• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Cách sử dụng sơn nước hiệu quả nhất

  1. - Cập nhật:
  2. 3,459

Sơn nước được đánh giá cao về ưu điểm cùng những tính năng ưu việt của sản phẩm. Đối với nhiều công trình, người dùng luôn luôn muốn chọn sơn nước để tạo nên chiếc áo khoác đẹp nhất. Tuy nhiên sơn nước cũng chỉ phát huy được ưu điểm của nó nếu như được sử dụng đúng cách. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp sử dụng sơn nước hiệu quả nhất trong bài viết này để có thể tạo nên công trình hoàn mỹ nhé!

Trước tiên các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số ưu điểm quan trọng của các dòng sơn nước hiện nay. Đó là hàm lượng chất bay hơi thấp nên sẽ đáp ứng nghiêm ngặt các quy định về khống chế VOC, điều này mang đến sự an toàn cho người dùng và đặc biệt là thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, đối với các sản phẩm sơn nước, màng sơn cũng được hình thành bằng cách bay hơi thay thế cho dung môi vì thế nên sẽ giảm được mùi hôi khó chịu trong quá trình thi công và sau khi thi công xong, giảm nguy cơ cháy, đồng thời cải thiện môi trường làm việc, giảm thiểu chi phí bảo hiểm cơ bản cho gia chủ.

Cách sử dụng sơn nước hiệu quả nhất

– Để mang lại hiệu quả tốt nhất khi thi công sơn và sau này thì bạn cần phải chống thấm trước khi dùng mastic và sau đó là thi công sơn nước. Đây là khâu rất quan trọng quyết định đến độ bền cũng như tính thẩm mỹ của công trình về lâu dài.

– Bạn lưu ý không nên thi công sớm lớp sơn nước nếu như chưa thấy tường đã đạt mác (20 – 28 ngày) hoặc là có độ khô màu trắng của lớp vữa trát nhìn bằng mắt thường. Bạn cần để tường khô rồi mới dùng Mastic hoặc sơn lót ST602 để thi công cho chất lượng tốt hơn rất nhiều.

– Hoàn thiện lớp Masttic phẳng xong, thì bạn đừng vội thi công sơn nước mà phải lau bằng khăn ẩm hoặc làm sạch bụi phấn của bột trét tường rồi mới lăn Sơn nước. Điều này càng cần thiết và quan trọng hơn khi bạn muốn lăn sơn bóng. Nếu như bạn làm như vậy thì sơn sẽ bám chặt và có độ bền cao hơn.

– Phải tiến hành chống thấm bằng ST-109 nếu như bạn phát hiện thấy có nước ngấm từ chân tường lên, trước khi tiến hành thi công sơn nước.

– Nếu dùng Sơn bóng, thì bạn bắt buộc phải sử dụng Mastic và sơn lót vì có như thế mới đảm bảo bề mặt mịn màng hơn và bám dính tốt hơn.

– Bạn cũng cần phải lưu ý xử lý bề mặt đối với những bức tường đã bị bong tróc, phồng rộp hoặc dán giấy tường…. Nếu bạn không tiến hành xử lý bề mặt mà cứ thế lăn sơn nước lên thì chắc chắn lớp sơn sẽ khó dính với bề mặt tiếp xúc, đồng thời không được đều màu và mịn màng.

– Khi thi công, bạn cần lưu ý nếu sơn bị đặc lại trong quá trình thi công thì có thể pha thêm 5 % nước. Tuy nhiên bạn nên nhớ, tuyệt đối không được thêm nước vượt quá mức quy định, sẽ không đảm bảo chất lượng của màng sơn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình.

–  Sơn nước cần có thời gian để khô tự nhiên vì vậy mà bạn không sơn phủ lúc thời tiết ẩm ướt hoặc quá nắng, điều này sẽ khiến bề mặt vật liệu thi công có nhiệt độ cao nên màng sơn dễ bị bong rộp.