các đặc điểm riêng biệt. Mỗi một loại bột trét tường lại có những ưu điểm riêng phù hợp với yêu cầu riêng của công trình cần thi công. Hai loại đó là Mastic dẻo và Bột trét tường.

Về Mastic dẻo, loại bột trét tường này có độ bền hơn bột trét thông thường khác vì nó thường dùng để pha với xi măng. Còn về phần Bột trét thì các bạn không phải pha, mà chỉ cần khuấy với nước thật sệt là có thể sử dụng luôn. Cả hai loại mastic này đều có những ưu điểm riêng đòi hỏi người sử dụng phải lựa chọn đúng sản phẩm cho công trình của mình để phát huy hết tác dụng của nó.

Tác dụng của Mastic dẻo và bột trét tường

– Công dụng của mastic cũng như bột trét là tạo nên khả năng liên kết chặt chẽ với các mao quản của bê tông và vữa xi măng, tạo nên lớp sơn đẹp hoàn mỹ cho công trình.

– Khi bạn sử dụng mastic hay bột trét bạn sẽ giúp làm phẳng bề mặt lồi lõm giúp công đoạn sơn sau này dễ dàng hơn.

– Giảm mức độ tiêu hao của sơn phủ, tiết kiệm được phần nào chi phí và thời gian thi công.

Có thể bạn chưa biết, ở nước ngoài người ta ít dùng mastic dẻo và bột trét để làm phẳng tường là do các công đoạn thi công tường của họ rất đảm bảo. Bên cạnh đó, cũng có một số hạn chế của sản phẩm này bạn nên biết đó là: Nếu bạn sử dụng phải loại mastic không chất lượng thì nó sẽ làm bong luôn lớp sơn tốt bên ngoài.  Thi công lớp bột này thì sẽ gây nhiều bụi bặm cho các phòng đã hoàn thiện, bạn cần lưu ý che chắn để đảm bảo cho quá trình thi công.

Trường hợp nào không cần sử dụng mastic ?

– Nếu bề mặt tường phẳng, đẹp thì bạn không cần phải dùng Mastic để trét mà có thể lăn sơn lót trực tiếp lên tường, rồi tiến hành xả nhám 1 lần sau đó bạn có thể phủ sơn trang trí lên trên. Bạn sử dụng cách này sẽ ít tốn sơn, mà vẫn đảm bảo màng sơn trở nên mịn đẹp. Tuy nhiên bạn cũng cần biết rằng, giá thành sẽ cao hơn nhiều so với bước làm thông thường khác.

– Những ngôi nhà là nhà công tầng, phần cao trên 30m thì mắt thường khó phân biệt được chi tiết từng tiểu tiết vì thế nên có thể không cần trát mastic mafbanj chỉ cần chống thấm rồi tiến hành lăn sơn lót và sau đó là lăn sơn phủ.