• Mai Thiên Phúc chuyên phân phối sơn giá rẻ chính hãng
  1. Hotline:
  2. Email:

Cách tẩy sơn trên nhựa đơn giản và hiệu quả nhanh tức thì

  1. - Cập nhật:
  2. 8,870

Cách tẩy sơn trên nhựa đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều gia đình. Trong quá trình sử dụng, thi công và sửa chữa, các vật dụng nhựa trong nhà nếu vô tình bị dính sơn sẽ mất đi tính thẩm mỹ vốn có của sản phẩm. Nếu không biết cách tẩy sơn, bạn rất dễ sẽ làm hỏng sản phẩm đó luôn. Và để lấy lại vẻ đẹp vốn có của vật dụng nhựa, Mai Thiên Phúc sẽ giới thiệu cho bạn một số cách tẩy sơn dính trên nhựa an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Cách tẩy sơn trên nhựa bằng các nguyên liệu tại nhà

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những vật dụng bạn cần thiết để tẩy vết sơn trên bề mặt nhựa: dầu thực vật, nước rửa móng tay, găng tay cao su, phay, nước ấm, dao cạo, vải khô,….

cách tẩy sơn trên nhựa

Biết cách tẩy sơn trên nhựa, bạn sẽ gìn giữ vẻ đẹp vốn có của sản phẩm

Sau đó, hãy bắt đầu quá trình tẩy sơn dính trên nhựa ngay nhé!

Bước 1: Tẩy vết sơn bám trên nhựa

Dùng đồ cạo sơn

Đồ cạo sơn có thể tẩy đi vết sơn trên bề mặt nhưng biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả. Bạn nên sử dụng cái phay hoặc dao cạo để cạo đi vết sơn, nhưng đừng dùng lực quá mạnh nếu không muốn ảnh hưởng đến bề mặt nhựa. Đặc biệt là với dao cạo, bạn chỉ sử dụng nó nếu bạn không thể loại bỏ vết sơn bằng phay hoặc khi các vết sơn của bạn đã khô lâu và dày.

Dùng nước tẩy sơn móng tay

Nước tẩy sơn móng tay không chỉ giúp chị em phụ nữ làm đẹp mỗi ngày mà còn là công cụ tẩy sơn bám dính trên nhựa hữu hiệu. Bạn hãy cho một lượng vừa phải nước sơn móng tay lên trên các vết sơn và chà xát bằng giấy ăn. Nếu các vệt sơn vẫn không có dấu hiệu giảm bớt thì bạn hãy đợi khoảng 5-10 phút và sau đó thử lại.

cách tẩy sơn trên nhựa

Sử dụng nước rửa móng tay để đánh bay vệt sơn cứng đầu

Dùng dầu thực vật

Dầu thực vật sẽ khiến cho vết sơn mềm hơn và dễ biến mất hơn. Do vậy, sử dụng dầu thực vật cũng là một cách tẩy sơn trên nhựa hiệu quả và dễ dàng. Cho dầu thực vật vào vải khô và đặt lên trên các vết sơn đến khi chúng trôi đi. Nếu sau vài lần thử mà sơn vẫn cứng đầu, không trôi đi thì bạn nên sử dụng các dung môi khác mạnh hơn. 

Dùng rượu thô

Nếu những cách tẩy sơn trên nhựa trên vẫn không hiệu quả, lúc này, bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp đắc lực mang tên rượu thô.

Trước tiên, bạn nên thử với một vài vết sơn nhỏ xem rượu có làm ảnh hưởng gì đến bề mặt nhựa hay không. Nếu đã xác nhận nó an toàn, bạn hãy cho một lượng vừa đủ rượu lên trên vết sơn và chờ một phút để rượu hòa tan vết sơn bám dính. Khi sơn mềm ra, bạn có thể cạo chúng đi bằng dao cạo và làm sạch bằng miếng vải. Lưu ý, rượu chỉ tác dụng với sơn latex và không hiệu quả đối với vệt sơn dầu. 

cách tẩy sơn trên nhựa

Dùng rượu thô là cách tẩy sơn trên nhựa hiệu quả

Bước 2: Lau sạch các vết sơn còn sót

Sau khi đã thực hiện tẩy sơn trên nhựa, bạn cần dùng lau sạch vết bẩn. Một cách tẩy sơn trên nhựa còn sót một cách đơn giản và hiệu quả nhất để vệ sinh bề mặt sạch sẽ sau khi tẩy sơn đó là dùng nước ấm. Hãy lấy miếng bọt biển kèm theo một ít chất tẩy rửa và cho thêm vào chút nước ẩm để lau sạch bề mặt. Vết sơn cứng đầu còn sót lại sẽ bay ngay lập tức.

Sử dụng hóa chất tẩy sơn trên nhựa chuyên dụng

Nếu cách tẩy sơn trên nhựa truyền thống trên không đạt hiệu quả? Mai Thiên Phúc bật mí cho bạn cách xử lý tốt hơn đó là sử dụng hóa chất tẩy sơn trên nhựa chuyên dụng. Phương pháp này vừa tiết kiệm thời gian, công sức lại không ảnh hưởng đến bề mặt nhựa.

Sản phẩm tẩy sơn này được sản xuất từ các chất hóa học với thành phần chủ yếu là dung môi hữu cơ và các chất phụ gia khác. Hóa chất tẩy sơn chuyên dụng giúp hoàn thiện quá trình bóc sơn khỏi bề mặt vật liệu nhưng không hề gây ra biến đổi nào trên bề mặt. Không gây ra hiện tượng ăn mòn cũng như phá hủy bề mặt vật liệu.

Cách tẩy sơn trên nhựa với hóa chất tẩy sơn chuyên dụng cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần lắc thật kỹ bình rồi xịt trực tiếp lên bề mặt dính sơn. Không nên cầm bình xịt quá cao hoặc quá thấp để dung dịch tẩy tiếp xúc bề mặt rộng nhất và tiết kiệm nhất, vị trí tốt nhất là cách bề mặt khoảng 20 – 30cm. Đợi khoảng 1-3 phút để lớp sơn dần bong ra và bạn có thể dễ dàng lau sạch bề mặt lại bằng khăn sạch.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp một số cách tẩy sơn trên nhựa an toàn và hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn giải pháp xử lý vết sơn bám dính trên nhựa một cách tốt nhất.