• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Sử dụng sơn dầu bóng cần quan tâm những gì ?

  1. - Cập nhật:
  2. 3,836

Sơn dầu bóng ngày càng được khách hàng ưa chuộng nhờ vào những ưu điểm vượt trôi mà chỉ có sản phẩm này mới có. Bạn hãy cùng đại lý sơn 247 tìm hiểu về những lưu ý khi sử dụng sản phẩm này để việc thi công sơn hiệu quả hơn nhé!

Xử lý bề mặt trước khi sơn dầu bóng

Trước khi bạn tiến hành thi công sơn dầu bóng, dù là trên bề mặt tường hay bề mặt kim loại, gỗ thì cũng cần phải trải qua khâu xử lý bề mặt. Đối với những bề mặt có màng sơn cũ thì phải loại bỏ hoàn toàn màng sơn này, sau đó dùng dung môi để tẩy sạch hết các bụi bẩn… trên bề mặt, đảm bảo bề mặt cần sơn sạch sẽ và khô ráo trước khi bạn tiến hành thi công sơn.

Điều kiện thi công sơn dầu bóng

Nhằm đảm bảo quá trình thi công sơn dầu bóng hiệu quả bạn cần phải đảm bảo các điều kiện cơ bản sau:

– Nhiệt độ môi trường khoảng 20 – 40 độ C, chú ý nhiệt độ trên bề mặt cần sơn không vượt quá 3 độ C so với điểm sương.

– Mức độ ẩm tương đối không vượt quá 75%.

– Dùng một trong những phương pháp thi công, súng phun, cọ quét hoặc con lăn.

– Kết hợp các chất pha loãng từ Xylene hoặc Toluene với tỷ lệ:

+ Nếu bạn dùng cọ quét là con lăn phải pha sơn dầu bóng với mức không quá 10% cùng chất pha loãng.

+ Còn nếu sử dụng súng phun bạn tiến hành pha sơn dầu bóng thêm với 10 – 20 % cùng chất pha loãng.

– Khi sử dụng xăng hoặc dầu hỏa để pha loãng sơn dầu bóng thì bạn cũng cần lưu ý: Vì xăng và dầu hỏa thường chứa các tạp chất khác như nước, dầu nhớt,… nên chúng có khả năng làm suy giảm khả năng bảo vệ tối đa bề mặt sơn phủ  dẫn đến màng sơn mềm, dễ bong tróc lâu khô và không mịn màng.

Nếu sơn bằng phương pháp súng phun bạn không nên dùng xăng hay dầu hỏa để pha loãng.

Dùng mái che để đề phòng khi trời mưa lúc thi công

dai-ly-sơn-247-dep-12

– Thời tiết mát mẻ, nắng ráo là lựa chọn tốt nhất để thi công sơn dầu bóng. Nếu thi công ngoài trời trong điều kiện thời tiết không tốt thì bạn lưu ý cần phải có mái che để đề phòng nếu trời mưa bất chợt.

– Trong quá trình thi công sơn dầu bóng cũng như sau khi vừa thi công xong bạn không được để cho nước hay bất kỳ chất lỏng nào dây vào để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như độ trong suốt của màng sơn mà bạn vừa thi công.

– Khi thi công sơn dầu bóng bạn cũng cần phải lưu ý các biện dụng cụ bảo hộ lao động vì sản phẩm có thể gây kích ứng, dị ứng với da tay. Sơn dầu bóng có thể gây tác hại lâu dài với môi trường nước hoặc là các loại sinh vật dưới nước, vì thế bạn cần lưu ý, chỉ sử dụng sản phẩm ở nơi thông thoáng và nên nhớ là không được thải ra môi trường bên ngoài. Nếu bạn làm đổ sơn ra ngoài thì không nên dùng nước để lau mà hãy sử dụng đất hoặc cát để dọn.